HLV Hoàng Anh Tuấn cao tay hơn HLV Troussier dù nhận lương kém xa

  HLV Hoàng Anh Tuấn đã giúp U23 Việt Nam giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2024.

Hai chiến thắng liên tiếp giúp U23 Việt Nam có 6 điểm và sớm giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2024 trước một vòng đấu. Kết quả ấn tượng của U23 Việt Nam có dấu ấn từ HLV Hoàng Anh Tuấn dù chỉ nhận đội sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Troussier chia tay.

Ban đầu, HLV Troussier dự kiến dẫn dắt U23 Việt Nam với mục tiêu giành vé dự Olympic 2024. Nhà cầm quân người Pháp tự tin sẽ giúp U23 Việt Nam vươn tầm châu lục, ra thế giới. Nhưng kế hoạch phá sản vì tuyển Việt Nam thua Indonesia 0-3 ở vòng loại thứ hai World Cup 2026. VFF buộc phải đàm phán, trả 3 tháng lương để chia tay HLV Troussier.

Sau khi nhận dẫn dắt U23 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn gặp khó vì bản danh sách ban đầu của HLV Troussier. Ông Tuấn phải bổ sung một số gương mặt, cũng như gạt đi một số trò cưng của HLV Troussier. Thời gian chuẩn bị rất ngắn khi lộ trình ban đầu thuộc về HLV Troussier từ tháng 10 năm ngoái.

Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho thấy sự cao tay hơn so với HLV Troussier trong việc áp dụng triết lý phù hợp cho U23 Việt Nam. Lối chơi kiểm soát bóng và tấn công bị bỏ đi xây lại với sự thực dụng từng thành công ở thời HLV Park Hang Seo. HLV Hoàng Anh Tuấn đã đúng khi U23 Việt Nam có hai chiến thắng cách biệt và giành vé vào tứ kết.

tracking
HLV Hoàng Anh Tuấn cao tay hơn HLV Troussier dù nhận lương kém xa Ảnh 1
HLV Hoàng Anh Tuấn đã giúp U23 Việt Nam giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2024. Ảnh: AFC

Hai vấn đề khác biệt của U23 Việt Nam so với thời HLV Troussier là phòng ngự tốt và thay người hiệu quả. Việt Nam chỉ thủng lưới vỏn vẹn 1 bàn và ghi 5 bàn. Những sự thay người của HLV Hoàng Anh Tuấn hợp lý và phát huy hiệu quả tối đa. Bùi Vĩ Hào ghi 2 bàn và mang về 1 quả phạt đền khi vào sân từ ghế dự bị, đây là minh chứng cho khả năng đọc trận đấu của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Ở thời HLV Troussier, câu chuyện quen thuộc thường diễn ra là những tranh cãi về cách dùng nhân sự và thay người. Nhiều ý kiến từng bày tỏ sự khó hiểu trong các trận thua của Việt Nam, bởi HLV Troussier thay người thiếu hiệu quả và lối chơi không thay đổi khi bị dẫn bàn. Tất cả khiến cho người hâm mộ nhận xét HLV Troussier đọc trận đấu không tốt nên chậm thay đổi.

HLV Troussier thường bảo vệ triết lý với phát biểu sau các trận thua về sự lạc quan, cầu thủ tiến bộ, cần thời gian áp dụng lối chơi. Nhưng kết quả phản ánh ngược lại so với nhận xét của HLV Troussier. Sự thất vọng kéo dài đến mức VFF chia tay nhà cầm quân người Pháp.

Ngược lại, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho thấy được kết quả ấn tượng dù nhận mức lương kém xa HLV Troussier. Người hâm mộ đã có sự thiện cảm lớn với U23 Việt Nam, đây là tín hiệu đầy tích cực.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do