Chia tay Troussier, bóng đá Việt Nam lập cột mốc khó tin

 Lần đầu tiên cả ĐT Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam đều không có HLV chính thức trong cùng 1 thời điểm.

Ngay sau thất bại 0-3 của ĐT Việt Nam trước Indonesia, tại vòng loại 2 World Cup 2026, LĐBĐ Việt Nam và HLV trưởng Troussier đã gặp trao đổi về quá trình làm việc trên vai trò HLV trưởng ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. Tại cuộc gặp, VFF và HLV trưởng ĐTQG Việt Nam – ông Philippe Troussier cùng đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng từ ngày 26/3/2024.

Như vậy bắt đầu từ ngày 27/3/2024, chiếc ghế HLV trưởng của ĐT Việt Nam đang bỏ trống. Theo thông tin mới nhất, VFF sẽ chưa vội vàng ký hợp đồng với 1 thuyền trưởng khác ngay lúc này. Mọi chuyện có lẽ phải chờ đến tháng 6 khi ĐT Việt Nam đá 2 trận cuối VL World Cup.

ipiccy-image-32-1711534501.jpg
Cả ĐT Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam đều không có HLV trưởng

Ở thời điểm hiện tại, cả ĐT Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam đều đang không có HLV trưởng chính thức. Đây dường như là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Trước đó, HLV Mai Đức Chung cũng đã thôi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi hợp đồng kết thúc vào cuối năm 2023. Giải đấu cuối cùng của ông là vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024.

Cũng tương tự như ĐT Việt Nam, VFF cũng chưa vội tìm kiếm HLV trưởng mới cho tuyển nữ Việt Nam khi không có giải đấu lớn nào trong năm 2024. Vì thế, thật hiếm có thời điểm nào mà cả 2 chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG nam và nữ đều bỏ trống như hiện tại.

ipiccy-image-31-1711534526.jpg
VFF phải tìm người thay thế HLV Mai Đức Chung và Troussier

Vào tháng 4 tới, U23 Việt Nam sẽ tham dự VCK U23 châu Á 2024 tại Qatar. Người thay thế HLV Troussier dẫn dắt đội rất có thể là HLV Hoàng Anh Tuấn, thuyền trưởng Olympic Việt Nam tham dự Asiad 19 cũng như mới vô địch U23 ĐNÁ lần thứ 2 liên tiếp.

Về phía HLV Troussier, LĐBĐ Việt Nam không phải đền bù chiến lược gia người Pháp khi đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Tuy nhiên VFF vẫn quyết định hỗ trợ HLV Troussier 3 tháng lương, số tiền sẽ rơi vào khoảng 4,5 tỷ đồng.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

7 chiêu thức “bỏ bùa” của vợ khiến chồng “lú lẫn”, cả đời chẳng thèm gái gú

Cây mía bên bàn thờ gia tiên ngày Tết có ý nghĩa gì?

Muốn đàn ông ᴍê đắᴍ, phụ nữ phải ‘biết cởɪ’ 3 thứ khi lên gi.ư.ờ.ng

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Phụ nữ dễ dãi 'quan hệ' với người khác đều có chung 5 đặc điểm, đàn ông tinh ý nhìn là biết ngay