Mẹ chồng hách dịch hơn cả trong phim, con dâu lên kế hoạch khiến bà thay đổi hoàn toàn chỉ sau 1 lần nghe lén

 

Mẹ chồng hách dịch hơn cả trong phim, con dâu lên kế hoạch khiến bà thay đổi hoàn toàn chỉ sau 1 lần nghe lén.

Sống ở thời đại này rồi mà bà Hoàn vẫn cổ hủ, thích áp đặt người khác theo suy nghĩ của mình.

Ngân về làm dâu nhà bà Hoàn cũng mới được nửa năm nay. Khi xưa khi còn chưa kết hôn, Ngân được mẹ chồng tương lai quý mến lắm. Ngày con trai đưa Ngân về ra mắt, bà Hoàn ưng ý tất cả mọi điều về cô. Nói gì thì nói, Ngân rất xinh xắn, có học thức lại xuất thân trong gia đình cơ bản. Bà Hoàn chỉ có một người con trai duy nhất nên bà muốn có một nàng dâu thật hoàn hảo, xứng đáng.

Thấy mẹ chồng tương lai quý mến mình, Ngân mừng lắm. Cô đã nghe biết bao chuyện mẹ chồng nàng dâu trong cuộc sống, giờ gặp được người mẹ tâm lý quả là may mắn. Thế nhưng, mọi thứ đã thay đổi 180 độ sau khi Ngân chính thức về làm dâu nhà bà Hoàn.

Mẹ chồng Ngân là một người phụ nữ rất độc đoán, thích áp đặt và bắt người khác phải sống theo ý muốn của mình. Sống với nhau rồi mới nảy sinh nhiều mâu thuẫn, bà Hoàn không chấp nhận được một số vấn đề ở Ngân và bắt cô phải thay đổi. Nói thay đổi gì thì dễ chứ thay đổi tính cách, thói quen, sở thích của một con người thì đâu phải ai cũng làm được. Chưa kể, bản thân Ngân thì không muốn thay đổi, cô muốn được là chính mình, Ngân nghĩ lý do đó là chính đáng.

Hai người phụ nữ không tìm được tiếng nói chung, ngay lập tức đã khiến không khí trong nhà trở nên căng thẳng. Ban đầu, chồng Ngân còn bênh mẹ nên Ngân buồn lắm nhưng cũng chẳng trách anh ấy được vì người ở giữa là người khổ nhất.

Nhưng rồi đến khi mọi thứ vượt quá giới hạn chịu đựng, Ngân buộc phải hành động. Ai cũng biết bà mong có cháu nhưng Ngân vừa mới chuyển chỗ làm, chưa thể có con ngay được. Bà Hoàn ép Ngân nếu thế thì nghỉ việc, không cần làm, sinh con mới là quan trọng.

Đến khi Ngân chấp nhận "thả" để có con, thì cô lại phải đối diện với áp lực lớn hơn nữa. Chuyện con cái, đâu phải cứ muốn là có ngay được, các cụ vẫn bảo "con cái là lộc trời cho" đó thôi.

Nhưng bà Hoàn thì không nghĩ vậy, thấy con dâu "thả" mấy tháng vẫn không có gì là bà đã sốt sình sịch lên. Chưa biết nguyên nhân do đâu nhưng bà cứ đổ hết cho Ngân. Rồi lại quay sang nghi ngờ Ngân hồi trẻ yêu đương linh tinh nên giờ khó có con. Ngân bị áp lực đè nặng, bà Hoàn để ý cả chuyện sinh hoạt vợ chồng của con trai, tháng nào bà cũng hỏi tình hình rồi quay sang chì chiết con dâu.


Bà Hoàn nghe thấy con dâu và con trai nói chuyện thì hoảng hốt vã mồ hôi. (Ảnh minh họa)

Bà Hoàn nghe thấy con dâu và con trai nói chuyện thì hoảng hốt vã mồ hôi. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống của Ngân căng thẳng vô cùng, cô cảm giác mình bị theo dõi, quản lý như cầm tù. Ngân như người bị trầm cảm, cô không thể chịu nổi cảnh này nữa, chồng Ngân lúc này cũng đã phần nào hiểu cho vợ, chính vì thế mà cả hai lên kế hoạch để doạ mẹ một phen.

Biết bà Hoàn hay nghe trộm con dâu, con trai nói chuyện nên Ngân và chồng giả vờ lén lén lút lút lên phòng. Thấy vậy, bà Hoàn đi theo ngay. Đứng ngoài cửa, bà nghe thấy hết lời hai con nói với nhau:

- "Em thấy áp lực quá, mà bác sĩ bảo áp lực thì khó có con, hay là chúng mình chuyển đi đâu xa xa sống, vào miền Nam, miền Tây hay lên Tây Bắc đều được, cho thoải mái".

- "Anh cũng thấm mệt rồi, hay là mình đi nhỉ, đi nơi nào thật xa, không ồn ào, bon chen nữa, bọn mình đi làm nông dân cũng được".

- "Nhưng mẹ không cho thì sao?".

- "Thì trốn đi, chứ cứ như thế này, chúng mình trầm cảm hết cả. Bạn anh cũng đi về quê xa sống thoải mái mới có con được đó. Chúng mình đi khoảng... chục năm rồi về cũng được".

- "Thế chúng mình cứ quyết vậy đã nhé, tính toán dần rồi đi"...

Nghe hai vợ chồng con trai nói chuyện, bà Hoàn vã mồ hôi, nhà có mỗi cậu ấm, giờ mà nó chuyển đi đâu xa tít tắp sống thì chết dở, bà lấy ai mà nương tựa lúc tuổi già?

Nghĩ lại cũng thấy mình hơi khắt khe với con dâu nên từ sau hôm đó, bà Hoàn thay đổi hẳn, cuộc sống của Ngân cũng dễ thở hơn. Chẳng cần cãi vã lớn tiếng với nhau, chiêu nhẹ nhàng mà cao tay của hai vợ chồng cô đã phát huy sức mạnh hiệu quả đến như vậy.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do

Đàn ông đến tuổi 60 thường khiến phụ nữ sợ, vì sao vậy?

3 thời điểm phụ nữ háo hức, cần đàn ông nhất, các anh biết nhắm trúng là "đổ gục" ngay

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa