Xót xa cảnh Trang Trần sang Mỹ đoàn tụ với chồng: Ở nhà khu ổ chuột, hiện đang làm lao công 20 đô/ ngày vì không bằng cấp

 Sau hơn 2 tháng sang Mỹ, Trang Trần cho hay, cô bắt đầu đi xin việc làm công để có thêm thu nhập.

Sang Mỹ định cư hồi cuối năm 2023, Trang Trần thường xuyên cập nhật cuộc sống mới cùng với chồng con. Mới đây, cô cho biết đã tìm được công việc tại xứ sở “cờ hoa”, không còn ở nhà chờ chồng nuôi. Cựu người mẫu đăng tải video quay lại 1 ngày đi làm của mình tại Mỹ.

Theo đó, Trang Trần xin làm lao công cho một tiệm nail gần nhà. Cô cho biết gặp nhiều khó khăn khi tìm việc làm phù hợp vì không có bằng cấp. Sau cùng, vì muốn tìm hiểu về ngành nail nên nữ người mẫu xin làm lau chùi để tiện cho việc quan sát.

Trang Trần chia sẻ việc mưu sinh ở Mỹ.

Cụ thể, Trang Trần chia sẻ: “Mỗi ngày, chủ tiệm sẽ cho người qua chở tôi đi làm. Vì tôi không có bằng cấp nên tôi sẽ xin công việc đầu tiên là lau dọn, vệ sinh tiệm nail. Sang bên Mỹ, cộng đồng người Việt làm nail rất đông. Bạn muốn tìm hiểu công việc này thì việc đầu tiên bạn phải hiểu cách thức vận động của một tiệm như thế nào. Tôi xin làm công việc vệ sinh, tôi cảm thấy rất thú vị. Việc này rất đơn giản, chẳng có ai không làm được”.

Trong video đăng tải, người đẹp cặm cụi lau chùi. Đây là ngày thứ 2 cô đi làm. Trang Trần cho biết đã lâu rồi cô không phải làm công việc lau dọn. Tuy nhiên, khi sang đất khách quê người, cô không ngại thay đổi để thích nghi.

Trang Trần bộc bạch: “Chắc cũng phải 10 năm rồi, tôi mới bắt đầu đi lau chùi như thế này, vì ở Việt Nam tôi không phải làm. Tôi quét tôi lau như thế này là đến gần 3 tiếng, mà chỉ trong diện tích thế này thôi đấy mà cứ quét một lúc sau lại ra bụi”.

Cựu người mẫu đăng tải video 1 ngày đi làm lao công của mình.

Cô tỉ mỉ lau chùi, quét dọn tại một tiệm nail.

Đáng chú ý, Trang Trần không ngại tiết lộ mức lương đi làm công của mình là 20 đô/ngày (khoảng 480 nghìn đồng). Cựu người mẫu nói rằng cô kiếm thêm tiền để về già có lương hưu. Theo đó, cô quan điểm rằng “không có công việc thấp kém, chỉ có người lười lao động mới thấp kém”.

Trang Trần không ngại tiết lộ thu nhập làm thuê.

“Tôi trêu mọi người là lương 20 đô/ngày. Đấy là tôi trêu mọi người đấy, chứ thực ra tôi xin việc để làm việc thôi, cho đỡ buồn. Ở nhà cũng rảnh rỗi 3-4 tiếng. Tôi không rành về công việc này lắm, nhưng mà tôi nghĩ cứ chăm chỉ thôi thì chủ tiệm cũng cho mình có cơ hội. Tôi đi làm công, 20 đô/ngày. Chị chủ tiệm trích cho tôi 100 đồng để về khai thuế. Vì em bằng cấp gì đâu mà đi làm. Em có tí khai thuế để về già còn được hưởng bảo hiểm. Tôi sợ về già không có gì ăn nên xin đi làm, đóng thuế để về già có lương hưu”, cô cho biết.

Sau khi đăng tải, câu chuyện Trang Trần sẵn sàng đi làm công việc tay chân để tìm kiếm cơ hội, tăng thu nhập và cọ xát với cuộc sống tại Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm. Hầu hết người xem đều gửi lời động viên đến cựu người mẫu. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đoán rằng Trang Trần sắp sửa mở tiệm nail nên làm video “cho vui”.

Nhiều người sau khi xem video đi làm công của Trang Trần đoán rằng cô sắp mở tiệm nail.

Trước đó, vào tháng 12/2023, Trang Trần đã đưa con gái là bé Kiến Lửa sang Mỹ định cư cùng ông xã Louis Trần. Gia đình chồng cô sống tại tiểu bang Tennessee. Cựu người mẫu cho biết cô cần thời gian thích nghi với môi trường mới vì không biết đường, không biết tiếng.

Trang Trần vẫn đang thích nghi môi trường sống tại Mỹ.

Sau khi sang Mỹ, Trang Trần chủ yếu làm nội trợ.

Tuy nhiên từ khi sang Mỹ, Trang Trần vướng nhiều tin đồn tiêu cực. Nhiều người cho rằng cô không có kinh tế nên muốn “trốn sang nước ngoài”. Cô liên tục bị chê bai chuyện sống trong khu ổ chuột và bị mỉa mai là “nổ” về độ giàu có của mình. Trước những lời đồn thổi, cựu người mẫu sẵn sàng đáp trả. Cô không ngại khoe tiền mặt của mình xếp thành từng chồng và sổ tiết kiệm với số tiền lên đến gần 7 tỷ đồng.

Nhiều lần bị nghi ngờ “nổ” về tài sản, cựu người mẫu tiết lộ sổ tiết kiệm có 7 tỷ đồng.

Thời gian qua, Trang Trần chủ yếu ở nhà làm nội trợ, chăm sóc gia đình. Cô dành nhiều thời gian nấu ăn, trang trí nhà cửa. Ban đầu khi mới sang nước ngoài, Trang Trần không khỏi “vỡ mộng” vì mọi thứ diễn ra không như cô nghĩ. Người đẹp tâm sự do ông xã bận rộn công việc nên cô chủ yếu ở nhà với mẹ chồng và con gái. Theo chia sẻ, cặp đôi dự định sẽ chuyển sang ngôi nhà lớn hơn. Louis Trần cho biết anh sẽ xây riêng một nhà kính ở sân sau để vợ thoải mái trồng trọt.

Trang Trần thường xuyên chia sẻ hoạt động cùng với mẹ chồng và con gái.

Ban đầu, cô cảm thấy “vỡ mộng” vì mọi thứ không như cô nghĩ.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

7 chiêu thức “bỏ bùa” của vợ khiến chồng “lú lẫn”, cả đời chẳng thèm gái gú

Cây mía bên bàn thờ gia tiên ngày Tết có ý nghĩa gì?

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Phụ nữ dễ dãi 'quan hệ' với người khác đều có chung 5 đặc điểm, đàn ông tinh ý nhìn là biết ngay

Muốn đàn ông ᴍê đắᴍ, phụ nữ phải ‘biết cởɪ’ 3 thứ khi lên gi.ư.ờ.ng