Được nhà vợ tương lai cho đất, chàng rể từ chối với lý do "không muốn chó chui gầm chạn" và phản ứng không tin nổi của cô gái

 

Được nhà vợ tương lai cho đất, chàng rể từ chối với lý do "không muốn chó chui gầm chạn" và phản ứng không tin nổi của cô gái"Anh cương quyết bỏ ngoài tai, thậm chí còn trợn mắt bảo em hùa với bố mẹ tính lừa anh về ở rể. Anh sẽ không bao giờ chấp nhận...", cô gái kể.

Sát ngày cưới phát hiện chú rể không hề hoàn hảo như những gì mình nghĩ hẳn ai cũng thất vọng. Song mọi chuyện đã rồi, thiệp cưới phát đi nhiều cô gái đành "nhắm mắt đưa chân" chấp nhận lựa chọn sai lầm của mình, coi đó như là "cái số". Cô gái trong câu chuyện dưới đây lại khác, dù chỉ còn cách cưới có 2 ngày nhưng khi đã nhìn thấu con người thật của chồng tương lai, cô đã có cách hành xử khiến ai nấy đều bất ngờ.

Cô gái kể: "Em với K. yêu nhau hơn năm thì quyết định cưới. Nhà 2 đứa cách nhau gần 20km, nói chung cũng không gần, không xa. Chuyện tình cảm được cả đôi bên gia đình tán thành cho nên mọi chuyện diễn ra suôn sẻ lắm. Ngày mùng 2/5 âm vừa rồi bọn em đã ăn hỏi xong xuôi, đợi 14/5 này cưới nữa là xong.

Được nhà vợ tương lai cho đất, chàng rể từ chối với lý do "không muốn chó chu gầm chạn" và phản ứng không tin nổi của cô gái - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau ăn hỏi mấy ngày, bố mẹ em gọi điện mời K. sang ăn cơm. Trong bữa cơm tối, bố mẹ em tuyên bố, ông bà có miếng đất gần nhà, diện tích gần 60m sẽ cho em với K. về đó xây nhà cho rộng rãi. Bố mẹ biết nhà chồng tương lai của em chật, hai đứa tính sau cưới phải đi thuê nhà. Ông bà thương muốn hai đứa có nhà để ổn định làm ăn nên mới cho đất. Đồng thời bố mẹ cũng nói rõ nếu xây thì họ cũng sẽ hỗ trợ thêm tiền.

Được bố mẹ lo cho như thế, em vui lắm. K. cũng dạ vâng cảm ơn bố mẹ vợ tương lai. Thế nhưng lúc ăn cơm xong, K. bảo em ra quán cà phê, anh có chuyện muốn nói. Đến nơi vừa ngồi xuống bàn, mặt K. đã hằm hằm bảo vừa rồi anh cảm ơn, nhận mảnh đất bố mẹ em cho chẳng qua chỉ là giữ phép lịch sự chứ anh sẽ không lấy. K. bảo bố mẹ em cho đất là cố tình tính toán bắt anh ở rể. Nếu họ thật lòng muốn cho sao không cho thẳng tiền để hai đứa mua nhà. K. muốn em về bảo với bố mẹ bán đất đưa tiền cho hai đứa đi mua nhà chỗ khác gần nhà nội, chứ nhất quyết anh không ở trên đất nhà ngoại cho. Anh cũng không sống gần nhà ngoại để cả đời mang tiếng ở rể.

Em giải thích các kiểu là bố mẹ em không tính toán, không có ý đấy, chỉ là ông bà thương hai đứa cưới nhau chưa có nhà mới cho đất. Với lại ở trên đất bố mẹ vợ cho cũng có sao. Anh suy nghĩ quá cổ hủ. Vậy mà anh cương quyết bỏ ngoài tai, thậm chí còn trợn mắt bảo em hùa với bố mẹ tính lừa anh về ở rể. Anh sẽ không bao giờ chấp nhận sống cảnh 'chó chui gầm chạn'. Rằng là anh tỉnh lắm, nhà em đừng tưởng lấy mảnh đất ấy dụ được anh vào "tròng".

Nghe K. nói em thất vọng tột độ. Bao nhiêu ấn tượng đẹp, bao nhiêu sự tin tưởng của em dành cho K. từ trước tớ nay bỗng dưng bay biến mất. Trước mặt em khi ấy K. chỉ còn là 1 gã trai thực dụng, tính toán và ích kỷ. Em có cảm giác nếu lấy K. thì cả em với bố mẹ đều chẳng thể có được sự tôn trọng từ anh. Vậy là chẳng chần chừ, em thẳng thắn trả lời K. luôn: 'Sẽ không có chuyện bố mẹ tôi bán đất đưa anh tiền. Anh cũng không phải lo tôi với bố mẹ tôi cho anh vào tròng đâu vì sẽ không có đám cưới nào hết.

Không ngờ sự chăm lo của bố mẹ tôi dành cho anh lại bị anh mang ra cân đo, tính toán như vậy. Tôi lấy chồng chỉ mong mang về cho bố mẹ mình 1 người con rể độ lượng, hiếu thảo chứ không phải để họ mất luôn cô con gái vào tay chàng rể tính toán, so đo. Mình dừng lại ở đây đi'.

Dứt lời em đứng dậy về luôn. K. lúc ấy mới cuống cuồng kéo em lại bảo từ từ mọi việc đều có thể bàn bạc nhưng em chẳng còn gì để mà nói nữa. K. còn dọa bảo giờ thiệp cưới, cỗ bàn khách khứa mời hết cả rồi, hủy hôn người chịu thiệt nhất là em. Nghe cái giọng đó của K. em càng thêm quyết tâm giũ bỏ chuyện tình cảm với anh ta. Em đáp thẳng rằng em chấp nhận chịu thiệt, chịu mang tiếng còn hơn lấy nhầm chồng để cả đời phải ân hận. Vậy là đám cưới của em tan như bóng bóng các chị ạ".

Được nhà vợ tương lai cho đất xây nhà, chàng rể lại tuyên bố: "Anh không ở rể", song vừa dứt lời anh lập tức tái mặt trước thái độ của cô dâu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Xác định bước chân vào cuộc sống hôn nhân là sẽ có thêm nhiều mối quan hệ rằng buộc giữa 2 bên gia đình nội ngoại. Và cuộc sống hôn nhân cũng chỉ thật sự êm ấm hạnh phúc khi chúng ta biết cách cư xử công bằng, hài hòa giữa đôi bên gia đình, coi nội ngoại như nhau.

Vậy mà ngay từ đầu chàng trai trên đã thể hiện thái độ coi thường nhà ngoại như vậy thì việc cô gái thất vọng đưa ra quyết đinh hủy hôn cũng là dễ hiểu. Thật sự phụ nữ lấy chồng ai cũng chỉ mong người đàn ông mình chọn biết săn sóc, quan tâm tới nhà ngoại như họ chăm lo cho nhà chồng. Các chàng trai hãy hiểu mong muốn, nỗi lòng ấy của người bạn đời của mình để có cách cư xử cho đúng, tránh những tình huống đáng tiếc như chàng trai trên nhé.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

3 thời điểm phụ nữ háo hức, cần đàn ông nhất, các anh biết nhắm trúng là "đổ gục" ngay

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ