4 năng lực của phụ nữ không tầm thường, vừa mạnh mẽ vừa có khí chất

 

Yêu thương gia đình, dành trọn tất cả cho chồng con là tốt, nhưng hãy chừa lại chút ít cho mình. Nếu không, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Lev Nikolayevich Tolstoy, tiểu thuyết gia người Nga, từng nói: “Thế giới này chỉ có 2 loại người: Một là người quan sát, hai là người hành động. Người quan sát trở thành một bộ phận trong công chúng, còn người hành động là kẻ mạnh chi phối công chúng. Mỗi người đều muốn trở thành kẻ mạnh, nhưng cuối cùng đa số đều là kẻ chỉ biết quan sát”.Trên thực tế, không chỉ riêng nam giới có tư duy này, mà nữ giới cũng vậy. Phụ nữ vừa mạnh mẽ vừa có khí chất đều sở hữu 3 năng lực sau đây:

1. Không ngừng hoàn thiện bản thân, năng lực kiếm tiền xuất chúng

Đọc nhiều sách hay, kết nhiều bạn tốt, thậm chí rèn luyện nên những thói quen lành mạnh.

20 tuổi là thời gian đầu tư và tích lũy. Nên chuẩn bị đủ đầy cho tương lai.

30 tuổi cố gắng đạt được vài mục tiêu lớn trong đời. Ai cũng biết nỗ lực không bao giờ là trễ. Nhưng hãy nhân lúc tuổi đời còn trẻ, nhiệt huyết dồi dào mà phấn đấu thật nhiều. Đợi đến khi lớn tuổi rồi, cho dù có ý chí nhưng sức khỏe không cho phép thì cũng lực bất tòng tâm.


Phụ nữ chỉ khi trở nên có giá trị mới xứng đáng sở hữu “người tốt và việc tốt”. Kiếm tiền và tiêu tiền cũng là một loại năng lực.

Phụ nữ biết kiếm tiền và thông minh với đời đã là biểu hiện của sự mạnh mẽ đáng nể. Trong cuộc đời này, tiền bạc có khả năng nhận biết tiêu chuẩn của một người có đủ lớn hay không.

Yêu tiền và tiêu tiền thì dễ, nhưng kiếm tiền mới khó. Chỉ kh không ngừng nâng cao và hoàn hiện bản thân mới có đủ năng lực kiếm tiền, cuối cùng trở thành phụ nữ ai cũng không thể xem thường.

2. Dám phạm sai lầm, dám mạo hiểm

Tài sản lớn nhất khi còn trẻ của mỗi người không phải là thanh xuân hay sắc đẹp, cũng không phải nhiệt huyết sức khỏe dồi dào, mà chính là bạn có cơ hội để phạm sai lầm.

Còn trẻ, không phải ai cũng có trái tim đủ mạnh mẽ và can đảm. Đa phần đều không dám đi theo nguyện vọng của mình. Mắc một sai lầm, thanh xuân xem như bị phá hủy, chìm vào bóng tối?

Thất bại là mẹ thành công. Sai lầm là gạch lót đường tìm đến vinh quang và hạnh phúc. Thân là phụ nữ, không nên sợ làm sai, cũng không nên rụt rè trước tương lai. Nếu không bước sai đường, bạn làm sao biết được hướng đi nào mới đúng đắn?

Phụ nữ cần phải kiên cường, dám phạm lỗi, dám mạo hiểm. Loại tinh thần này không chỉ mang lại cho phụ nữ ý chí quyết tâm, mà còn tạo nên khí chất khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Trân trọng những khoảnh khắc bản thân phạm sai lầm, nắm bắt mọi cơ hội. Sai càng nhiều, gặt hái càng rực rõ.

3. Không ỷ lại hôn nhân và bạn đời 

Nếu như phụ nữ ỷ lại vào đàn ông, họ không thể độc lập, tự chủ và dám thể hiện cách nghĩ của riêng mình. Đàn ông cũng thích kiểu phụ nữ có tiếng nói riêng, chứ không phải nghe lời đến nhu nhược.

Phụ nữ không thể độc lập trong kinh tế và tinh thần thì thật sự quá nguy hiểm. Bạn có dám chắc bản thân được nhờ vả người khác cả đời không? Nếu như có thật 100% đi chăng nữa thì việc “sống phụ thuộc” khiến bạn không hề có chút giá trị nào, bất kể đối phương là bạn đời yêu thương bạn đến đâu.


Biết kiếm tiền, có công việc riêng, có không gian riêng tư, xem việc sống một mình là chuyện thường tình. Đây chính là sức mạnh của phụ nữ để chống chọi với đời.

4. Sống cho hiện tại, kỳ vọng tương lai nhưng không cưỡng cầu 

Một công thức của hạnh phúc đó là: Hạnh phúc của hiện tại giá trị của tương lai.

Không nên chìm đắm vào vùng an toàn quá lâu, cũng đừng hà khắc với bản thân bởi những mục đích tương lai.

Trên thực tế, nhiều phụ nữ, đặc biệt là nhóm đã kết hôn, thường dễ đánh mất bản thân vì những áp lực cuộc sống và gia đình. Đáng buồn là họ quên đi việc sống cho bản thân.

Yêu thương gia đình, dành trọn tất cả cho chồng con là tốt, nhưng hãy chừa lại chút ít cho mình. Nếu không, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đến khi nhìn lại, nếu nhận ra bản thân chẳng sở hữu thứ gì, cuộc sống còn giá trị không?