Nấu chè đỗ đen đừng vội thả đỗ ngay vào nồi nước: Làm thêm bước này đỗ nhanh nhừ, giảm nửa thời gian

 

Nấu chè đỗ đen đừng vội thả đỗ ngay vào nồi nước: Làm thêm bước này đỗ nhanh nhừ, giảm nửa thời gian
Cách chọn đậu đen ngon

Một trong những bí quyết giúp bạn có một món chè đỗ đen ngon đó là hãy chọn những hạt đậu ngon và căng bỏng không bị nấm mọt thì khi nấu chè sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi bạn mua đậu đen nên chọn loại đậu mới hái sẽ ngon hơn những loại đậu để lâu ngày. Bên cạnh đó, muốn chọn đậu đen ngon cần kiểm ra vỏ bên ngoài hạt càng căng mẩy sẽ càng thơm ngon hấp dẫn, bùi ngậy.

Ngâm đậu trước khi nấu

Trước khi nấu chè, bạn cần ngâm đậu để loại bỏ các hạt lép, sâu. Đặc biệt, đây cũng là cách nấu chè đỗ đen nhanh mềm, hạt đậu giữ được hương vị thơm ngon. Cách làm là ngâm đậu bằng nước lạnh trong 4 – 6 tiếng đồng hồ. Nếu nấu chè vào buổi sáng, bạn nên ngâm từ đêm trước, còn nếu muốn nấu chè vào buổi chiều tối sau giờ làm việc, hãy ngâm vào buổi sáng trước khi ra khỏi nhà.

Nếu thời gian chờ đợi ấy quá dài đối với bạn, hãy ngâm bằng nước ấm trong 2-4 tiếng đồng hồ. Với những người muốn có món chè ăn ngay nên có kế hoạch ngâm đậu từ trước, hãy dùng nước sôi. Cho đậu đã nhặt và rửa sạch vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi, để trong 2 phút rồi tắt bếp, ngâm cho đến khi nguội, nhớ đậy kín vung.
cach ham che do den

Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ giảm thời gianNấu bằng lửa nhỏ: Nếu bạn muốn nấu chè đậu đen nhanh nhừ, hãy đun với lửa nhỏ sau khi đã sôi. Cách này còn giúp giữ tối đa các chất dinh dưỡng trong hạt đậu. Đặc biệt, với những cách nấu chè đỗ đen này bạn sẽ thấy món ăn của bạn nhanh chín hơn rất nhiều

Thời gian ninh đậu là khoảng  1 giờ đồng hồ tùy vào lượng đậu và độ mềm mà bạn muốn. Nên đậy vung trong quá trình đun, thường xuyên kiểm tra để kịp thời cho thêm nước nếu cạn. Đồng thời, việc ninh đỗ càng lâu sẽ càng làm cho món chè của bạn thơm ngon hấp dẫn.

Thêm nước nóng khi đang nấu chè: Một trong những cách giúp cho món chè đỗ đen của bạn nhanh nhừ là bạn hãy nấu chè đậu đen nhanh nhừ mà không nhiều người biết. Việc thêm nước vào nồi trong quá trình nấu không chỉ giúp tránh tình trạng nồi chè cạn, khê, cháy mà còn đẩy nhanh tốc độ nấu, với điều kiện bạn phải thêm nước nóng. Thêm nước nghĩa là bạn duy trì nhiệt độ ổn định cho hạt đậu, giúp nó chín đều, quá trình làm chín không bị gián đoạn.
ham che do den

Không cho đường trước khi đậu nhừMột trong những nguyên tắc khi ninh chè đỗ đen muốn ngon là không nên cho đường sớm. Bởi nếu bạn cho đường sớm, hạt đậu sẽ cứng lại, ninh rất lâu mềm và mất ngon. Chính vì vậy trong quá trình nấu chè bạn hãy đợi hạt đậu vừa đủ nhừ mới cho đường, muối, đun thêm một lát nữa cho ngấm rồi tắt bếp. Hạt đậu sẽ tiếp tục ngấm gia vị trong quá trình nguội dần.

Lưu ý: Và để nồi đậu luôn giữ được độ thơm ngon, hấp dẫn vốn có trong từng hạt đậu và không làm đậu bị thay đổi kết cấu hay khiến chúng bị cứng lại thì bạn không được thêm gia vị trong lúc nấu nhé!

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

3 thời điểm phụ nữ háo hức, cần đàn ông nhất, các anh biết nhắm trúng là "đổ gục" ngay

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ