Tin nóng: HLV Troussier chính thức nhận lời dẫn dắt ĐT Thái Lan sau khi rời VN: “Tỷ phú Thái trả tôi lương 50 tỷ”

 Đêm 26/3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức chấm dứt hợp đồng với HLV Philippe Troussier sau khi đội tuyển Việt Nam thua Indonesia 0-3 trên sân Mỹ Đình.

Theo đó, sau thất bại 0-3 của Tuyển Việt Nam trước Indonesia tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tiến hành cuộc họp khẩn với Huấn luyện viên Philippe Troussier ngay trong đêm.

Tại cuộc họp, VFF và ông Philippe Troussier đã trao đổi về quá trình làm việc trên vai trò Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam. VFF và Huấn luyện viên Philippe Troussier cùng đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng từ ngày 26/3/2024.

Huấn luyện viên Philippe Troussier đã cảm ơn sự hỗ trợ, ủng hộ tích cực từ các cầu thủ, các câu lạc bộ, VFF cũng như người hâm mộ, đồng thời gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Việt Nam vì thành tích của đội tuyển chưa đáp ứng được sự kỳ vọng.

Về phần mình, VFF ghi nhận những nỗ lực đóng góp của ông Philippe Troussier trong thời gian vừa qua, khi luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, sự chuyên nghiệp trong công việc. VFF chúc ông cùng gia đình sức khỏe và hạnh phúc.

nong-vff-cham-dut-hop-dong-voi-hlv-philippe-troussier.png
VFF chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier trong đêm.

Được biết, vấn đề lớn nhất khi hai bên quyết định chia tay nhau là khoản đền bù hợp đồng có thể lên tới vài chục tỷ đồng (do HLV Troussier nhận lương hơn 1 tỷ đồng/tháng). Tuy nhiên theo một số nguồn tin, VFF sẽ chỉ phải bỏ ra một số tiền “hợp lý” để trả cho HLV người Pháp. Cả hai đều chia tay trong sự vui vẻ, không có những căng thẳng như nhiều người nghĩ.

Trước đó, vào tháng 3/2023, huấn luyện viên Troussier ký hợp đồng dẫn dắt các đội U23 và Đội tuyển quốc gia Việt Nam theo hợp đồng có thời hạn đến ngày 31/7/2026.

Vị “thuyền trưởng” người Pháp khởi đầu thuận lợi cùng Đội tuyển Việt Nam bằng ba chiến thắng liên tiếp. Tuy nhiên, sau đó, đội tuyển Việt Nam đã để thua đến 10 trong 11 trận gần nhất, trong đó có 7 thất bại liên tiếp.

Chiến thắng duy nhất trong giai đoạn này là trước Philippines (2-0) ở trận ra quân Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Trong số này, đội tuyển Việt Nam dưới thời ông Troussier đã để thua cả ba trận gặp Indonesia chỉ trong thời gian ngắn. Ngoài ra, U22 Việt Nam cũng để thua U22 Indonesia tại SEA Games 32. 

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do