Chính thức: ĐT Việt Nam rơi khỏi Top 100 FIFA

 Theo cập nhật mới nhất trên bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển Việt Nam đã chính thức rơi khỏi Top 100 trên bảng xếp hạng FIFA.

ĐT Việt Nam rơi khỏi Top 100 FIFA.

Theo những thông tin cập nhật mới nhất, Đội tuyển Việt Nam đang trải qua một thời kỳ khó khăn khi tụt xuống vị trí thứ 101 trên Bảng xếp hạng FIFA của Liên đoàn bóng đá thế giới.

 

Tajikistan gián tiếp đẩy ĐT Việt Nam khỏi top 100 trên BXH FIFA
Tajikistan gián tiếp đẩy ĐT Việt Nam khỏi top 100 trên BXH Phải nhận những trận thua liên tiếp ở 2 trận vòng bảng Asian Cup 2024  trước Nhật Bản và đặc biệt là Indonesia đã đẩy Đội tuyển Việt Nam xuống vị trí thứ 99 trước lượt trận cuối cùng của mình. Thất bại này cũng khiến họ mất tới 29,73 điểm trên BXH FIFA. Đến ngày 20/1, có nguy cơ lớn rằng nếu Đội tuyển Việt Nam không có kết quả tích cực trước Iraq, họ sẽ văng khỏi top 100 thế giới.

Trang Football Rankings đã đưa ra những tính toán khó lường, khi các đội bóng ở nhóm dưới đã đạt được những chiến thắng ấn tượng, đặc biệt là tại CAN 2024 (giải vô địch châu Phi). Angola và Tajikistan là hai đội bóng đã tăng bậc mạnh mẽ sau những chiến thắng quan trọng, khiến Đội tuyển Việt Nam bị lùi xuống vị trí thứ 101 trên BXH FIFA.

 

ĐT Việt  Nam chính thức rơi khỏi top 100 FIFA
ĐT Việt Nam chính thức rơi khỏi top 100FIFA
 Rơi khỏi top 100 thế giới có thể mang lại nhiều thách thức cho Đội tuyển Việt Nam trong những giải đấu sắp tới, từ việc thay đổi thứ hạng hạt giống đến khả năng mời giao hữu với các đội đẳng cấp. Điều này đồng thời là một cảnh báo về tình hình khó khăn mà thầy trò HLV Troussier đang phải đối mặt và cần có những điều chỉnh cụ thể để cải thiện thế mạnh của đội bóng.
Vào tối nay 24/1, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng mang ý nghĩa thủ tục ở vòng bảng Asian Cup 2024 gặp tuyển Iraq.