Bảng lương của HLV Troussier lần đầu được tiết lộ: Nhìn con số ai cũng choáng!

 Dẫn dắt ĐT Việt Nam khá lâu nhưng mức lương của HLV Troussier chưa khi nào được tiết lộ. Dù vậy theo 1 số nguồn tin, mỗi tháng VFF phải chi ra khoảng 60.000 USD để trả lương cho HLV Troussier. 

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Troussier chính thức ký hợp đồng từ ngày 16/2. Theo đó HLV Troussier sẽ làm HLV trưởng ĐT Việt Nam trong thời hạn 3 năm (từ 1/3/2023 – 31/7/2026). Nhà cầm quân người Pháp sẽ được nhận mức lương khoảng 60.000 USD/ tháng (khoảng 1,42 tỷ đồng).

bang-luong-cua-hlv-troussier-lan-dau-duoc-tiet-lo-nhin-con-so-ai-cung-choang
Bảng lương của HLV Troussier lần đầu được tiết lộ: Nhìn con số ai cũng choáng!

Mức lương này cao hơn so với thời HLV Park Hang-seo khoảng 10.000 USD/ tháng nhưng được coi là phù hợp nếu dựa theo tài năng của HLV Troussier. Theo hợp đồng đã ký, ông Troussier sẽ được toàn quyền quyết định tất cả các vấn đề liên quan tới chuyên môn. Từ việc chọn lựa nhân sự, ban huấn luyện cho đến cầu thủ, giáo án tập luyện, lối chơi, chiến thuật…đều sẽ được sắp xếp theo ý của nhà cầm quân người Pháp.

Ngoài ra, HLV Troussier còn được quyền lựa chọn trợ lý riêng, số lượng các trợ lý sẽ bằng với thời thầy Park, gồm cả trợ lý người Việt Nam và người Pháp để hỗ trợ tối đa trong quá trình tập luyện và thi đấu.

bang-luong-cua-hlv-troussier-lan-dau-duoc-tiet-lo-nhin-con-so-ai-cung-choang
VFF phải chi ra khoảng 60.000 USD để trả lương cho HLV Trong thời gian làm việc ở Việt Nam, HLV Troussier 
cũng sẽ được nhận đầy đủ các chế độ đãi ngộ về ăn ở, sinh hoạt mức tốt nhất như thời HLV Park. Theo đó, nhà cầm quân người Pháp được sống trong khu biệt thự dành riêng cho các chuyên gia nước ngoài thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam sinh sống và làm việc.
Dù nhận được nhiều sự kỳ vọng nhưng đến thời điểm hiện tại, HLV Troussier vẫn chưa thể hiện được nhiều. Thậm chí sau những trận thua liên tiếp tại vòng loại thứ 2 World Cup và Asian Cup 2023 vừa qua, ông còn khiến NHM thất vọng và muốn sa thải ngay lập tức.