Giúp việc biến mất sau khi vay 100 triệu, 5 tháng sau cô ấy quay lại nói sự thật khiến tôi bật khóc

 

Giúp việc biến mất sau khi vay 100 triệu, 5 tháng sau cô ấy quay lại nói sự thật khiến tôi bật khóc.

Trong một đêm giông bão, cô giúp việc quay trở lại nhà tôi. Cô ấy đã khóc và nói toàn bộ sự thật khiến tôi rơi nước mắt.

Trong cuộc sống thành phố nhộn nhịp, ai cũng hối hả, cố gắng làm việc để có cuộc sống tốt hơn. Còn tôi, khi nghỉ hưu ở tuổi 60, lẽ ra tôi sẽ được hưởng hạnh phúc gia đình nhưng vì một tai nạn, cuộc đời tôi trở nên sóng gió. Vợ đã qua đời trong vụ tai nạn đó.

Con gái duy nhất đi lấy chồng xa nhà và mỗi năm chỉ được về 1-2 lần. Để bớt cô đơn, tôi đã tạo thói quen viết nhật ký. Và bà Mẫn hàng xóm cũng là người mà tôi thường xuyên nói chuyện cùng.

Một ngày nọ, bà Mẫn giới thiệu cho tôi một cô giúp việc tên Lan, ít hơn tôi khoảng 15 tuổi. Bà ấy nói cô Lan kia là người đáng tin cậy và giỏi chăm sóc người khác, lo toan việc nhà rất chu đáo. Vì vậy, tôi đã mời cô Lan đến nhà làm việc, do tôi không giỏi mấy chuyện nội trợ, bếp núc cho lắm.

Cô Lan quả thực rất nhanh nhẹn, nấu ăn ngon, chăm sóc nhà cửa rất tốt. Chúng tôi rất hợp nhau, không nảy sinh mâu thuẫn gì cả.

Cô Lan quả thực rất nhanh nhẹn, nấu ăn ngon, chăm sóc nhà cửa rất tốt. (Ảnh minh họa)

Một ngày năm ngoái, cô ấy bất ngờ hỏi vay tôi 100 triệu với lý do con trai bị bệnh và cần tiền để phẫu thuật. Tôi lưỡng lự nhưng vì ở với nhau hơn 2 năm trời, tin tưởng nhân phẩm của cô Lan mà tôi đã đồng ý.

Nào ngờ, sau khi cầm được tiền, cô Lan lại đột nhiên biến mất. Tôi gọi cô ấy không nghe, thậm chí chặn số điện thoại của tôi, nhắn tin cũng không trả lời. Lúc đó tâm trạng tôi như ngồi trên chảo nóng, từ nghi ngờ, lo lắng đến tuyệt vọng. Số tiền này không phải quá lớn đối với tôi, nhưng tôi thật sự không thể nào chấp nhận nổi sự thật cô Lan là người lừa lọc dối trá như vậy. Không ở sống bao nhiêu năm ở đời, tôi lại nhìn nhầm người.

Thế rồi năm tháng sau, trong một đêm giông bão, cô Lan quay trở lại nhà tôi. Cô ấy đã khóc và nói toàn bộ sự thật khiến tôi rơi nước mắt.

Thì ra con trai cô ấy không hề bị bệnh. Cô ấy đã vay tiền tôi để trả nợ cờ bạc cho chồng. Dẫu biết đây là quyết định sai lầm nhưng cô không còn cách nào khác. Vì quá xấu hổ, không còn mặt mũi nào tới gặp tôi nên cô ấy mới trốn tránh như vậy.

Trong 5 tháng qua, cô Lan đã đi làm thuê ở nơi khác để kiếm tiền trả nợ cho tôi nhưng chưa đủ. Cô ấy cũng đã ly hôn với chồng rồi vì không thể chịu nổi người chồng cờ bạc, bạo lực kia nữa.

Một ngày năm ngoái, cô Lan hỏi vay tôi 100 triệu với lý do con trai bị bệnh và cần tiền để phẫu thuật. (Ảnh minh họa)

Sau đó, người giúp việc khóc lóc cầu xin tôi cho một cơ hội, cô ấy sẽ làm việc để trả nợ dần dần.  Nhìn ánh mắt hối lỗi xen lẫn hy vọng của cô Lan, tôi không nhịn được, cuối cùng chọn cách tha thứ.

Tuy nhiên, cuộc sống không trở lại bình yên. Nhiều người đàm tiếu về mối quan hệ giữa tôi và cô Lan giúp việc. Tôi và con gái cũng xảy ra mâu thuẫn, con bé sợ tôi bị cô giúp việc kia lừa tiếp và không muốn cô ấy ở lại nhà tôi.

– Bố ơi, người ta có thể lừa bố lần một cũng có thể lừa bố lần 2 đấy. Bố đừng tin người quá rồi mất hết sạch tiền dưỡng già. Bố đuổi cô ta đi đi, con sẽ thuê người khác về chăm bố, hoặc bố dọn tới ở cùng vợ chồng con đi.

Dẫu vậy, tôi vẫn quyết cho cô Lan một cơ hội. Trong cuộc sống, không ai là hoàn hảo cả, ai mà chẳng có lúc mắc sai lầm, quan trọng là có ai chịu tin tưởng họ, cho họ thêm cơ hội để sửa sai hay không mà thôi. Tôi cũng tin rằng chỉ cần có cái tâm tốt, dũng cảm đối mặt với sai lầm và tiến về phía trước thì sẽ luôn có những ngày nắng đẹp.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

3 thời điểm phụ nữ háo hức, cần đàn ông nhất, các anh biết nhắm trúng là "đổ gục" ngay

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ