Giữa vợ chồng, điều khiến người chồng đau lòng nhất thường là khi vợ làm 4 việc sau

 Vợ chồng cần phải tin tưởng lẫn nhau và cùng nhau giải quyết vấn đề, thay vì coi vấn đề đó là lý do để chế giễu đàn ông. 4 điều sau khiến các anh chồng buồn nhất và cũng là thứ làm tổn hại cuộc hôn nhân, vì vậy mong các chị em đừng làm thế với chồng mình.

1. Vợ ngoại tình nhưng vẫn cho mình đúng, không có lỗi

Ngoại tình là điều không thể chấp nhận được trong hôn nhân, nếu không trân trọng người trước mặt, mối quan hệ giữa vợ chồng thì sẽ rơi vào rắc rối, thậm chí dẫn đến đổ vỡ.

Có thể một số phụ nữ nghĩ rằng, họ có thể che giấu tình yêu của mình với người khác, sẽ không để mối quan hệ này bị phát hiên, nhưng giấy làm sao gói được lửa? Tất cả các mối tình ngoài hôn nhân đều sẽ để lại những manh mối, sớm muộn gì cũng bị phát hiện mà thôi.

Điều khó tin và không thể chấp nhận hơn là có một số phụ nữ ngoại tình mà vẫn cho rằng mình đúng, còn tìm kiếm khuyết điểm ở người bạn đời và đổ lỗi cho họ không chăm sóc tốt cho gia đình, không đáp ứng được về “chuyện ấy”… từ đó mới dẫn đến sai lầm của mình.

“Không phải lỗi của em. Nếu anh không vô dụng thì sao em có thể yêu người khác được?”, câu nói này của người vợ sẽ như hàng ngàn nhát dao đâm vào trái tim của người chồng.

4 điều này khiến các anh chồng buồn nhất và cũng là thứ làm tổn hại cuộc hôn nhân. (Ảnh minh họa)2. Luôn trách móc, chê bai chồng

Khi một người đàn ông lê thân hình mệt mỏi về nhà, người phụ nữ không những không an ủi, không hiểu anh ta mà còn trách móc anh kiếm quá ít tiền và không đạt được kết quả như mong đợi, cảm thấy chồng thật vô dụng, không chăm lo được cho gia đình. Lúc này, trái tim người đàn ông sẽ lạnh lẽo biết bao, anh cảm thấy gia đình đã mất đi hơi ấm.

Trong hôn nhân, không nên dùng những từ ngữ ấy để công kích nửa kia. Nếu trong nhà luôn xuất hiện những tiếng than thở, trách móc thì sẽ tạo tâm lý đau buồn vì sự cố gắng của mình không được công nhận, thậm chí khiến nửa kia tự ti, không còn thiết tha gì để vun đắp cho gia đình nữa.

Trong gia đình, tốt hơn hết hai vợ chồng nên động viên, an ủi và khích lệ nhau. Những lời nói đó sẽ tạo động lực cho cả hai phát triển tốt hơn, gia đình êm ấm, hòa thuận hơn.

3. So sánh chồng mình với người đàn ông khác

Có không ít người vợ thường thốt ra những câu nói như: “Chồng nhà người ta giỏi quá, vừa giỏi kiếm tiền vừa đảm việc nhà, anh hãy nhìn lại bản thân mình đi. Cái này không làm được, cái kia không làm được, chẳng biết anh làm được cái gì nữa”. Những câu so sánh như thế này là bạn đang coi thường người đàn ông của mình, mang tính sát thương rất lớn.

Nhưng chẳng ai thích mình bị đem ra so sánh, bạn không và chồng bạn cũng vậy. Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Phụ nữ thông minh sẽ không làm điều này mà thay vào đó sẽ khuyến khích, sát cánh cùng chồng có những hành động tích cực để thay đổi bản thân. Từ đó chồng không những tiến bộ hơn, khắc phục được những điểm yếu mà tình cảm vợ chồng cũng được gắn kết.

4. Nói xấu, chê bai chồng trước mặt người khác

Vợ chồng có chuyện gì nên đóng cửa bảo nhau, ra ngoài cần giữ thể diện cho nhau. Nhưng một số người phụ nữ lại không biết điều này.

Trong những buổi tụ tập với bạn bè, hay ngồi café với đồng nghiệp, họ thường chê bai, nói xấu chồng. Thậm chí khi có cả mặt chồng ở đấy, họ cũng chẳng nề hà mà buông lười miệt thị, nói xấu.

Việc này sẽ khiến người đàn ông vô cùng khó chịu, xấu hổ và bị mất mặt. Việc này kéo dài có thể khiến chồng đi ngoại tình hoặc thậm chí là ly hôn, làm tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Mối quan hệ giữa vợ chồng là sự tôn trọng và khuyến khích lẫn nhau. Khi phụ nữ hiểu được những mệt mỏi, nỗ lực của đàn ông, giúp đỡ đàn ông nhiều hơn, động viên đàn ông bằng tình yêu thương và tình cảm chân thật thì những gia đình như vậy sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

7 chiêu thức “bỏ bùa” của vợ khiến chồng “lú lẫn”, cả đời chẳng thèm gái gú

Cây mía bên bàn thờ gia tiên ngày Tết có ý nghĩa gì?

Khi “Â𝚗 Á𝚒” Phụ Nữ Cực Ghét 3 Điều Này Ở Đàn Ông: Nhất Là Điều Số 2 Nhiều Anh Mắc Phải

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Phụ nữ dễ dãi 'quan hệ' với người khác đều có chung 5 đặc điểm, đàn ông tinh ý nhìn là biết ngay

Đàn Ông Chạm Môi Vào 5 Điểm ‘Bẩn’ Này Trên 𝚌ơ 𝚝𝚑ể Của Phụ Nữ, Chứng Tỏ Đã Yêu Đến Phát Nghiện