Quang Hải không thể tự lo cho đám hỏi toàn tâm, toàn ý như Văn Hậu được: “Bỏ bê rất nhiều thứ, chẳng thể chu toàn”

 

Tiền vệ Quang Hải có lịch trình bận rộn những ngày cuối năm 2023.

Sau lễ dạm ngõ diễn ra ngày 20/12 tại nhà Chu Thanh Huyền ở Sơn Tây (Hà Nội). Tiền vệ Nguyễn Quang Hải và vợ sắp cưới sẽ tổ chức lễ ăn hỏi vào đúng ngày đầu tiên của năm 2024 (1/1). Tuy nhiên Quang Hải sẽ không thể chu toàn lo mọi công việc ăn hỏi mà phải nhờ sự giúp đỡ của gia đình bởi nhiều lý do.

Đầu tiên phải kể đến V.League 2023/24, ngày 26/12 CLB CAHN sẽ có trận đấu vòng 8 V.League gặp CLB Bình Dương trên sân Hàng Đẫy. Như vậy 4 ngày trước lễ ăn hỏi gần như Quang Hải không có nhiều thời gian để chuẩn bị bởi anh phải tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu tiếp đón đội bóng đất thủ. Hơn hết, CLB CAHN đang ở giai đoạn cực kỳ khó khăn. Ở trận đấu gần nhất, CAHN bị đối thủ được đánh giá thấp hơn là Khánh Hòa bất ngờ thắng 2-1. Cùng vì vậy, đoàn quân của HLV Gồng Oh-kyun phải hết sức tập trung ở trận đấu khép lại vòng 8.

Quang Hải có lịch trình bận rộn đúng dịp ăn hỏi (Ảnh: PH)

Quang Hải có lịch trình bận rộn đúng dịp ăn hỏi (Ảnh: PH)Ngay sau khi kết thúc V.League, Quang Hải chỉ có một ngày nghỉ là ngày 27/12. Bởi đến ngày 28/12 dự kiến đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị cho Asian Cup 2023. Đặc biệt ăn hỏi của tiền vệ sinh năm 1997 cũng trùng với lịch tập luyện của đội tuyển. Nhiều khả năng Quang Hải sẽ phải xin phép HLV Troussier được nghỉ 1 ngày để chuẩn bị cho công việc riêng. Trước đó hậu vệ Trọng Hoàng hay Thành Chung cũng từng xin HLV Park Hang-seo nghỉ tập 1-2 ngày để lo cho công việc gia đình. Đến ngày 5/1 đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar để tham dự Asian Cup.

Khác với Quang Hải, hậu vệ Đoàn Văn Hậu có nhiều thời gian để lo cho công việc cá nhân hơn bởi thời điểm Văn Hậu ăn hỏi và cưới anh đang bị chấn thương. Ngoài thời gian phục hồi, hậu vệ sinh năm 1999 có thể cùng Doãn Hải My chuẩn bị mọi công việc.

Thông tin Quang Hải chuẩn bị cưới đã khiến người hâm mộ rất bất ngờ. Tuy nhiên chắc chắn cầu thủ này đã có sự tính toán phù hợp nhất để cân bằng giữa việc cá nhân và lịch tập luyện, thi đấu của CLB cũng như đội tuyển quốc gia.