Người giàu thích giữ 3 cây này trong nhà, hút tài hút lộc, gia đạo ấm êm

 Việc đặt cây trước nhà không những tạo ra không gian xanh cho gian nhà của bạn mà còn có thể giúp cải thiện đời sống của gia chủ theo phong thủy.

Cây vạn niên thanh

Đây là loại cây tuy đơn giản nhưng rất bắt mắt khi được trang trí trước nhà. Về mặt phong thủy, loài cây này có khả năng tạo không gian yên bình cho căn nhà của gia chủ, nhờ vậy mọi người cảm thấy thoải mái và an tâm để bước vào cổng.Ngoài ra, vạn niên thanh còn được xem là một vị thuốc trong đông y bởi tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm suy nhược cơ thể cho người uống. Hơn nữa, đây còn là một loài cây đóng vai trò lọc các hợp chất độc như toluen trong không khí theo một nghiên cứu được công bố trên NCBI năm 2017 và điều này sẽ giúp giữ không gian nhà bạn trở nên trong lành hơn.

Cây kim ngân

Cây kim ngân mang ý nghĩa chiêu tài gọi lộc, tượng trưng cho tiền bạc dư giả, cuộc sống sung túc nên được nhiều người làm ăn kinh doanh yêu thích. Cành cây kim ngân dày đặc, lá sum suê rất bắt mắt, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, đem đến ý nghĩa may mắn và thành công. Đặc biệt là khi cây kim ngân nở hoa, gia đình sẽ càng gặp nhiều may mắn hơn.

Mặt khác, cây kim ngân hoạt động như một chiếc máy lọc không khí tự nhiên, giúp hỗ trợ thanh lọc các chất tạp chất, giúp tản bức xạ từ các thiết bị điện tử, từ đó mang lại cho bạn nguồn không khí trong lành và bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, việc bảo dưỡng cây kim ngân không hề dễ như xương rồng keel. Nếu không biết cách chăm sóc, cây dễ bị thối rễ, vàng lá. Vì vậy nếu muốn trồng cây kim ngân, bạn nên chú ý tới cách bảo dưỡng.Cây kim ngân có thể trồng trong nhà hoặc trồng ngoài trời. Nói chung, nếu trồng ngoài trời thì bạn không cần lo lắng về vấn đề ánh sáng. Nhưng nếu trồng trong nhà, bạn phải cho cây nhận đủ ánh sáng thì cây mới phát triển tốt được. Tuy nhiên, cây kim ngân sợ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời gay gắt, vì vậy bạn nên đặt cây trong bóng râm, nơi có ánh sáng tán xạ để tránh lá bị cháy nắng, vàng lá, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây.

Cây hạnh phúc

Nghe tên thôi chắc hẳn bạn đã biết loại cây này mang ý nghĩa hạnh phúc, sức khỏe, nhiều người chọn trồng một chậu hạnh phúc trong nhà cũng là vì ý nghĩa đẹp đẽ này. Đây là cây thân gỗ, lá mọc sum suê, có màu xanh non khi còn nhỏ và đậm dần lên khi trưởng thành. Mỗi cành sẽ một ra các chùm gồm 3 lá tạo thành hình trái tim rất đẹp mắt. Cây cho hoa màu trắng, sau đó thì kết thành quả có hình hạt đậu.

Đây còn là loài cây phong thuỷ cát tường, giúp gắn kết những thành viên trong gia đình, giữ gìn hoà khí và mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc và may mắn về tài lộc. Cũng như 2 loại cây kể trên, cây hạnh phúc cũng được mệnh danh là “máy lọc không khí mini” trong nhà, vì nó có thể thanh lọc không khí, cung cấp lượng lớn oxy.

Cây hạnh phúc thích hợp trồng ở nơi có nguồn ánh sáng tán xạ, môi trường quá tối hoặc quá sáng sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây. Nếu trồng trong chậu, bạn có thể đặt ở ban công hoặc trong phòng khách gần cửa sổ.

Cây hạnh phúc không thích ẩm ướt, 4 ngày tưới nước 1 lần cho cây là được. Vào mùa hè, bạn có thể tăng lượng nước tưới. Vào mùa đông, cây hạnh phúc gần như ngừng phát triển, vì vậy hãy nhớ tưới ít hơn để tránh cây bị thối rễ.

Một khi thấy cây bị đốm lá, rầy hay thối rễ, bạn nên cắt bỏ những cành, lá già, kém phát triển và bị sâu bệnh ngay để tránh lây lan. Nếu cây bị bệnh nghiêm trọng hơn, có thể mua thuốc trị sâu rầy về phun.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

3 thời điểm phụ nữ háo hức, cần đàn ông nhất, các anh biết nhắm trúng là "đổ gục" ngay

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ