Lương Xuân Trường chia sẻ cách tiếp cận của Bầu Đức: “bật đèn xanh cho sự ra đi, lớn rồi tự tìm đường mà làm, ai lo được mãi”

 


Lương Xuân Trường chia sẻ quan điểm cá nhân về quyết định của bầu Đức khi đôn lứa cầu thủ khoá 1 Học viện HAGL lên chơi V-League.

NGHE NỘI DUNG BÀI VIẾT
Lương Xuân Trường là 1 trong những học viên ưu tú của khóa 1 Học viện HAGL Arsenal JMG. Cầu thủ quê Tuyên Quang cùng với Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh được bầu Đức đôn lên đội 1 đá V-League từ đầu năm 2015.

Tuy nhiên, HAGL thời điểm đó lại gây thất vọng khi chỉ đua trụ hạng. Nhiều ý kiến cho rằng, bầu Đức đã vội vàng khi cho cả đội 1 ra đi, đôn cả lứa cầu thủ trẻ lên thay thế ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Trong chương trình XT6 PODCAST, tiền vệ Lương Xuân Trường đã có những chia sẻ về quyết định trên của bầu Đức. Xuân Trường trải lòng:

“Theo mình nghĩ, quyết định thay máu lực lượng của bầu Đức đã được lên kế hoạch ngay khi học viện được thành lập. Đó là việc đôn cả lứa 1 của học viện cùng thầy Giôm lên và giữ lại một số anh lớn để đồng hành.

Lương Xuân Trường chơi 71 trận cho HAGL (Ảnh: CLB)

Nếu mình là bầu Đức, chắc mình cũng sẽ không có nhiều lựa chọn. Mình đoán là bầu Đức và thầy Giôm đều muốn trong một tập thể, không có nhiều sự khác biệt về cả tư duy chơi bóng lẫn những khía cạnh liên quan đến đời sống ngoài bóng đá.

Mình không nói là các anh lớn được bật đèn xanh để đi là không tốt. Chỉ đơn giản lãnh đạo và ban huấn luyện cho là không có sự phù hợp.

Sau mùa bóng đó, nhiều người nói rằng bầu Đức đã sai lầm khi đưa các cầu thủ trẻ lên một lúc từ quá sớm. Nhưng theo mình, chú Ba đã làm tốt nhất có thể.

Xuân Trường gọi việc từ giải đấu trẻ lên sân chơi chuyên nghiệp là trên mây rơi xuống mặt đất

Nếu là mình với tư cách của người lãnh đạo, mình sẽ cố gắng để có sự chuẩn bị tốt hơn, sẽ trao cho thầy Giôm nhiều đặc quyền hơn như được toàn quyền quyết định việc lựa chọn các trợ lý trong ban huấn luyện, rồi được là người đưa ra quyết định trong việc lựa chọn cầu thủ ngoại.

Tuy nhiên, theo mình ở Việt Nam thì còn có rất nhiều yếu tố khác khiến các CLB chưa thể làm điều đó.Vấn đề tài chính có thể cũng là một vấn đề. Nên cũng rất khó để nói thế nào mới là đúng”.

Sau khi rời HAGL, Lương Xuân Trường chọn gia nhập Hải Phòng FC. Thời gian tới, anh sẽ khoác áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở giai đoạn 2 V-League.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

7 chiêu thức “bỏ bùa” của vợ khiến chồng “lú lẫn”, cả đời chẳng thèm gái gú

Cây mía bên bàn thờ gia tiên ngày Tết có ý nghĩa gì?

Muốn đàn ông ᴍê đắᴍ, phụ nữ phải ‘biết cởɪ’ 3 thứ khi lên gi.ư.ờ.ng

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Phụ nữ dễ dãi 'quan hệ' với người khác đều có chung 5 đặc điểm, đàn ông tinh ý nhìn là biết ngay