Sếp nữ hỏi: "Nước gì mãi không bao giờ cạn?" Ứng viên nam đáp "nước biển" liền bị loại thẳng tay, đáp án khiến ai cũng tiếc hùi hụi

 

Sếp nữ hỏi: "Nước gì mãi không bao giờ cạn?" Ứng viên nam đáp "nước biển" liền bị loại thẳng tay, đáp án khiến ai cũng tiếc hùi hụi

Nghe xong đáp án, các ứng viên hẳn đã rất tiếc vì mình đã không nghĩ tới.

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều mong muốn tìm được một công việc vừa phù hợp với chuyên môn nhưng cũng giúp họ có mức thu nhập ổn định hơn sau 4 năm dài đằng đẵng ngồi trên giảng đường. Tuy nhiên, khi khoảng cách trình độ giữa người này với người kia đang dần được thu hẹp khiến cho tình hình xin việc làm của những sinh viên mới ra trường gặp nhiều thách thức hơn.

Tiểu Khải vừa tốt nghiệp đại học trong năm nay. Khi còn là sinh viên, anh không phải là người nổi trội về mọi mặt nhưng lại là một người chịu khó học hỏi. Anh đã kinh qua nhiều công việc làm thêm và có kha khá kinh nghiệm ở một số lĩnh vực nhất định. Có lẽ chính vì điều này mà trong khi bạn bè đang loay hoay tìm việc sau khi ra trường thì anh nhanh chóng nhận được lời mời phỏng vấn từ một công ty.

Anh xuất hiện trong buổi phỏng vấn với phong thái chỉn chu như thường lệ. Tham gia cùng anh còn có thêm 2 ứng viên nữa và tất cả đều là nam. Để giảm căng thẳng, cả 3 cùng trò chuyện với nhau, qua đó Tiểu Khải biết được công ty này rất gắt gao trong việc tuyển chọn ứng viên. Những người được lọt tới vòng cuối cùng thường được sàng lọc vô cùng kỹ càng. Bởi điều này khiến anh có đôi chút lo lắng khi gặp mặt nhà tuyển dụng.

Sếp nữ hỏi: Nước gì mãi không bao giờ cạn? Ứng viên nam đáp nước biển liền bị loại thẳng tay, đáp án khiến ai cũng tiếc hùi hụi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Người trực tiếp phỏng vấn lựa chọn ứng viên hôm nay là một vị sếp nữ. Người này yêu cầu các ứng viên giới thiệu bản thân, nói về kế hoạch phạt triển sự nghiệp trong tương lai,... Sau đó, vị sếp này đặt ra một số câu hỏi nhằm đánh giá chuyên môn của các ứng viên. Dù các câu hỏi được xem là khó song cả 3 đều hoàn thành khá tròn trịa. 

Cuối cùng, vị sếp hỏi một câu hỏi khiến cả 3 ứng viên tỏ vẻ sững sờ. Câu hỏi có nội dung: Nước gì mãi không bao giờ cạn?

Ngay sau khi nghe câu hỏi, cả 3 ứng viên nhìn nhau và lộ ra vẻ lúng túng. Để xua tan đi không khí im ắng, nhà tuyển dụng yêu cầu một chàng trai trả lời trước. Người đầu tiên nói"Xin lỗi, tôi không tiện trả lời câu hỏi của chị vì tôi cảm thấy xấu hổ. Câu hỏi này cũng không liên quan gì đến công việc nên tôi từ chối trả lời".

Sếp nữ hỏi: Nước gì mãi không bao giờ cạn? Ứng viên nam đáp nước biển liền bị loại thẳng tay, đáp án khiến ai cũng tiếc hùi hụi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vị sếp nữ nghe tới đây đã lắc đầu và quay sang người thứ hai. Người này trả lời sau khi suy nghĩ hồi lâu: "Tôi nghĩ rằng nước biển sẽ không bao giờ được sử dụng hết nên nó sẽ không bao giờ cạn. Mặc dù không chắc chắn lắm, nhưng tôi nghĩ rằng nước biển nhiều hơn nước ngọt mà chúng ta uống. Vì vậy, nước biển có thể sẽ không bao giờ cạn!".

Trước câu trả lời này, nhà tuyển dụng đáp: "Đây không phải là điều tôi muốn nghe, mời người tiếp theo!".

Cuối cùng chỉ còn lại Tiểu Khải, anh vẫn còn chút lo lắng vì 2 ứng viên trước đã không có màn trả lời như ý nhưng vẫn mạnh dạn đưa ra đáp án của mình. Anh nói: "Tôi nghĩ chúng ta không cần lo lắng về việc nước biển có cạn hay không. Chúng ta có thể xem xét câu hỏi này từ các khía cạnh khác. Tôi nghĩ đáp án phù hợp nhất cho câu này là nước bọt. Tôi nghĩ sinh vật nào có tuyến nước bọt như con người thì cũng chẳng bao giờ bị mất đi đến hết đời, không biết câu trả lời này có đủ làm hài lòng các vị chưa?".

Sếp nữ hỏi: Nước gì mãi không bao giờ cạn? Ứng viên nam đáp nước biển liền bị loại thẳng tay, đáp án khiến ai cũng tiếc hùi hụi - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Nghe tới đây, vị sếp nữ nở một nụ cười tươi vì chị biết rằng mình vừa tìm ra được ứng viên mình cần. Cách trả lời của Tiểu Khải cho thấy đây là một chàng trai có tư duy mới mẻ, cách nghĩ vượt ra khỏi khuôn khổ và có thể với những phẩm chất này anh sẽ giúp ích cho công ty rất nhiều. Sau đó, bộ phận nhân sự đã nhanh chóng gửi thư mời đến cho chàng trai trẻ để anh nhận việc.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

7 chiêu thức “bỏ bùa” của vợ khiến chồng “lú lẫn”, cả đời chẳng thèm gái gú

Cây mía bên bàn thờ gia tiên ngày Tết có ý nghĩa gì?

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Phụ nữ dễ dãi 'quan hệ' với người khác đều có chung 5 đặc điểm, đàn ông tinh ý nhìn là biết ngay

Muốn đàn ông ᴍê đắᴍ, phụ nữ phải ‘biết cởɪ’ 3 thứ khi lên gi.ư.ờ.ng