Cặp vợ chồng Hà Nội bỏ nhà mặt phố, sống lang thang trên nhà di động

 

Quyết định bỏ nhà mặt phố của đôi vợ chồng được đưa ra sau khi họ cùng nhau ngồi lại và tự đặt câu hỏi: ‘Nếu không phải suy nghĩ gì cả, ước mơ của chúng ta là gì?’

Cặp vợ chồng anh Trịnh Quang Huy và chị Đào Thị Yên đã thực hiện một cuộc thay đổi đầy táo bạo trong cuộc sống của gia đình họ. Vợ chồng anh chị đã bỏ nhà mặt phố ở Hà Nội để lựa chọn cuộc sống như “dân du mục”, lang thang khắp mọi miền Tổ quốc với ngôi nhà di động của họ.

Dù nhiều lần phải đối mặt với những hiểm nguy cận kề, gia đình họ vẫn không ngừng thúc đẩy niềm đam mê mãnh liệt – được sống tự do, tự tại và khám phá đất nước qua những hành trình phiêu lưu.

Thực hiện ước mơ trước khi quá muộn

Sự thay đổi trong cuộc sống của đôi vợ chồng bắt đầu từ một ước mơ từ hồi còn trẻ của anh Huy. Tuy nhiên, ước mơ này chỉ thực hiện được sau khi dịch bệnh Covid-19 lan rộng. Khi dịch bùng phát, anh Huy và chị Yên cùng nhau đặt ra câu hỏi: “Nếu không phải suy nghĩ gì cả, ước mơ của chúng ta là gì?”

“Khi anh nói ước mơ của anh là có một căn nhà di động xong vợ chồng sẽ trải nghiệm cuộc sống lang thang, nay đây mai đó. Thì mình cũng nói là vậy anh còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện đi, bởi vì khi dịch tới thì cũng không biết là tương lai sẽ như nào, tại sao không làm luôn”, chị Yên chia sẻ.

Vợ chồng anh Huy – chị Yên và “căn nhà di động” của mình

Dưới sự hỗ trợ của vợ, anh Huy đã tìm hiểu và thiết kế một chiếc xe di động độc đáo. Căn nhà di động này không chỉ đơn thuần là một phương tiện vận chuyển, mà còn là một ngôi nhà hoàn chỉnh với đầy đủ tiện nghi. Thiết kế tỉ mỉ của anh Huy đã biến chiếc xe thành một căn nhà di động khoảng 12m2 với đủ tiện ích mà một gia đình cần.

Mọi phòng trong ngôi nhà này đều được trang bị các thiết bị gia đình hiện đại, từ máy giặt, tủ lạnh, bếp điện đến lò nướng và máy nước nóng. Anh Huy đã dành nhiều tâm huyết thiết kế để đảm bảo rằng gia đình họ có thể thoải mái trong những chuyến phiêu lưu dài ngày.

Mùa hè, họ có thể sử dụng bếp nướng và bếp từ, còn mùa đông khi lên Tây Bắc, họ cũng có thể bật bếp ga để sưởi ấm. Mọi thứ trong ngôi nhà di động đều hoạt động dựa trên nguồn năng lượng mặt trời. Sáng ra, họ có thể điều khiển hệ thống điện qua ứng dụng trên điện thoại di động để cung cấp đủ điện cho các thiết bị chiếu sáng và sinh hoạt trong ngôi nhà di động.

Không gian trong “căn nhà di động”

Anh Huy kể: “Điện ở trên xe này là sử dụng hoàn toàn từ năng lượng mặt trời. Tôi dùng 6 tấm pin năng lượng mặt trời, mỗi tấm cung cấp cho nguồn điện khoảng 55W. Quan trọng nữa là nguồn lưu trữ điện để dùng cho ban đêm. Tôi phải đầu tư khá nhiều cho dàn lưu trữ. Tôi kiểm soát điện toàn bộ trên app điện thoại này.

Tôi sử dụng xe này 2 năm rồi nhưng chỉ mất điện 2-3 lần gì đó vào buổi tối thôi, vì mình dùng quá điện trong nguồn lưu trữ. Xe tôi có bình trữ nước khoảng 600l thì đi đến đâu có nước đến đó, thế nhưng nếu không có điện thì cũng sẽ bị mất nước, dù trong bồn có nước nhưng cũng không sử dụng được”.

Vượt qua mọi thử thách để tiếp nối đam mê

Cuộc sống phiêu bạt của vợ chồng anh Huy và chị Yên không chỉ mang lại niềm vui và trải nghiệm mới mẻ mà còn đối mặt với những nguy hiểm đáng sợ. Tuy nhiên, đam mê không từ bỏ. Những tình huống khó khăn đã giúp họ học cách xử lý và nâng cao kiến thức và kỹ năng. Anh Huy đã nâng cấp xe tải của mình để đảm bảo an toàn cho gia đình trong mỗi chuyến đi.

Đã có lần khi vượt đèo đến một khúc cua tay áo, xe tôi vì dài quá không thể nào lên được. Lúc đó phía sau và vực thẳm, phía trước là dốc cao, tôi đã hoảng sợ thực sự. Chỉ cần một chút sơ xẩy là có thể rơi xuống vực bất cứ lúc nào.

Nhanh chóng bảo vợ con xuống xe, tôi cố lấy hết kinh nghiệm, lùi – tiến từng cm một, sau khoảng thời gian dài cũng thoát được, dù trời lạnh nhưng lúc đó người tôi đầm đìa mồ hôi”, anh Huy nhớ lại.

Vợ chồng anh Huy cho biết, thời gian đầu khi thực hiện những chuyến hành trình dài hàng nghìn cây số, đi khắp đó đây, rất nhiều người, thậm chí cả người thân đều cho rằng là vợ chồng anh gàn dở, dỗi hơi, nhà cao cửa rộng thoải mái thì không ở lại chọn cuộc sống phiêu bạt nay đây mai đó.

Nhưng gạt bỏ ngoài tai những ý kiến đó, ngôi nhà di động này không ngừng lăn bánh, di chuyển đều đặn mỗi tháng một lần. Từ miền ngược đến miền xuôi, họ đã đi qua cánh đồng, vùng biển rộng, và khám phá mọi miền của Tổ quốc.

Mỗi chuyến phiêu lưu mang lại cho vợ chồng anh Huy và chị Yên nhiều trải nghiệm thú vị, cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên, và cảm giác tự do mà họ luôn khao khát. Cuộc sống của họ là một hành trình phiêu lưu không ngừng, một sự biến đổi liên tục và đầy màu sắc.

Bỏ việc, sống trong nhà di động, hai vợ chồng tiết kiệm được hàng chục triệu mỗi tháng

Hai vợ chồng người Anh bỏ ra 33.000 bảng cho chiếc motorhome và đi du lịch xuyên quốc gia. Bù lại, chi phí sinh hoạt hàng tháng của họ giảm tới hơn 1.000 bảng mỗi tháng so với khi sống ở London.

Trước khi thay đổi lối sống, hai vợ chồng phải làm việc tới 60 giờ mỗi tuần (đó là 10 tiếng mỗi ngày nếu họ có một ngày nghỉ trong tuần) trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe – Ảnh: Mercury Press

Gemma Spence và Campbell Kerr đã làm việc tới 60 giờ mỗi tuần trong ngành chăm sóc sức khỏe thời kỳ COVID-19 bùng phát. Cùng với đó là chi phí sinh hoạt đắt đỏ gần 1.800 bảng (54 triệu đồng) mỗi tháng.

Nhận thấy rằng không thể tiếp tục mãi cuộc sống căng thẳng như vậy, họ quyết định nghỉ việc với số tiền tiết kiệm 50.000 bảng Anh.

Họ bỏ ra 33.000 bảng để mua motorhome và đi du lịch khắp đất nước. Đó là một căn nhà di động có nhà vệ sinh, phòng ngủ và nơi tắm rửa. Thật bất ngờ khi biết rằng, chi phí sinh hoạt của lối sống này rẻ hơn nhiều. Hồi còn ở London, chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng là 1.730 bảng. Nhưng giờ, họ chỉ mất 670 bảng.

Sống theo cách cũ, cặp vợ chồng trẻ tiêu tốn 1.200 bảng cho tiền thuê nhà, 200 bảng cho tiền điện nước và 250 bảng cho ăn uống.

Giờ đây, khoản tiền lớn nhất họ phải trả mỗi tháng là năng lượng và bảo dưỡng cho động cơ chiếc motorhome, 300 bảng Anh. Ngoài ra có tiền bảo hiểm (50 bảng), tiền khí đốt (100 bảng), giặt (20 bảng), thực phẩm (200 bảng), tổng cộng là 670 bảng (20 triệu đồng) mỗi tháng.

Hai vợ chồng tiết kiệm được hơn 1.000 bảng (khoảng 30 triệu) mỗi tháng với lối sống mới – Ảnh: Mercury Press

Tất nhiên, “lối sống này không dành cho tất cả mọi người, nhưng cũng là một cách sống tuyệt vời với người phù hợp”, Campbell thừa nhận. Với những người thích ổn định, họ sẽ không chịu được cuộc sống nay đây mai đó trên nhà di động. Nhưng vợ chồng anh đều là những người thích phiêu lưu và hạnh phúc với cách sống mới.

Một ngôi nhà ấm cúng trên những bánh xe – Ảnh: Mercury Press

Như nhiều “dân du mục” khác, hai vợ chồng kiếm tiền từ chính những chia sẻ về cuộc sống cũng như hành trình du lịch của mình. Không chỉ đưa ra lời khuyên “ăn gì”, “đi đâu” cho mỗi địa điểm, họ còn chia sẻ cả những thông tin nhỏ nhặt ít người để ý đến nhưng vô cùng hữu ích, chẳng hạn nơi vứt rác. Về cơ bản, họ làm việc ba ngày mỗi tuần và thời gian còn lại là trải nghiệm chuyến đi.

Hai vợ chồng kiếm tiền bằng những chia sẻ về hành trình xuyên quốc gia – Ảnh: Mercury Press

Không rõ họ có thay đổi cuộc sống khi có con không, nhưng ít nhất hiện giờ họ rất hạnh phúc với cuộc sống trên những bánh xe.

Đôi vợ chồng hạnh phúc với cuộc sống mới – Ảnh: Mercury Press

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

3 thời điểm phụ nữ háo hức, cần đàn ông nhất, các anh biết nhắm trúng là "đổ gục" ngay

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ