Cả con lợn chỉ có 1 bộ phận 2 lạng: Quý như nhân sâm ngàn năm, ăn nhiều cũng chẳng lo béo

 

 Nếu đi chợ gặp được phần thịt lợn này, đừng bỏ qua vì đây là phần thịt rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của con người.

Khi tới chợ, hầu hết mọi người thường tập trung vào việc chọn thịt ba chỉ, thịt bắp hoặc thịt mông để mua. Thêm vào đó, sườn lợn cũng là một lựa chọn ưa thích, tuy nhiên, thực tế là chỉ có một phần nhỏ trên cơ thể con lợn, ước tính chỉ khoảng 200g.

Mặc dù khối lượng nhỏ nhưng phần thịt này lại được coi là ngon nhất trong toàn bộ cơ thể lợn, có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng, không khác gì như nhân sâm ngàn năm với phần thịt má đào.

Mua thịt má đào chú ý gì?

Phần thịt má đào rất hiếm và hạn chế, nếu muốn mua, người mua cần phải đến chợ sớm hoặc thậm chí cần phải trước thông báo với người bán để đảm bảo có hàng. Điều quan trọng khi lựa chọn mua thịt má đào là cần chú ý đến các đặc điểm sau:

phan-thit-cuc-ngon-cua-lon-nhung

Bề mặt của miếng thịt má đào cần phải khô ráo, không bị ẩm. Nếu thấy miếng thịt ẩm hoặc có vẻ ướt, có thể là do đã bị bơm nước hoặc đông lạnh.

Màu sắc của thịt cần phải tươi sáng, đỏ hồng, không có dấu hiệu thâm đen.

Thịt không nên có mùi kháng khác thường, không có hiện tượng chảy nước hoặc mất độ đàn hồi.

f

Thịt má đào nấu gì ngon?

Thịt má đào kho trứng cút

Để làm món này bạn áp dụng công thức không khác nhiều so với cách kho thịt thông thường. Thịt mua về bạn rửa sạch cùng nước muối, trứng cút bạn luộc rồi bóc vỏ. Trước khi kho bạn ướp thịt với nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hành tím, ớt băm.

Khi kho bạn cho nước màu vào, sau đó xào sơ thịt đã ướp kho cùng cho nước dừa để thịt ngọt tự nhiên. Cuối cùng cho trứng cút vào là đã hoàn thành. Món thịt má đào kho này không hề dễ ngấy như thịt mỡ thông thường mà còn mềm dẻo nhờ có vừa gân vừa thịt.

Thịt má đào xào rau củ

Nhiều người còn đem thịt má đào đi xào rau củ, hương vị thơm ngon độc đáo và được ví như thịt diềm thăn của con bò. Bạn có thể xào thịt má đào cùng các loại rau củ như ớt chuông, đậu Hà Lan, bắp non,… Hương vị thơm ngọt từ rau củ tươi, bổ dưỡng cùng những thớ gân thịt mềm đảm bảo không ai chế được.

phan-thit-cuc-ngon-cua-lon-nhung-nhieu-nguoi-da-bo-qua-202202140008260612

Thịt má đào nướng

Nếu là thịt thông thường khi nướng lên rất dễ bị khô và xơ nhưng thịt má đào thì thấm gia vị sâu vào thịt và chín mềm. Để tiết kiệm thời gian chế biến bạn có thể dùng gói gia vị ướp thịt nướng nhé. Khi chế biến bạn có thể nướng cùng các loại rau củ là có thể làm một bữa tiệc BBQ nhỏ rồi.

phan-thit-cuc-ngon-cua-lon-nhungf