HLV Troussier: ‘Tôi về đây rồi, các bạn muốn chưởi thì cứ đến gặp tôi, nói 1 mình tôi thôi, đừng động đến các học trò của tôi’

  HLV Troussier: ‘Tôi về đây rồi, các bạn muốn chưởi thì cứ đến gặp tôi, nói 1 mình tôi thôi, đừng động đến các học trò của tôi’

HLV Troussier khẳng định đội tuyển Việt Nam đã mắc sai lầm trong trận thua 2-3 trước Iraq ở trận hạ màn vòng bảng Asian Cup 2023.

Đội tuyển Việt Nam đã thất bại 2-3 trước Iraq trong trận hạ màn vòng bảng Asian Cup 2023 vào tối 24.1. Dù có bàn dẫn trước trong hiệp 1 nhờ công của Bùi Hoàng Việt Anh, nhưng tấm thẻ đỏ của Khuất Văn Khang đã khiến cục diện thay đổi.Hai đội rượt đuổi tỷ số trong hiệp 2, trước khi Aymen Hussein ấn định chiến thắng cho Iraq với cú đá phạt đền thành công ở phút bù giờ thứ 12. Sau 3 trận, đội tuyển Việt Nam không có điểm nào, rời giải với vị trí cuối bảng.

HLV Troussier: 'Đội tuyển Việt Nam phải trả giá cho những sai lầm'- Ảnh 1.

HLV Troussier cùng đội tuyển Việt Nam không thể có lời chia tay trọn vẹn

Tuy nhiên, HLV Philippe Troussier vẫn hài lòng với học trò: “Thất bại ở trận này là kết quả đáng tiếc, nhưng tôi hài vòng với những gì các cầu thủ thể hiện. Đội tuyển Việt Nam đã bị loại, nhưng tôi vẫn yêu cầu các cầu thủ chơi hết mình vì màu cờ sắc áo. Đây là khâu chuẩn bị cho các trận vòng loại World Cup 2026 vào tháng 3, khi đội tuyển Việt Nam chạm trán Indonesia”.HLV Troussier không quen ngợi khen đội tuyển Việt Nam khi đã theo đuổi đến cùng triết lý kiểm soát bóng: “Các cầu thủ chơi đúng triết lý đội theo đuổi, tự tin và giữ vững tinh thần đến những phút cuối cùng. Dù thiếu người, nhưng họ vẫn tận dụng những cơ hội lên bóng nhỏ nhất để ghi bàn”.

HLV Troussier đánh giá thêm về trận đấu: “Đội tuyển Việt Nam đã biết đây là trận đấu khó khăn. Đội tuyển Iraq cũng mạnh hơn chúng tôi. Trong chiến lược của mình, tôi cũng muốn gây nhiều rắc rối cho họ nhưng tiếc là kết quả sau cùng không thành công.Tuy nhiên, dù đã hết cơ hội đi tiếp nhưng các cầu thủ của chúng tôi đã giữ nguyên tinh thần như khi chiến đấu với Indonesia. Chúng tôi ghi hai bàn và phòng ngự liên tục trong suốt 1 giờ đồng hồ khi chỉ có 10 người trên sân. Các cầu thủ thực sự đã chuẩn bị rất nghiêm túc cho trận đấu này. Không may mắn khi đội tuyển Việt Nam thua ở những phút cuối. Nhưng chúng tôi phải trả giá cho những sai lầm của mình”.

HLV Troussier: 'Đội tuyển Việt Nam phải trả giá cho những sai lầm'- Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam lại thua Iraq ở phút cuối cùng

Đội tuyển Việt Nam đã thua 8 trong số 9 trận gần nhất, trong đó có 4 trận thua liên tiếp ở các giải đấu chính thức (Asian Cup và vòng loại World Cup). Dù vậy, HLV Troussier cũng cho rằng việc nằm cùng bảng với Nhật Bản và Iraq là kém may mắn, nhưng các cầu thủ đã thể hiện tinh thần chiến đấu và rời giải với hình ảnh tích cực.

Về tấm thẻ đỏ của Văn Khang, một trong những bước ngoặt thay đổi cục diện trận đấu, chiến lược gia người Pháp chia sẻ: “Cả hai cầu thủ cùng nhảy lên. Văn Khang không cố tình phạm lỗi mà cậu ấy chỉ đang cố tranh được bóng. Nhưng trọng tài đã rút thẻ thì toàn đội phải chấp nhận. Tôi nghĩ trước đó toàn đội đã chơi tốt nhưng tấm thẻ đỏ phần nào đã ảnh hưởng đến các cầu thủ.

Khi thi đấu thiếu người chúng tôi sẽ rất khó triển khai những gì mà mình mong muốn. Đó là lý do dẫn đến kết quả tiêu cực ở trận đấu hôm nay”.