Trở thành nữ chủ tịch bóng đá đầu tiên châu á, Madam Pang chi ngay 40 tỷ cho cầu thủ tiêu vặt: “cùng lời tuyên bố đanh thép với bóng đá ĐNA”

 


Cựu Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, nữ tỷ phú Nualphan Lamsam, tức Madam Pang chính thức trở thành tân Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá nước này sau cuộc bầu cử được tổ chức trưa nay 8/2.

Chi tiết khoản tiền thưởng hơn 40 tỷ của Madam Pang cho ĐT Thái Lan, đến cầu thủ cũng được cho tiền tiêu vặt
31/01/2024 22:31

Theo kết quả kiểm phiếu, Madam Pang đã nhận đến 68 phiếu bầu trong tổng số 73 cử tri chiếm tỷ lệ 93%, chính thức trở thành Chủ tịch mới của FAT. Madam Pang cũng là vị Chủ tịch thứ 18 trong lịch sử của FAT và là người phụ nữ đầu tiên nắm giữ chức vụ đứng đầu nền bóng đá Thái Lan.

Mở rộng ra ở khu vực châu Á, Madam Pang cũng chính là nữ Chủ tịch đầu tiên của Liên đoàn bóng đá một quốc gia.

Tân Chủ tịch Nualphan Lamsam (phải) nhận hoa cùng lời chúc mừng từ người tiền nhiệm Somyot Poompanmoung.Ảnh: Siam Sports

Trong khi đó, Madam Pang sẽ là chủ tịch thứ 7 của các Liên đoàn bóng đá nữ trên thế giới, cùng với Debbie Hewitt (Anh), Cindy Barlow Cone (Mỹ), Lee Clifness (Na Uy), Sonia Bianca Im (Quần đảo Turks và Kaicos), Pascal Van Dam (Belbiam) và Anya James (Bahamas).

Madam Pang là Chủ tịch CLB Port thi đấu ở giải Thai League 1, Trưởng đoàn của đội tuyển Thái Lan trong nhiều năm nay.

Sau Asian Cup 2023, nữ tỉ phú Madam Pang đã từ chức cương vị trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan, đồng thời chuyển giao toàn bộ quyền quản lý CLB Port cho các thành viên trong gia đình.

Trả lời phỏng vấn báo chí Thái Lan, bà Madam Pang cho biết: “Tôi ra tranh cử chức Chủ tịch FAT không nhằm mục đích gây chia rẽ hay tạo phe phái.

Tôi kêu gọi sự đoàn kết, cùng đóng góp giúp bóng đá Thái Lan phát triển mạnh hơn, đội tuyển Thái Lan có cơ hội dự World Cup.

Bên cạnh đó, chúng tôi muốn cải thiện vấn đề tài chính của FAT, qua đó tạo nhiều lợi ích trong việc phát triển các giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Thái Lan, giúp các CLB từ giải Thai League 1 đến hạng 3 phải có nền tảng tài chính ổn định, thu lợi từ bản quyền truyền hình”.

Việc đội tuyển Thái Lan lọt đến vòng 16 đội tại Asian Cup 2023 dưới sự dẫn dắt của tân huấn luyện viên Masatada Ishii cũng chính là cột mốc ghi dấu thành công của bà Madam Pang trước khi đắc cử Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, vượt qua các đối thủ cạnh tranh Pauline Ngarmpring, chính trị gia rất nổi tiếng ở Thái Lan hay các ông Worawong Vitthawan (cựu phát ngôn viên của Thai League) và ông Thanasak Surprarasert cũng là một chính trị gia.

Khi ấy, Madam Pang đã chi tổng cộng 5 triệu baht (3,5 tỉ VNĐ) để thưởng cho đội tuyển Thái Lan.