Nhà báo Ngọc Thêm bứ.c xú.c: ‘Văn Sỹ Sơn là người của bầu Hiển, nay Đình Bắc từ chối Hà Nội FC nên quay ra làm khó em ấy’

  Nhà báo Ngọc Thêm bứ.c xú.c: ‘Văn Sỹ Sơn là người của bầu Hiển, nay Đình Bắc từ chối Hà Nội FC nên quay ra làm khó em ấy’

Nhìn trên khía cạnh tích cực, những lùm xùm ở CLB Quảng Nam có thể trở thành động lực để Đình Bắc chứng tỏ mình tại U.23 Việt Nam. Mới đây, nhà báo Ngọc Thêm đã lên tiếng về những lùm xùm của Đình Bắc trong thời gian qua.

Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đang bước tới giải U.23 châu Á đầu tiên trong sự nghiệp với rất nhiều tranh cãi. Cầu thủ sinh năm 2004 nhiều lần bị HLV Văn Sỹ Sơn nhắc nhở trên truyền thông, trong đó có thái độ tập luyện, thi đấu, cũng như sự cố không khoác áo CLB Hà Nội dù đã tập một buổi với đội bóng này.

Chiều qua (6.4), những thông tin chuyển nhượng liên quan đến Đình Bắc như lời mời khoác áo đội Công an Hà Nội với mức phí hỗ trợ 3,5 tỉ đồng, hay đề nghị chuyển nhượng từ CLB Bình Định càng tạo ra áp lực lớn lên sao trẻ chưa tròn 20 tuổi, với dấu ấn chỉ dừng lại vỏn vẹn ở trận gặp đội tuyển Nhật Bản tại Asian Cup 2023.

Đình Bắc cần cú lội ngược dòng ở U.23 Việt Nam- Ảnh 1.

Đình Bắc trong màu áo CLB Quảng Nam

Phải thừa nhận, Đình Bắc đã nổi tiếng quá… nhanh. Năm 2022, chân sút gốc Nghệ An nằm trong đội hình U.19 Việt Nam giành HCĐ ở giải U.19 Đông Nam Á, nhưng dấu ấn của Đình Bắc không nổi trội bằng Nguyễn Quốc Việt, Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường… Đến vòng chung kết U.20 châu Á 2023, Đình Bắc vẫn mờ nhạt, chỉ dừng ở mức tiềm năng.

Để rồi, HLV Philippe Troussier đã đưa Đình Bắc bật lên thành ngôi sao sáng khi triệu tập sao trẻ này lên đội U.23 Việt Nam dự vòng loại U.23 châu Á 2024 vào tháng 9.2023, để rồi đôn thẳng lên đội tuyển quốc gia. Hành trình từ đội trẻ, lên đội tuyển quốc gia, ghi bàn ngay trong trận ra mắt rồi sau đó lại xé lưới Nhật Bản ở Asian Cup 2023, Đình Bắc đã bước qua chặng đường như một giấc mơ.

Tuy nhiên sau tất cả, Đình Bắc cần một cú hãm phanh để trở lại mặt đất. Những HLV dày dạn như Văn Sỹ Sơn, Bùi Đoàn Quang Huy không sai khi nói: dấu ấn Đình Bắc để lại mới thuần túy ở trong một trận đấu (hoặc một vài khoảnh khắc của trận đấu ấy). Cầu thủ sinh năm 2004 mới góp mặt ở V-League nửa mùa giải, ghi 2 bàn và còn phải nỗ lực nhiều.

Đình Bắc cần cú lội ngược dòng ở U.23 Việt Nam- Ảnh 2.

Đình Bắc cần cú lội ngược dòng ở U.23 Việt Nam- Ảnh 3.

Đình Bắc (số 15) cần cố gắng nhiều hơn

Chưa bàn đến chuyện nội bộ CLB Quảng Nam, có lẽ Đình Bắc cần chắt lọc những lời nhắc nhở. Có cá tính là điều tốt. Nhưng Đình Bắc cần thể hiện nhiều hơn trên sân để chứng tỏ năng lực, đẩy lùi áp lực đang bủa vậy. Để những sao trẻ vươn lên thành cầu thủ lớn, có những nấc thang bắt buộc phải vượt qua. Sức ép là một trong số đó.

Vòng chung kết U.23 châu Á 2024 đã đến rất đúng thời điểm với Đình Bắc, khi cầu thủ này cần một cú hích. Đình Bắc đã ghi 2 bàn ở đội tuyển Việt Nam, nhưng nhìn rộng cả quá trình 6 tháng quá, chân sút trẻ của Quảng Nam chưa thể cạnh tranh sòng phẳng vị trí nếu chỉ nhìn vào thể hiện chuyên môn. Cấp độ U.23 vẫn là tấm áo vừa vặn hơn với Đình Bắc. Nếu thể hiện tốt, cánh cửa trở lại đội tuyển quốc gia để ganh đua sẽ rộng mở.

Thuận lợi của Đình Bắc, là cầu thủ này được HLV Hoàng Anh Tuấn rèn giũa từ đội U.20 Việt Nam. Chiến lược gia gốc Khánh Hòa hiểu rõ năng lực học trò. Ở giải U.23 châu Á, U.23 Việt Nam sẽ đối đầu những đội bóng “đồng cân đồng lạng” như U.23 Kuwait, U.23 Malaysia, bên cạnh U.23 Uzbekistan. Việc sở hữu mũi công giàu tốc độ, kỹ thuật và táo bạo như Đình Bắc sẽ giúp HLV Hoàng Anh Tuấn có thêm phương án phối hợp, khoan phá đối thủ.

Đình Bắc cần cú lội ngược dòng ở U.23 Việt Nam- Ảnh 4.

Đình Bắc (số 15) nỗ lực chứng tỏ mình

Quan trọng hơn cả, Đình Bắc cần được rèn lại vào khuôn khổ kỷ luật: chuyên nghiệp trong sinh hoạt và tập luyện, tuân thủ đấu pháp, thay vì chơi tùy hứng. U.23 Việt Nam là môi trường phù hợp, khi với HLV Hoàng Anh Tuấn, kỷ luật chiến thuật là trên hết. Ông chia sẻ với Báo Thanh Niên: “Triết lý huấn luyện của tôi là đề cao kỷ luật. Khái niệm này bao hàm rất nhiều yếu tố. Đó không thuần túy là ăn đúng giờ, ngủ đúng giấc, mà bóng đá là môn chơi tập thể. Kỷ luật, tức là cầu thủ phải làm đúng vai trò của mình trong cả một bộ máy.

Nếu không có kỷ luật, rất khó tạo nên tập thể hoàn hảo. Tôi đề cao kỷ luật, nhưng trong thời điểm cụ thể, tôi cũng có cách làm mềm dẻo. 7 năm trước, khi huấn luyện Quang Hải, Tấn Tài, Văn Hậu, Tiến Dũng, tôi không cho học trò dùng điện thoại di động. Có những giai đoạn 1, 2 tháng liền cầu thủ không dùng điện thoại, nhưng rồi họ vẫn thành công”.

Mới đây, nhà báo Ngọc Thêm đã lên tiếng về những lùm xùm của Đình Bắc trong thời gian qua: ‘Văn Sỹ Sơn là người của bầu Hiển, nay Đình Bắc từ chối Hà Nội FC nên Sơn hèn cay cú và thù vặt thằng nhỏ. Tôi tin vào Đình Bắc, nếu vượt qua áp lực để ghi dấu ấn tại giải U.23 châu Á, Đình Bắc sẽ có bước ngoặt lớn trong sự nghiệp’.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do