HAGL quyết thể hiện tham vọng vô địch v.league. không nói suông chi tiền khủng, mua 1 lúc 6 ngôi sao có cả Công Phượng, Xuân Trường, thủ môn Bùi Tiến Dũng

 


Nhờ “cò” Đại, LPBank HAGL “kích nổ” 6 bom tấn?

Theo một số nguồn tin, LPBank HAGL sắp bổ nhiệm HLV Trần Tiến Đại làm Giám đốc kỹ thuật. Đồng thời, nhà cầm quân 57 tuổi sẽ mang về sân Pleiku 6 tân binh trước thềm giai đoạn hai của V.League 2023/24.

Công Phượng (trái) và Xuân Trường sắp trở lại HAGL? Ảnh: Goal.

Những cái tên có khả năng cập bến LPBank HAGL trong giai đoạn hai của mùa giải gồm bộ đôi tiền đạo Nguyễn Công Phượng, Joao Mario Nunes Fernandes; tiền vệ Lương Xuân Trường, Damien Le Tallec, thủ môn Bùi Tiến Dũng…

Sau 5 vòng đấu đã qua tại V.League 2023/24, LPBank HAGL đang đứng bét bảng xếp hạng khi chỉ có vỏn vẹn 2 điểm. Vì vậy, đội bóng phố núi rất cần bổ sung thêm lực lượng nhằm tiếp tục cuộc đua trụ hạng.Cú bắt tay của bầu Thụy và LPBank sẽ vực dậy Hoàng Anh Gia Lai?

ổ phiếu HAG của CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai những ngày gần đây ‘nổi sóng’ với game Bầu Thụy xuất hiện tại Hoàng Anh Gia Lai cùng với ông Đoàn Nguyên Đức. Bản chất của thương vụ hợp tác này là gì?

Những cái bắt tay của hai ông bầu

Thời gian gần đây, mối quan hệ hợp tác giữa ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) và ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG) của bầu Đức vừa công bố lại danh sách nhà đầu mới muốn mua 130 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 10.000 đồng một cổ phiếu.Theo đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Thaigroup đăng ký mua 52 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu là 4,92%. Đơn vị này đã thay thế cho CTCP Quản lý Quỹ Việt Cát như thông báo trước đó.

Bên cạnh đó, CTCP Chứng khoán LPBank cũng tiếp tục đăng ký mua 50 triệu cổ phiếu và tỷ lệ nắm giữ tại HAG sẽ tăng lên 4,73% sau đợt phát hành. Riêng nhà đầu tư cá nhân là ông Nguyễn Đức Quân Tùng dự kiến nâng số cổ phần mua trong đợt phát hành này lên 28 triệu cổ phiếu và tỷ lệ sở hữu sau phát hành là 2,65%.

Ông Hồ Nam Tiến, Tổng Giám đốc LPBank (bên trái) và ông Đoàn Nguyên Đức (bên phải), Chủ tịch Học viện Bóng đá, CLB LPBank – HAGL, thực hiện ký kết.

Tập đoàn Thaigroup hiện là công ty con do Công ty cổ phần Thaiholdings (mã THD) nắm 81,6% vốn, hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng và máy móc.Thaiholdings từng được biết đến là doanh nghiệp có liên quan tới bầu Thụy. Ông Nguyễn Đức Thụy là người sáng lập ra Thaiholdings và từng giữ chức Chủ tịch Thaigroup. Hiện Tập đoàn ThaiGroup đang đầu tư phát triển vào rất nhiều lĩnh vực như: xi măng, khách sạn, thủy điện.

Trong 9 tháng đầu năm, Thaiholdings đạt doanh thu 1.532 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế gần 162 tỷ đồng, lần lượt giảm 55% và 37% so với cùng kỳ năm trước.

Bầu Thụy hiện là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank, LPB).

Bà Vũ Thanh Huệ, Chủ tịch Công ty chứng khoán LPBank, hiện đang là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc của Thaiholdings. Ngân hàng LPBank đang sở hữu 5,5% vốn của công ty chứng khoán LPBank.

Ngân hàng LPBank cũng vừa công bố hợp tác toàn diện với HAGL vào cuối tháng 10 vừa qua. Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai bên ký vào ngày 23/10 đã khơi thông dòng vốn tín dụng cho HAGL trong việc đầu tư vào lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi.Ngay sau lễ ký kết, hình ảnh bầu Thụy và bầu Đức vui vẻ cùng nhau ngồi trên khán đài Sân vận động Hàng Đẫy theo dõi trận mở màn V-League 2023/24 giữa CLB Công an Hà Nội và Bình Định vào chiều 23/10 đã gây nhiều chú ý.

Mới đây, phía HAGL cũng thông tin về việc Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức đưa đoàn lãnh đạo LPBank đi thăm các dự án nông nghiệp do HAGL đầu tư tại Việt Nam, Lào, Campuchia trong các ngày từ 18 – 20/11.

Ngay sau chuyến đi, ngày 23/11, HAGL công bố danh sách các nhà đầu tư tham gia đợt phát hành 130 triệu cổ phiếu HAG. Một trong 3 nhà đầu tư tham gia là Chứng khoán LPBank (công ty con của LPBank) với việc đăng ký mua 50 triệu cổ phiếu HAG.

Như vậy, ở đợt phát hành này của HAGL, Thaigroup đăng ký mua 52 triệu cổ phiếu, còn Chứng khoán LPBank đăng ký mua 50 triệu cổ phiếu. Nếu đợt phát hành này thành công, nhóm doanh nghiệp liên quan tới bầu Thụy dự kiến chi hơn 1.000 tỷ đồng để sở hữu 9,65% vốn của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).

Không chỉ hợp tác trong kinh doanh, bầu Thụy và Bầu Đức còn bắt tay trong lĩnh vực bóng đá.Ngày 2/11/2023, LPBank ký kết hợp tác toàn diện với Học viện Bóng đá và Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá HAGL.

Với sự đồng hành của LPBank, đại diện HAGL Group công bố đổi tên Học viện và CLB thành Học viện Bóng đá LPBank – Hoàng Anh Gia Lai và CLB Bóng đá LPBank – Hoàng Anh Gia Lai. Đây là bước đi cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác toàn diện đã ký giữa HAGL và LPBank vào ngày 23/10/2023 trước đó.

Ông Đoàn Nguyên Đức và ông Nguyễn Đức Thụy đều là những “ông bầu” bóng đá nổi tiếng. Bầu Đức đã hơn 20 năm gắn bó với CLB HAGL. Còn bầu Thụy khi còn là Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thành cũng từng làm “ông bầu” tại những CLB bóng đá nổi danh một thời.

Cổ phiếu HAG ‘nổ sóng’ sau khi hợp tác cùng bầu Thụy

Hiện nay cả bầu Đức và bầu Thụy đều có tên trong Top 100 người giàu nhất sàn chứng khoán.

Ông Đức đang là cổ đông lớn nhất tại Tập đoàn HAGL với tỷ lệ 34,5% cổ phần (xấp xỉ 320 triệu cổ phiếu). Còn ông Thụy đang trực tiếp nắm giữ 2,41% cổ phần tại LPBank (hơn 61,62 triệu cổ phiếu LPB).

Sự nghiệp của đại gia Nguyễn Đức Thụy đang lên như diều gặp gió, lần lượt nắm giữ những vị trí quan trọng nhất tại Thai Holdings và LPBank.

Năm 2021, đánh dấu thời điểm bầu Thụy lấn sân sang mảng ngân hàng, khi ông mua vào số lượng lớn cổ phiếu LPBank, tương đương khoảng 3% vốn hiện hành của ngân hàng này.

Sau đó, ông dần rút khỏi các doanh nghiệp từng gắn liền với tên tuổi của mình, nâng cao sở hữu tại LPBank và trở thành Chủ tịch HĐQT của nhà băng này vào cuối năm ngoái.Bầu Thụy được xem khá mát tay trong lĩnh vực ngân hàng khi năm 2022, kết quả kinh doanh của LPBank tăng trưởng vượt trội so với năm trước với tổng thu nhập hoạt động đạt gần 14.170 tỷ đồng, đạt 5.690 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng hơn gấp rưỡi so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của ngân hàng ghi nhận 4.510 tỷ đồng, tăng 57%. Đây cũng là mức lợi nhuận cao nhất trong lịch sử hoạt động của ngân hàng này.

Lũy kế 9 tháng đầu năm nay, lợi nhuận trước thuế ngân hàng đạt 3.678 tỷ đồng, giảm 24% so với cùng kỳ năm trước, đạt 61,45% kế hoạch cả năm.

Tính đến cuối quý 3/2023, tổng tài sản của LPBank đạt hơn 365.450 tỷ đồng, tăng 12% so với đầu năm.

Trong khi đó, ông Đoàn Nguyên Đức lại đang phải đối mặt với nhiều sóng gió trong vài năm gần đây do kết quả kinh doanh của HAGL không như kỳ vọng.

Theo báo cáo tài chính quý 3/2023, trong 9 tháng đầu năm nay, HAGL ghi nhận doanh thu đạt 679 tỷ đồng, giảm 80% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 710 tỷ đồng, giảm 20% so với cùng kỳ.

Tình hình kinh doanh của Hoàng Anh Gia Lai (tỷ đồng).

Kết quả kiểm toán báo cáo tài chính bán niên tại thời điểm 30/6/2023, tổng số lỗ lũy kế của HAGL lên hơn 2.959 tỷ đồng. Nợ ngắn hạn đã vượt quá tài sản ngắn hạn với số tiền là 2.004 tỷ đồng.

Tháng 9 vừa qua, bầu Đức đã phải bán khách sạn để giải quyết những khó khăn về tài chính bủa vây.

Tuy nhiên, sau khi bắt tay hợp tác toàn diện với LPBank của bầu Thụy, kết quả kinh doanh của công ty bầu Đức đang dần khả quan.

Diễn biến giá cổ phiếu HAG 1 năm gần đây.

Đáng chú ý, mã cổ phiếu của HAGL liên tục thăng hoa sau khi bầu Đức và bầu Thụy bắt tay hợp tác.

Chốt phiên 8/12, cổ phiếu HAG dừng tại mức 12.150 đồng/cp, tương ứng tăng 51% trong hơn 1 tháng trở lại đây.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

7 chiêu thức “bỏ bùa” của vợ khiến chồng “lú lẫn”, cả đời chẳng thèm gái gú

Cây mía bên bàn thờ gia tiên ngày Tết có ý nghĩa gì?

Khi “Â𝚗 Á𝚒” Phụ Nữ Cực Ghét 3 Điều Này Ở Đàn Ông: Nhất Là Điều Số 2 Nhiều Anh Mắc Phải

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Phụ nữ dễ dãi 'quan hệ' với người khác đều có chung 5 đặc điểm, đàn ông tinh ý nhìn là biết ngay

Đàn Ông Chạm Môi Vào 5 Điểm ‘Bẩn’ Này Trên 𝚌ơ 𝚝𝚑ể Của Phụ Nữ, Chứng Tỏ Đã Yêu Đến Phát Nghiện