Bùi Tiến Dũng có thống kê tốt hơn Filip Nguyễn, nhận mưa lời khen khi tái hiện hình ảnh ‘người hùng Thường Châu’

 

Bùi Tiến Dũng đang có thống kê tốt hơn Filip Nguyễn

Bùi Tiến Dũng đã chuyển sang CLB HAGL vào tháng 2 năm nay theo dạng cho mượn từ CAHN. Vụ chuyển nhượng này đã mở ra cơ hội cho Bùi Tiến Dũng cứu vãn sự nghiệp khi mà tại CAHN, anh hầu như không thể cạnh tranh vị trí chính thức với Filip Nguyễn.

Tính tới nay, Bùi Tiến Dũng đã ra sân 3 trận ở V-League cho HAGL. Cả 3 trận đấu đó, đội bóng phố núi đều có điểm.

Ở trận ra mắt trên sân của Khánh Hòa vào ngày 27/2, Bùi Tiến Dũng đã giữ sạch lưới, góp công giúp HAGL có trận hòa 0-0.

Bùi Tiến Dũng có thống kê tốt hơn Filip Nguyễn, nhận mưa lời khen khi tái hiện hình ảnh ‘người hùng Thường Châu’ - Ảnh 2.

Bùi Tiến Dũng đang có phong độ cao ở HAGL – Ảnh: CLB HAGL

Hôm 9/3, Bùi Tiến Dũng góp sức giúp đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành thắng 2-1 trước CLB TP.HCM. Gần đây nhất, các CĐV của HAGL đã khen ngợi thủ thành sinh năm 1997 khi anh thi đấu chắc chắn trong trận hòa 1-1 của HAGL trước Khánh Hòa hôm 30/3.

Bàn thua của Bùi Tiến Dũng ở trận đấu này là từ pha đánh đầu phản lưới nhà của ngoại binh Jairo. Ngoài tình huống đó, Bùi Tiến Dũng thi đấu chắc chắn trong khung gỗ của HAGL. Anh thậm chí có 1 pha băng ra truy cản ngoại binh của Khánh Hòa, gợi nhớ tới hình ảnh của Manuel Neuer, thủ môn nổi tiếng của Bayern Munich.

Thủ thành của HAGL còn có pha cứu thua ở phút 71 khi cầu thủ đối phương dứt điểm ở ngay trong vòng cấm, giúp đội bóng chủ sân Pleiku thoát khỏi bàn thua trông thấy.

Bùi Tiến Dũng có thống kê tốt hơn Filip Nguyễn, nhận mưa lời khen khi tái hiện hình ảnh ‘người hùng Thường Châu’ - Ảnh 3.

Tình huống cứu thua của Bùi Tiến Dũng ở phút 71

Trong 3 lần gần nhất ra sân, Bùi Tiến Dũng có 1 lần giữ sạch lưới và nhận 2 bàn thua. Đây là thống kê tích cực với “thủ môn quốc dân”.

Thậm chí nếu so sánh với Filip Nguyễn trong 3 trận gần nhất tại V-League, Bùi Tiến Dũng còn đang chơi tốt hơn. Filip Nguyễn đã nhận 5 bàn thua trong 3 trận gần nhất của CAHN. Thủ môn Việt kiều đã nhận 1 bàn thua khi CAHN thắng 3-1 trước Thanh Hóa. Sau đó, Filip Nguyễn nhận 1 bàn thua khi CAHN hòa 1-1 trước Hà Tĩnh hôm 3/3. Hôm 9/3, Filip Nguyễn để lọt lưới 3 bàn khi CAHN thua 0-3 trước Viettel.

Vì sao Bùi Tiến Dũng hồi sinh ở HAGL?

Việc Bùi Tiến Dũng thi đấu tốt ở HAGL là tín hiệu tích cực với các CĐV phố núi. Một trong những nguyên nhân khiến Bùi Tiến Dũng thi đấu tốt ở HAGL thời gian qua là bởi anh được làm việc với HLV Vũ Tiến Thành. Cả hai đã sát cánh với nhau ở CLB TP.HCM trong quá khứ. Khi đó, Bùi Tiến Dũng có khoảng thời gian thi đấu tốt dưới sự dẫn dắt của HLV Vũ Tiến Thành.

Bản thân HLV Vũ Tiến Thành từng bật mí cách giúp Bùi Tiến Dũng chơi tốt ở TP.HCM: “Việc đội đá chặt chẽ sẽ hỗ trợ cho thủ môn, hạn chế tình huống một đối một. Bùi Tiến Dũng đã vượt qua rào cản tâm lý. Cậu ấy là một trong những thủ môn có tiềm năng, điểm mạnh chơi chân tốt. Chúng tôi trao đổi thẳng thắn, góp ý với thủ môn giúp họ thêm tự tin”.

Bùi Tiến Dũng có thống kê tốt hơn Filip Nguyễn, nhận mưa lời khen khi tái hiện hình ảnh ‘người hùng Thường Châu’ - Ảnh 4.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng nhận mưa lời khen từ CĐV HAGL

Hồi tháng 2 năm nay, HLV Vũ Tiến Thành khen ngợi Bùi Tiến Dũng khi anh chơi trận ra mắt cho HAGL: “Trận đấu rất hay của Bùi Tiến Dũng. Sau trận Quảng Nam, Phan Đình Vũ Hải dính chấn thương. Đây là sự thay đổi kịp thời cho chúng tôi. Hôm nay Dũng chơi hay. Gần cuối giờ Khánh Hoà chơi đến 3 tây, Dũng ra vào chính xác trong những tình huống bóng bổng”.

Giờ đây không chỉ có HLV Vũ Tiến Thành khen ngợi Bùi Tiến Dũng mà ngay cả CĐV của đội bóng phố núi cũng công nhận màn trình diễn của thủ thành 27 tuổi. Sau trận gặp Khánh Hòa, người hâm mộ của HAGL đã tỏ ra ấn tượng về những pha cứu thua của Bùi Tiến Dũng và cho rằng anh đã tái hiện hình ảnh “người hùng Thường Châu”.

HAGL hiện vẫn đang trong cuộc đua trụ hạng và còn gặp nhiều thử thách ở phía trước. Tuy nhiên giờ đây, các CĐV của đội bóng phố núi có thể yên tâm phần nào khi Bùi Tiến Dũng đang chơi tốt.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

3 thời điểm phụ nữ háo hức, cần đàn ông nhất, các anh biết nhắm trúng là "đổ gục" ngay

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ