Vì sao phụ nữ khôn ngoan nên lấy chồng lùn: Có 8 lý do, điều thứ 5 ai cũng công nhận đúng

  

Một nghiên cứu gần đây cho ra kết quả đàn ông sở hữu chiều cao khiêm tốn sẽ có hôn nhân lâu bền hơn và “chuyện ấy” cũng mạnh mẽ hơn.

Khoa học đã chứng minh những người đàn ông cao ráo có thể kết hôn sớm hơn, nhưng cuộc hôn nhân của họ sẽ không trường tồn bằng những chàng có chiều cao khiêm tốn. Kết quả của nghiên cứu cho thấy tỷ lệ ly hôn trung bình ở nhóm này cũng thấp hơn đáng kể so với đàn ông cao. Đàn ông lùn thường kết hôn với phụ nữ trẻ tuổi hơn. Họ cũng có khả năng kiếm được tiền nhiều hơn vợ.

Ngoài ra, các chuyên gia so sánh, đối chiếu khả năng chăn gối của đàn ông dựa vào đặc điểm về tuổi tác, chiều cao, cân nặng, thì họ bị kinh ngạc bởi một kết quả đó là những người đàn ông có chiều cao dưới 1m70 còn có chuyện ấy “mạnh mẽ” hơn. Tần suất trung bình của họ là khoảng 2,7 lần/tuần, nhiều hơn hẳn so với những người có chiều cao vượt trội (chỉ khoảng 2 lần/tuần).

Nghiên cứu còn cho thấy, đàn ông cao thường dùng lợi thế thể chất của mình để thu hút những người phụ nữ xung quanh. Trong khi đó, những anh chồng thấp lại có xu hướng học hành cao hơn bạn đời của họ và bù đắp thiếu hụt về tầm vóc của mình bằng điều kiện sống tốt hơn.

Họ luôn biết cách chiều chuộng người phụ nữ của mình trong mọi vấn đề của đời sống chứ không chỉ là lúc “lên giường” đâu nhé. Đó cũng là lí do mà các cặp đôi có chồng lùn thường có hôn nhân bền bỉ, hạn chế khả năng ngoại tình, mâu thuẫn.

phu-nu-khon-ngoan-hay-lay-chong-lun

Phụ nữ lấy đàn ông lùn có lợi gì?

1. Đàn ông khiêm tốn chiều cao thường cực thông minh, nhanh nhạy

Một số nhà khoa học đã chỉ ra rằng những người cao hơn thường có tốc độ tiếp nhận và xử lý thông tin từ các giác quan chậm hơn. Điều này là sự thật hiển nhiên, bởi các bộ phận trong cơ thể càng dài thì thời gian để thông tin truyền từ các bộ phận đến các nơ ron thần kinh và từ các nơ ron đến các cơ quan trong cơ thể cũng dài hơn.

Thêm vào đó, người có chiều dài cổ và đầu thấp hơn thì máu lên não cũng nhanh hơn. Vì thế, lấy được anh chồng nhỏ người nhưng thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát cũng vui hơn là lấy được anh chồng “tứ chi phát triển” nhưng chậm chạp, đúng không ạ? Hihi

2. Chăm chỉ làm việc để ổn định kinh tế gia đình

Các nhà nghiên cứu ghi nhận đặc điểm tâm lý những người đàn ông khiêm tốn về chiều cao thường có xu hướng sử dụng tiền để bù đắp cho việc thiếu chiều cao cơ thể. Vì thế, đa phần những người chồng có chiều cao thấp hơn vợ sẽ có thu nhập cao hơn và công việc ổn định.

Chiều cao cũng liên quan đến sự phân công trong công việc nội trợ và kiếm tiền. Theo nghiên cứu, người đàn ông cao ráo có nhiều khả năng ở nhà làm nội trợ hơn là đi ra ngoài kiếm tiền. Trong khi đàn ông lùn lại hướng ra ngoài kiếm tiền nhiều hơn.

3. Chung thủy

Những người đàn ông có chiều cao khiêm tốn thường dễ bị tự ti về ngoại hình của mình. Chính vì thế, nếu bạn lựa chọn anh ấy mà không phải những người đàn ông cao ráo khác, anh ấy sẽ cảm động và yêu vợ chân thành, cưng chiều vợ nhất mực. Hơn nữa, vì quan niệm của nhiều người nên đàn ông “lùn” cũng kém thu hút hơn trong mắt phụ nữ, nên các chị em cũng không cần phải thường xuyên lo lắng có cô gái khác “có ý đồ xấu” với chồng của mình.

4. Tỉ lệ hạnh phúc gia đình cao hơn, ít li dị hơn

Trong một công trình khảo sát mới nhất mang tên “Biểu đồ về nhóm người có chiều cao khác nhau trong bảng Thu nhập Dynamics”, các tác giả chỉ ra sự khác biệt giữa người đàn ông thấp và cao. Theo đó, nhóm đàn ông chiều cao khiêm tốn có tỷ lệ ly dị ít hơn so với nhóm còn lại.

5. Vợ chẳng cần giày cao gót

Đi giày cao gót gây nhiều ảnh hưởng xấu đến bàn chân, đầu gối, xương sống…. Bởi vậy, nếu các chị em lấy 1 anh chồng lùn như em, thì chẳng cần phải đi giày cao gót để ăn gian thêm chiều cao làm gì. Chỉ cần vài đôi giày thể thao, giày đế bệt đi cho thoải mái là được ok rồi. Anh ấy vẫn yêu và thương vợ cực kì.

Bên cạnh đó, đàn ông lùn còn sở hữu rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà những anh cao lớn có muốn cũng không được:

Sống thọ hơn

Kích thước cơ thể đóng vai trò thực sự quan trọng đối với tuổi thọ của con người. Những người đàn ông có chiều cao khiêm tốn, có khả năng sống lâu hơn so với những người đàn ông cao. Và những người đàn ông có chiều cao dưới 1,6m sẽ sống thọ nhất.

Giải thích cho điều này, các nhà khoa học phát hiện những người đàn ông thấp có nhiều khả năng chịu ảnh hưởng bởi gen tuổi thọ – FOXO3, dẫn đến kích thước cơ thể họ phát triển thấp bé hơn nhưng sống thọ hơn.

Ít khả năng ung thư

Các chuyên gia khẳng định, những người cao lớn có nguy cơ dễ mắc các bệnh ung thư hơn những người thấp. Theo đó, cứ cao hơn 10cm, đàn ông tăng nguy cơ phát triển các bệnh ung thư là 11%. Đặc biệt, những người sở hữu chiều cao trên 1m80 còn phải đối mặt với nguy cơ bị ung thư da lên đến 30%.

Lí do là vì: Những người cao lớn thì có số lượng các tế bào nhiều hơn và khả năng các tế bào biến đổi và trở thành khối u cũng cao hơn những người thấp.

Giảm nguy cơ mắc cục máu đông

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Na Uy, những người chiều cao khiêm tốn dưới 1m6 và có cân nặng đạt đúng tiêu chuẩn, thì nguy cơ mắc cục đông máu thấp hơn so với những người cao lớn. Đồng thời, những người đàn ông cao trên 1m83 sẽ bị tăng 2,6 lần khả năng phát triển máu đông trong tĩnh mạch so với những người có chiều cao “hạn chế”.

Với những người cao lớn, máu phải đi một khoảng cách dài hơn để đến cơ bắp, do đó có thể gây giảm lưu lượng ở chân và tăng nguy cơ đông máu.

*Thông tin chỉ mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do