HLV Troussier: “Tuyển Indo quá mạnh, phải thừa nhận như vậy, chúng ta thua cũng là điều hiển nhiên thôi”

 

HLV Philippe Troussier đã lên tiếng về sai lầm thô thiển của Thanh Bình dẫn đến bàn thua duy nhất của tuyển Việt Nam trước Indonesia, đồng thời ông thầy người Pháp cũng tự hào về các học trò.

Đêm qua (19-1), tuyển Việt Nam đã nhận trận thua thứ hai tại bảng D Asian Cup 2023 sau thất bại 0-1 trước tuyển Indonesia. Với kết quả này, tuyển Việt Nam đã chính thức xếp cuối bảng D và không còn hi vọng đi tiếp dù còn 1 lượt trận nữa.Phát biểu sau trận đấu, HLV Philippe Troussier của tuyển Việt Nam cho biết đây là kết quả gây thất vọng. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Pháp vẫn tự hào về các học trò vì họ đã thi đấu kiên cường với tinh thần không từ bỏ và nỗ lực đến giây cuối cùng.

 Indonesia đã thắng Việt Nam trong trận đấu quyết định. ẢNH: GETTY

Indonesia đã thắng Việt Nam trong trận đấu quyết định. ẢNH: GETTY

HLV Philippe Troussier của tuyển Việt Nam chia sẻ: “Tôi cảm thấy thất vọng vì kết quả hôm nay khiến đội tuyển không thể đi tiếp. Rõ ràng, đây là trận đấu khó khăn. Indonesia sở hữu một đội hình chất lượng, khác hẳn so với hồi thi đấu tại SEA Games hay AFF Cup. Họ có sự bổ sung nhiều cầu thủ nhập tịch, tạo ra nhiều khó khăn hơn cho đội tuyển Việt Nam so với trước đây.Trận đấu hôm nay kết quả được định đoạt bởi một tình huống penalty, một sai số trong vòng cấm. Dù thua trận, tôi vẫn tự hào về các cầu thủ. Họ đã thể hiện tinh thần chiến đấu rất mạnh mẽ, cố gắng 100% cho tới giây cuối cùng. Trong bóng đá luôn có kẻ thắng, người thua, nhưng khi đã nỗ lực hết sức mình thì không có gì phải cúi đầu cả”.

HLV Philippe Troussier cho biết thêm: “Thời gian giữa hai hiệp đấu, tôi chủ yếu tập trung điều chỉnh chiến thuật, thực hiện hai thay đổi người. Thứ nhất là Thái Sơn vì có vẻ hơi ngợp, thứ hai Tuấn Hải chấn thương. Cầu thủ đã động viên nhau để chiến đấu. Chúng tôi có những khó khăn khi phải chịu penalty ở thời điểm cuối hiệp một. Tuy vậy, tôi tôn trọng quyết định trọng tài”.

 HLV Troussier đã bảo vệ cậu học trò Thanh Bình. ẢNH: VFF

HLV Troussier đã bảo vệ cậu học trò Thanh Bình. ẢNH: Thanh Bình đã phạm lỗi với Struick trong vòng cấm bằng pha kéo áo thô thiển và rất nghiệp dư dẫn đến tuyển Việt Nam chịu quả penalty và nhận bàn thua duy nhất trận đấu. HLV Troussier đã lên tiếng bảo vệ Thanh Bình sau sai lầm này.

HLV Philippe Troussier nói: “Sau trận tôi có nói chuyện riêng với Thanh Bình. Hiệp hai Bình đã dám chơi, dám đương đầu, cậu ấy đã vượt ra giới hạn. Bình có chuyên môn nhưng luôn có chút gì đó ngại ngùng, rụt rè. Tôi không trách mắng gì Thanh Bình hay Việt Anh, họ đã chơi tốt gần như cả trận. Bóng đá là có sai số”.

Theo HLV Philippe Troussier, trong khi Việt Nam chỉ nhập tịch thủ môn Nguyễn Filip, Indonesia có tới sáu cầu thủ mang hai dòng máu hoặc đang thi đấu ở nước ngoài. Điều đó giúp họ có lợi thế trong thế trận va chạm liên tục.

HLV Philippe Troussier nói thêm: “Chúng tôi có kế hoạch giảm va chạm, tránh mất bóng để đỡ mất sức. Có một số điểm chúng ta cần cải thiện, đặc biệt là thể lực để có thể duy trì cường độ cao suốt trận đấu. Hiện tại đội mới duy trì được 60-70 phút, cuối trận thường đuối. Lối chơi của tôi yêu cầu cường độ cao, khi không có bóng cũng phải di chuyển, nên mỗi trận một cầu thủ chạy trung bình từ 8-10 km. Để thúc đẩy cầu thủ thì phải cải thiện thêm nhiều”.

 HLV Troussier khẳng định Việt Nam phải chơi với tinh thần không từ bỏ trong trận cuối gặp Iraq. ẢNH: VFF

HLV Troussier khẳng định Việt Nam phải chơi với tinh thần không từ bỏ trong trận cuối gặp Iraq. ẢNH: VFF

Tuyển Việt Nam còn trận đấu thủ tục với Iraq ở lượt cuối bảng D Asian Cup vào ngày 24-1. HLV Troussier vẫn đặt mục tiêu cao: “Chúng tôi vẫn còn trận cuối, vẫn phải chiến đấu vì mục tiêu 3 điểm. Chúng tôi không được phép từ bỏ, phải duy trì tinh thần chiến đấu trong mọi hoàn cảnh”.