Chạy hụt hơi vẫn kém hơn 40 bậc ĐT Việt Nam, Ông Shin chê FIFA chưa đánh giá đúng thực lực: “khi mới thắng may mắn VN”

 


Sau màn thể hiện tích cực tại Asian Cup 2023, đội tuyển Indonesia dự kiến sẽ được cộng nhiều điểm trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).

Theo cập nhật của trang Footy Ranks, trận thua 1-3 trước đội tuyển Nhật Bản hôm 24.1 không ảnh hưởng đến vị trí của Indonesia trên bảng xếp hạng FIFA. Đội tuyển của “Xứ vạn đảo” chỉ bị trừ 4,11 điểm và có tổng điểm xếp hạng là 1.072,66. Trước đó, việc đội tuyển Indonesia gây bất ngờ khi đánh bại đội tuyển Việt Nam đã giúp họ được cộng đến 23,18 điểm.

Đội tuyển Indonesia hiện đang xếp hạng 146 thế giới. Với kết quả này, họ dự kiến sẽ tăng 4 bậc, đứng thứ 142 trong bảng xếp hạng mà FIFA sắp công bố vào ngày 15.2. Đồng thời, nếu lọt vào vòng 16 đội và thi đấu tốt, thứ hạng của đội tuyển Indonesia vẫn có thể tiếp tục được cải thiện.

Đội tuyển Indonesia thể hiện tích cực tại Asian Cup 2023

Dù đội tuyển Indonesia có sự thăng tiến và thể hiện bộ mặt tích cực tại Asian Cup 2023, HLV Shin Tae-yong vẫn tỏ ra không hài lòng về thứ hạng của FIFA.

Ông thẳng thắn chia sẻ: “Dẫn dắt một trong những đội bị đánh giá thấp nhất giải đấu là trải nghiệm thú vị trong sự nghiệp của tôi. Tuy nhiên, đội tuyển Indonesia xếp thứ 146, điều này chẳng hợp lý và bất công cho các cầu thủ. Nó không phản ánh đúng thực lực và phong độ của chúng tôi.Đội tuyển Indonesia là một trong những đội trẻ nhất, phải đối mặt với các đội mạnh nhất châu Á. Các cầu thủ đã chơi sòng phẳng và tạo cho họ nhiều khó khăn. Thậm chí nếu may mắn hơn, chúng tôi đã có thể kết thúc vòng bảng Asian Cup 2023 với kết quả tốt hơn.

Ở góc độ cá nhân, với tư cách là một HLV của Indonesia, rõ ràng những giải đấu lớn mang lại cho tôi ấn tượng. Niềm hy vọng về sự phát triển trong tương lai của đội bóng cũng mãnh liệt. Tôi tin đội tuyển Indonesia sẽ mang đến nhiều bất ngờ hơn nữa trong tương lai”.

HLV Shin Tae-yong đánh giá việc đội tuyển Indonesia bị xếp hạng 146 là bất công với những gì mà ông và các học trò đã thể hiện

Vào sáng 25.1, trang CNN Indonesia cũng bình luận: “Đội tuyển Indonesia là một trong 6 quốc gia có thứ hạng thấp nhất thi đấu tại Asian Cup 2023. Vào tháng 5.2023, khi diễn ra lễ bốc thăm chia bảng, đội tuyển Indonesia thậm chí còn ở vị trí thấp nhất so với 23 đội còn lại. Khi đó, đội Indonesia đang ở vị trí thứ 149.

Tuy nhiên, theo bảng xếp hạng FIFA tính đến tháng 12.2023, đội tuyển Indonesia đã leo lên vị trí thứ 146. Trái ngược với chúng ta, đội tuyển Hồng Kông bị liệt vào danh sách quốc gia có thứ hạng thấp nhất, cụ thể là đứng vị trí thứ 150 trên thế giới.Kết quả khả quan đã đến tại Asian Cup 2023 khi đội tuyển Indonesia xếp thứ 3 bảng D. Chúng ta có 3 điểm trước đội tuyển Việt Nam, tạo ra nhiều khó khăn cho Nhật Bản, Iraq. Nhưng đáng tiếc là đội tuyển Indonesia chỉ có thể tăng 4 bậc, đứng thứ 142”.

Đội tuyển Indonesia sẽ tăng 4 bậc sau khi kết thúc vòng bảng Asian Cup 2023

Sau khi 4 trận đấu ở các bảng E và F kết thúc vào tối 25.1, đội tuyển Indonesia sẽ biết họ có tiến vào vòng 16 đội Asian Cup 2023 hay không. Hiện các học trò của HLV Shin Tae-yong đang đứng thứ 4 trong nhóm các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất với 3 điểm cùng hiệu số -3.

Truyền thông Indonesia tiết lộ, ban huấn luyện và các cầu thủ “Garuda” sẽ theo dõi những diễn biến của các trận đấu bảng E và F tại khách sạn. Tất cả đều lo lắng và trông chờ vào kết quả thuận lợi cho đại diện của Đông Nam Á.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do

Đàn ông đến tuổi 60 thường khiến phụ nữ sợ, vì sao vậy?

3 thời điểm phụ nữ háo hức, cần đàn ông nhất, các anh biết nhắm trúng là "đổ gục" ngay

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa