Không phải điều hòa hay tủ lạnh, đây mới là thiết bị ngốn điện nhất trong gia đình

 

Không phải điều hòa hay tủ lạnh, đây mới là thiết bị ngốn điện nhất trong gia đình.


Có thể bạn không biết việc cắm tivi 24/24 ngốn rất nhiều điện trong gia đình.


Vì sao nên rút phích cắm sau khi dùng tivi?

Nhiều người thường có quan niệm rằng việc tiêu thụ điện của một chiếc tivi là không đáng kể, do công suất của nó thường khá nhỏ. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy rằng, một chiếc tivi có kích thước 32 inch có thể tiêu thụ khoảng 40W năng lượng điện nếu được bật liên tục ngày đêm, điều này dẫn đến việc tiêu hao điện không phải là nhỏ.

Đặc biệt, việc tivi thường được giữ ở trạng thái bật qua điều khiển và ít khi được tắt hoàn toàn bằng cách rút phích cắm sau khi sử dụng. Mặc dù việc này tiện lợi trong sinh hoạt hàng ngày, khi cần xem chỉ cần bấm nút điều khiển mà không cần phải rút phích cắm ra, nhưng lại gây ra một chi phí không đáng có hàng tháng cho hóa đơn tiền điện.

Đặc biệt, việc tivi thường được giữ ở trạng thái bật qua điều khiển và ít khi được tắt hoàn toàn bằng cách rút phích cắm sau khi sử dụng.

Đặc biệt, việc tivi thường được giữ ở trạng thái bật qua điều khiển và ít khi được tắt hoàn toàn bằng cách rút phích cắm sau khi sử dụng.

Ngoài ra, việc để tivi cắm điện liên tục trong suốt 24/24 còn tiềm ẩn nguy cơ về an toàn, đặc biệt khi gia đình không có ai ở nhà. Không chỉ vậy, việc này cũng có thể làm hỏng thiết bị điện tử, đặc biệt là tivi, nhanh chóng hơn và cần phải thay mới. Do đó, để đảm bảo an toàn và tiết kiệm tiền điện hàng tháng, sau khi sử dụng tivi, việc rút phích cắm ra là điều cần thiết và quan trọng để tránh các rủi ro về an toàn và chi phí không cần thiết.

Cách tiết kiệm điện khi dùng tivi

Nên giảm độ sáng màn hình

Một số dòng tivi hiện đại được trang bị tính năng tự điều chỉnh độ sáng của màn hình phù hợp với mức ánh sáng trong phòng. Tuy nhiên, nếu tivi của bạn không có tính năng này, bạn có thể tùy chỉnh thủ công độ sắc nét, màu sắc, tương phản... trong thanh menu để có hình ảnh đẹp và tiết kiệm điện năng nhất.

Một cách khác là giảm ánh sáng quanh tivi xuống mức vừa phải bằng cách tắt hoặc mở hệ thống đèn điện. Điều này giúp tăng chất lượng hình ảnh trên tivi đồng thời giảm tiêu thụ điện năng.

Một cách khác là giảm ánh sáng quanh tivi xuống mức vừa phải bằng cách tắt hoặc mở hệ thống đèn điện.

Một cách khác là giảm ánh sáng quanh tivi xuống mức vừa phải bằng cách tắt hoặc mở hệ thống đèn điện.

Nên sử dụng chế độ tiết kiệm điện

Chức năng tiết kiệm điện sẽ giảm độ sáng màn hình, điều chỉnh độ tương phản và âm thanh vừa phải để giảm lượng điện năng tiêu thụ. Bạn nên kích hoạt tính năng này khi ở những nơi có ánh sáng yếu hoặc sau khi tắt hết đèn, để vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất cho trải nghiệm xem tivi của bạn.

Nên tắt chế độ quick start

Một số tivi có tính năng Quick Start giúp màn hình khởi động nhanh hơn. Tuy nhiên, tính năng này có thể làm tăng lượng điện năng tiêu thụ đáng kể. Chọn tắt chế độ này để tiết kiệm điện.

Chọn Tivi màn hình cỡ nhỏ

Tivi cỡ nhỏ không chỉ phù hợp với diện tích phòng mà còn giúp giảm điện năng tiêu thụ. Đồng thời, tích hợp công nghệ hình ảnh tiên tiến giúp giảm tiêu thụ điện năng.

Nên vệ sinh tivi thường xuyên hơn

Vệ sinh tivi thường xuyên giúp tăng độ bền của thiết bị và giảm tiêu thụ điện năng bằng cách loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt, giảm nhiệt độ khi sử dụng.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

3 thời điểm phụ nữ háo hức, cần đàn ông nhất, các anh biết nhắm trúng là "đổ gục" ngay

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ