Các cụ có câu: 3 cây tuyệt đối không trồng trước mộ, 4 thứ không đặt lên giường, đó là những thứ gì mà gh:ê vậy?

 

Các cụ có câu: 3 cây tuyệt đối không trồng trước mộ, 4 thứ không đặt lên giường, đó là những thứ gì mà gh:ê vậy?

Trong phong thủy người ta kiêng kỵ trồng 3 loại cây này trước mộ và 4 đồ dùng nên tránh đặt trên giường kẻo hao tài tán của. Đó là gì?

3 không trồng trước mộ đó là cây gì?

Không trồng cây dễ trụ cắm thẳng vào lòng đất: Trong phong thủy người ta kiêng kỵ trồng những loại cây dễ trũ cắm thẳng vào lòng đất ở những nơi linh thiêng. Bởi điều này dễ gây nên “động phong thủy”. Khi mồ mả trong gia đình bị động sẽ nảy sinh ra nhiều đại họa ảnh hưởng tới con cháu đời sau. Nên hết sức tránh.

Không nên trồng các có thế nghiêng lệch: Theo các chuyên gia phong thủy thì việc trồng cây ở nơi này cần phải tạo sự cân bằng tương xứng tránh tình trạng nghiêng lệch hoặc những thế cây bonsai dù đẹp nhưng dễ tạo ra cảnh quan mất cân xứng. Và điều này sẽ không tốt cho phong thủy trong nhà bạn  Khi lựa chọn  trồng cây phía sau lăng mộ biểu thị cho việc con cháu đời sau sẽ nhận được nhiều phúc ấm của ông bà, tổ tiên, con cháu luôn có quý nhân tương trợ. Từng nhánh cây đâm ra phía trên mộ cũng giống như bàn tay che chở của tổ tiên, mang lại tài lộc cho con cháu.

cay-khong-nen-trong-o-mo-5-1024x682

Không trồng cây có độ bao phủ quá lớn: Những loại cây dễ trùm lan nhanh độ bao phủ lớn cũng không nên lựa chọn bởi nó sẽ che hết ngôi mộ và khiến cho ngôi mộ có cảm giá âm u hơn bình thường. Người sống cũng không được để loại cây này quanh mộ vì nó mang tới vẻ hiu quạnh, cô độc, ảnh hưởng tới vận mệnh con cháu.

4 không để trên giường hao tài tán lộc

Gương soi

Nhiều người thường đặt gương cạnh giường ngủ, như vậy sẽ rất tiện cho việc chỉnh sửa trang phục, diện mạo sau khi thức dậy, nhưng lại dễ mang đến nhiều phiền phức cho giấc ngủ.

Mọi người luôn bối rối khi thức dậy sau giấc ngủ, nếu vô tình nhìn thấy mình trong gương chắc chắn sẽ không tránh khỏi sợ hãi và rùng mình, nếu là vào nửa đêm, cảm giác sợ hãi như vậy sẽ càng hoảng sợ hơn. Vì vậy tốt hơn hết là bạn không nên để những thứ như gương trên giường.

Những đồ đao kiếm sắc nhọn

Người xưa tin rằng những dụng cụ kim loại sắc nhọn như dao hay kéo đều có tà khí riêng, đặt trên giường sẽ ảnh hưởng đến tâm trí con người và dễ dẫn đến các vấn đề về thần kinh.

Theo quan điểm thực tế, con người khi ngủ luôn rất thư thái, nếu có vũ khí sắc bén cạnh giường, bạn rất dễ bị thương khi lăn lộn hoặc thức dậy vào ban đêm.

phong-thuy-2

Hoa và cây cỏ tươi

Nhiều khi, mọi người sẽ đặt một số loại hoa và cây ở nhà để trang trí phòng và làm đẹp môi trường. Nhưng những loại hoa và cây này không thích hợp đặt ở đầu giường, vì khi con người ngủ vào ban đêm, hoa và cây cũng sẽ tiêu thụ khí ôxy và thải ra khí cacbonic.

Điều này sẽ dẫn đến chất lượng không khí trong nhà kém, ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người, dễ gây đau đầu, lú lẫn và các triệu chứng khác sau khi thức dậy.

Tượng thần phật hoặc đồ cổ

Đồ cổ hay tượng thần phật nói chung là đồ cũ, đa số là đồ của người chết để lại, một số đồ cổ còn được dùng làm tang vật, những đồ vật này được coi là vật cực âm mang tà khí trong phong thủy, nếu chúng sẽ gây sát thương cho con người. Vì đồ cổ hay những bức tượng thần phật nói chung là đồ có giá trị, đầu giường là nơi mọi người thường xuyên di chuyển, điều này rất mất an toàn cho đồ cổ, nếu không cẩn thận rất dễ bị mất tiền oan.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do

Đàn ông đến tuổi 60 thường khiến phụ nữ sợ, vì sao vậy?

3 thời điểm phụ nữ háo hức, cần đàn ông nhất, các anh biết nhắm trúng là "đổ gục" ngay

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa