Skip to main content

Gửi các người vợ đang có chồng ngoại tình. Hãy đối diện đừng né chánh.

 

Gửi các người vợ đang có chồng ngoại tình. Hãy đối diện đừng né chánh.

Chào các chị em đang có chồng ngoại tình!


Thời gian gần đây đọc nhiều tâm sự của chị em bức xúc vì chồng ngoại tình tôi xin bày tỏ chia sẻ của người cùng cảnh ngộ. Phản ứng của chị em nhìn chung giống nhau, đau khổ, dằn vặt thậm chí ám ảnh, và yêu cầu chồng chấm dứt chuyện ngoại tình.Sau một thời gian không chịu nổi cảm giác tiếp tục bị lừa dối khi chồng vẫn liên lạc quan hệ với tình nhân, chị em nghĩ tới ly hôn. Hoặc chưa ly hôn được, một số chị em chọn giải pháp tìm người đàn ông khác bù đắp tình cảm. Có ba bài viết tôi đánh giá cao , trong đó một chị vì quá tự tin dọa ly hôn liên tục mỗi khi vợ chồng xung đột, nên người chồng đã ngoại tình. Một bài khác của chị vì lãnh cảm chuyện chăn gối suýt để tuột mất hạnh phúc. Bài còn lại của một người vợ đẩy chồng tới chuyện ngoại tình sau thời gian cố bắt chồng sống theo ý mình. Những chị em này đều nhận ra sai lầm của mình , một cách trực tiếp hay gián tiếp là nguyên nhân khiến chồng rơi vào vòng tay người đàn bà khác. Tôi cũng vậy, do không chăm lo đầy đủ nhu cầu tình cảm của ông xã, nên anh tìm đến người con gái khác. Sau khi tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao chồng mình quan hệ ngoài luồng, các chị em trên và tôi đã cố gắng khắc phục nhược điểm bản thân, thay đổi hoàn cảnh , nhằm loại bỏ nguyên nhân sâu sa cho việc ngoại tình. Điều tôi muốn nhấn mạnh là các bà vợ nên tìm hiểu thật kỹ tận gốc rễ vấn đề, xác định rõ những nguyên nhân nào gây ra chuyện ngoại tình, đồng thời nhận thức trách nhiệm của bản thân tới đâu . Sau đây tôi xin trình bày một số hiểu biết của mình trong lĩnh vực liên quan để chị em tham khảo. Hy vọng ý kiến của tôi giúp ích được phần nào cho mọi người.

Nhiều nguyên nhân dẫn tới ngoại tình ở đàn ông, trong đó có các nguyên nhân chính như sau:

Do quá thiếu thốn tình d:ụ.c: Có thể người vợ bị lãnh cảm, hoặc hai vợ chồng sống xa nhau. Cũng có thể nhu cầu tình d:ụ.c giữa vợ chồng chênh lệch quá lớn, vợ không đáp ứng đủ . Người chồng luôn trong tình trạng đói sex. Trong thời gian ngắn đàn ông có thể kiềm chế, nhưng nếu tình trạng thiếu thốn tiếp tục diễn ra trong thời gian dài, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần và thể chất của nam giới. Người chồng buộc phải tìm người phụ nữ khác để thỏa mãn nhu cầu tình d:ụ.c.

Do tình cảm vợ chồng cạn kiệt. Hai người lệch pha trên đủ mọi phương diện, không thể tìm được tiếng nói chung trong gia đình, dẫn tới xung đột thường xuyên. Đời sống tình cảm phai nhạt ắt dẫn tới đời sống tình d:ụ.c cũng lụi tàn theo. Khi tình yêu giữa hai vợ chồng đã chết sẽ tạo mầm mống cho tư tưởng ngoại tình.


Do cuộc sống gia đình và đời sống tình d:ụ.c quá nhàm chán: Nam giới có đặc điểm sinh học khác nữ giới ở chỗ luôn có xu hướng ham thích điều mới lạ. Đó là một trong những yếu tố tạo cảm hứng ái ân. Có thể đàn ông vẫn quan hệ với vợ thường xuyên, nhưng không hề cảm thấy thỏa mãn. Đây là điều hết sức tế nhị và nhạy cảm. Các ông chồng thường e ngại khi đề cập tới vấn đề này với vợ, nhất là đối với các bà vợ truyền thống coi tình d:ụ.c là điều hổ thẹn nên giữ kín. Cảm giác lâm trận mà không thỏa mãn tích tụ ngày một ngày hai, thành ngọn lửa khao khát âm ỉ cháy trong tâm thức người đàn ông. Nếu ra ngoài gặp được người phụ nữ khơi gợi cảm hứng nồng nàn, đàn ông sẽ khó cưỡng lại được niềm đam mê thể xác.

Do bản thân người chồng có sở thích nghiện của lạ: Một số người vốn quen quan hệ phóng khoáng với phụ nữ từ trước khi lập gia đình. Sau khi lập gia đình, họ hầu như không thể chấm dứt lối sống này, vẫn tiếp tục quan hệ với nhiều người phụ nữ. Mà của lạ thời nay lại sẵn, càng dung túng cho thói trăng hoa vô độ của một số đàn ông.

Nguyên nhân cuối là do môi trường công việc: thường xuyên phải tiếp khách có kèm theo khoản tươi mát, hoặc một số đàn ông ngoại tình xuất phát từ tình thương, sự trả ơn, hay để tiến thân.

Phát hiên chồng quan hệ với người đàn bà khác, người vợ nào cũng yêu cầu chồng mau chóng chấm dứt quan hệ , cắt đứt liên lạc với nhân tình, và cam kết sửa sai. Tuy nhiên tôi nhận thấy yêu cầu bằng miệng như vậy có thể có tác dụng trong thời gian ngắn, mang tính tạm thời. Nếu nguyên nhân sâu sa không được giải quyết triệt để, thì chấm dứt cô này, sẽ có cô khác. Cần nhất là chị em suy nghĩ thật kỹ , liệu mình có thực sự muốn đấu tranh giữ chồng cho gia đình hay không.Nếu xác định nên giữ , thì chị em cân nhắc các biện pháp thích hợp tùy theo tính cách ông xã là người thế nào. Các biện pháp đa dạng, có thể chiến tranh nóng như đánh ghen, hoặc chiến tranh lạnh như ly thân, có thể mềm dẻo như tâm sự trao đổi hoặc cứng rắn mạnh tay như nhờ tới sự can thiệp của công an, pháp luật. Từ các biện pháp tích cực như thay đổi bản thân và hoàn cảnh sống sao cho đáp ứng đầy đủ hơn nhu cầu tình cảm của chồng, tới các biện pháp tiêu cực như " hành xác" , vườn không nhà trống. Biện pháp này không hiệu quả thì sử dụng biện pháp khác, đồng thời chị em cố gắng giữ tâm thần ổn định, không quá suy sụp. Chia sẻ rất thật với mọi người, thời gian vừa rồi tôi áp dụng biện pháp hành xác bản thân . Tuy tiêu cực một chút, song có tác dụng với ông xã tôi, vì anh từ trước tới nay không yêu vợ nhiều nhưng cực kỳ thương vợ. Thấy tôi xanh xao, anh ấy hối hận thực sự đã khiến cơ sự tới nỗi này. Trong mọi hoàn cảnh, tôi vẫn giữ vững lập trường rằng ly hôn không phải giải pháp tốt cho các vấn đề gia đình. Các chị em ly hôn vì không thể chịu đựng cảm giác bị phản bội. Vậy điểm mấu chốt là tìm cách vượt qua sự mất thăng bằng trong tâm lý. Bản thân tôi giờ đây đã đủ sức mạnh sống chung với lũ, mà vẫn giữ cuộc sống tinh thần ổn định, phong phú. Tôi luôn xác định rõ trường hợp xấu nhất chồng vẫn tiếp tục ngoại tình, tôi có thể lờ chuyện đó và sống vui vẻ, trẻ khỏe cho mình và cho con cái. Tuy nhiên tôi tin chắc qua sự cố vừa qua, chồng tôi sẽ biết cách sống vì gia đình nhiều hơn, không tái diễn sai lầm.Tôi cố gắng không để mình mất niềm tin vào tương lai. Mỗi lần vấp ngã là mỗi lần đứng dậy, khiến tôi có thêm sức mạnh và sự khôn ngoan đối mặt với sự phức tạp của cuộc sống hiện đại.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

3 thời điểm phụ nữ háo hức, cần đàn ông nhất, các anh biết nhắm trúng là "đổ gục" ngay

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ