HLV Troussier đề cử học trò của mình dẫn dắt ĐT Việt Nam: ‘Cậu ấy sẽ giúp tôi sửa sai’

 

Học trò của HLV Troussier được đánh giá rất cao về năng lực cũng như tính phù hợp với ĐT Việt Nam.

Sau khi chia tay HLV Philippe Troussier vì thành tích kém cỏi, chiếc ghế nóng tại ĐTQG đang thật sự trở thành chủ đề được quan tâm lớn đến từ NHM. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều tin đồn về những ứng viên có thể kế nhiệm vị “Phù thủy trắng”. Tuy vậy, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn giữ động thái im lặng và đang xem xét kỹ lưỡng cho sự lựa chọn trong thời gian tới.

Cho tới thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 7 cái tên nước ngoài được đồn đoán ứng cử vào vị trí thuyền trưởng của ĐT Việt Nam. Đó là các HLV gồm Kim Sang-sik cùng Kim Do-hoon (Hàn Quốc), Emanuele Rinaldi lẫn Roberto Donadoni (Ý), HLV Luisma Hernandez (Tây Ban Nha), Christian Zermatten (Thụy Sĩ) và có cả cựu thuyền trưởng ĐT Thái Lan Alexandre Polking. Đây được xem là những ứng viên tiềm năng khi họ đã chứng minh được năng lực cầm quân trong sự nghiệp của mình.
Thay thế HLV Troussier, kẻ ước ao, người ngao ngán - Bóng Đá

Các HLV nước ngoài khá hào hứng với ghế thuyền trưởng ĐT Việt Nam.

 

Dẫu vậy, cũng có không ít những ý kiến đề cử cho các chiến lược gia đang cầm quân tại V-League. Đó là các HLV như Lê Huỳnh Đức, Chu Đình Nghiêm, Kiatisuk Senamuang hay Velizar Popov. Nhiều người cho rằng, việc hiểu biết bóng đá Việt Nam là yếu tố quan trọng để dẫn dắt ĐTQG ở dải đất hình chữ S vào thời điểm này. Rõ ràng, VFF sẽ phải đau đầu trong việc tìm ra ứng viên hợp lý nhất.

Với các HLV, họ cũng đưa ra các quan điểm hết sức trái ngược về khả năng dẫn dắt ĐT Việt Nam trong tương lai. Chiếc ghế nóng mà ông Troussier có thể khiến bao kẻ ao ước nhưng cũng làm nhiều chiến lược gia cảm thấy ngao ngán. Nhìn chung, với các nhà cầm quân tại V-League, họ có vẻ thận trọng hơn so với việc hào hứng chấp nhận thử thách tại Những chiến binh Sao Vàng. Điều này có thể được lý giải bởi họ quá hiểu rõ những vấn đề nội tại của bóng đá nội cùng sức ép khủng khiếp từ NHM nếu làm không tốt.
Thay thế HLV Troussier, kẻ ước ao, người ngao ngán - Bóng Đá

 HLV Kiatisuk Senamuang muốn làm tốt công việc tại CAHN trước đề cử dẫn dắt ĐT Việt Nam.

 

Nói về điều này, HLV Kiatisuk Senamuang từ chối khá khéo léo: “Tôi xin cảm ơn người hâm mộ Việt Nam. Đối với vai trò HLV tôi rất hạnh phúc khi làm bóng đá tại Việt Nam. Trước mắt tôi tập trung để đưa đội CAHN có vị trí cao. Còn cơ hội làm HLV trưởng ĐT Việt Nam thì đó là mong muốn của tất cả các HLV. Và khi làm HLV trưởng ĐT Việt Nam thì ai cũng mong muốn đưa đội tuyển lên tầm cao mới, vươn tới sân chơi châu lục, đặc biệt là World Cup”.

Với các chiến lược gia chưa từng làm việc tại Việt Nam, họ xem đây là một thử thách đầy tiềm năng. Bởi lẽ, bóng đá tại dải đất hình chữ S đã có những bước phát triển rất tốt dưới thời HLV Park Hang-seo và từng lọt vào VL thứ 3 World Cup 2022. Tiếng vang lớn mang đến sự hứng thú nhất định cho các nhà cầm quân nước ngoài. Rõ ràng, để thay thế HLV Troussier, kẻ  thì ước ao, người lại ngao ngán.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do