Hé lộ mức lương 'khủng' của Trần Thị Thanh Thúy khi sang giải đấu hàng đầu thế giới, nơi mà mọi VĐV ao ước

  Tay đập Trần Thị Thanh Thúy đang có cơ hội sang châu Âu thi đấu. Ngoài việc được thi đấu đỉnh cao, mức lương cô nhận được không hề nhỏ.

Trần Thị Thanh Thúy sẽ hưởng lương bao nhiêu nếu sang châu Âu?

Ngôi sao số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam, Trần Thị Thanh Thúy đã được mời sang thi đấu cho 1 CLB của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên mọi thứ vẫn phải do CLB VTV Bình Điền Long An quyết định. Dù vậy, bản thân Thanh Thúy đang có ý định xuất ngoại lần nữa. Trước mắt, Thanh Thúy sẽ thi đấu hết mùa giải này cho PFU Blue Cats.

Hiện tại, Trần Thị Thanh Thúy hưởng mức lương 250 nghìn USD/mùa (gần 6 tỷ đồng) ở Nhật Bản. Nếu sang Thổ Nhĩ Kỳ, nền bóng chuyền hàng đầu thế giới, mức lương của 4T có thể bằng hoặc hơn so với khi cô chơi ở Nhật Bản.

Hé lộ mức lương 'khủng' của Trần Thị Thanh Thúy khi sang giải đấu hàng đầu thế giới, nơi mà mọi VĐV đều ao ước - Ảnh 2.

Thanh Thúy được mời sang Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu

Trang Volleyballadvisor cho biết lương cầu thủ ở giải bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ có thể dao động từ 15.000 USD cho những cầu thủ mới vào nghề đến hơn 500.000 USD cho những VĐV hàng đầu. Mức lương trung bình ở giải bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ ước tính vào khoảng 40.000 đến 70.000 USD mỗi mùa. Nhiều trang bóng chuyền quốc tế đều khẳng định rằng giải bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ là nơi trả lương cao nhất thế giới.

"Đặc biệt khi nói đến bóng chuyền nữ, không có nơi nào tốt hơn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Không giống như nhiều môn thể thao mà các VĐV nữ thường bị đánh giá thấp và bị trả lương thấp, giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng với việc trao những hợp đồng béo bở cho các cầu thủ nữ thường vượt quá 1 triệu USD mỗi năm", trang Volleycountry cho biết.

Trang Volleyverse cho biết siêu sao bóng chuyền Hàn Quốc, Kim Yeon Koung từng kiếm được 800 nghìn USD/năm tại CLB của Thổ Nhĩ Kỳ, Fenerbahce. 

Trang Volleycountry cho biết hạn ngạch (quota) cho VĐV nước ngoài ở trong bóng chuyền đóng vai trò quan trọng và tác động tới số tiền mà VĐV kiếm được. Nếu hạn ngạch càng thấp thì tiền lương của VĐV nước ngoài thường cao. Điều này đúng với Trần Thị Thanh Thúy ở PFU Blue Cats. "Mèo xanh" đang có 2 ngoại binh là Trần Thị Thanh Thúy và Melissa Valdes (Cuba). Lương của Thanh Thúy ở CLB này cao hơn nhiều so với các VĐV bình thường ở Nhật Bản (gấp 7 lần).

Ngoài ra, kinh nghiệm của VĐV cũng đóng vai trò quan trọng khi tính tới tiền lương. Theo Volleycountry, trình độ của VĐV cũng là yếu tố quan trọng khi xác định tiền lương. Với 2 yếu tố trên, Thanh Thúy có thể tự tin bởi cô đã khẳng định tài năng của mình ở Nhật Bản và có kinh nghiệm thi đấu ở Thái Lan cũng như xứ mặt trời mọc.

Về mặt lý thuyết, nếu Thanh Thúy sang Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu, nữ VĐV này sẽ có mức lương ít nhất là bằng với những gì cô đang kiếm được ở Nhật Bản. Thậm chí, việc Thúy có thể nhận hơn 250 nghìn USD/mùa khi chuyển chơi cho 1 CLB của Thổ Nhĩ Kỳ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Các CĐV Việt Nam đều hy vọng Thanh Thúy có thể thi đấu ở châu Âu và nâng cao trình độ, qua đó tiếp tục đóng góp cho bóng chuyền Việt Nam trong tương lai.