HLV Park bất ngờ được đề cử dẫn dắt ĐT Hàn Quốc thay HLV Klinsmann:”Ông ta dẫn dắt HQ nhưng toàn thời gian ở châu âu”


 Mặc dù được đánh giá rất cao nhưng đội tuyển Hàn Quốc lại bất ngờ thua sốc trước Jordan ở bán kết Asian Cup 2023.

Điều đó khiến cho người hâm mộ xứ Kim Chi vô cùng thất vọng. Họ đã chờ đợi chức vô địch giải đấu này của đội nhà kể từ năm 1960.

Sau trận thua trước Jordan, HLV Klinsmann đã bị chỉ trích khá nhiều. Các CĐV Hàn Quốc cho rằng chiến lược gia người Đức không có chiến lược và chiến thuật cụ thể. Điều đó khiến cho lối chơi của đội bóng xứ Kim Chi vô hồn.

Bên cạnh đó, không ít quan điểm cho rằng HLV Klinsmann có cách làm việc không giống ai. Dù dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc nhưng ông lại dành phần lớn thời gian sinh sống ở châu Âu và chỉ trở lại Hàn Quốc khi cần thiết.

Làn sóng kêu gọi sa thải HLV Klinsmann đã xuất hiện trên mạng xã hội. Ngay cả thị trưởng Daegu Hong Jun Pyo cũng lên tiếng kêu gọi Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đặt niềm tin vào HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo bất ngờ được đề cử dẫn dắt tuyển Hàn Quốc thay Klinsmann-2
HLV Klinsmann bị chỉ trích khá nhiều sau khi Hàn Quốc thua Jordan ở bán kết Asian Cup 2023 (Ảnh: France 24).

Trên trang cá nhân, ông Hong Jun Pyo cho biết: “Mặc dù đội tuyển Hàn Quốc có nhiều cầu thủ đạt tới đẳng cấp thế giới và có nhiều HLV tài năng như Park Hang Seo nhưng tôi không hiểu vì sao Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc lại trả lương cao cho HLV ngoại.

Ngay cả khi HLV Klinsmann từng là cầu thủ xuất sắc nhưng khả năng huấn luyện của ông ấy lại là câu chuyện khác. Rõ ràng, ông ấy không có thành tích huấn luyện tốt. Tại sao bóng đá Hàn Quốc không thay đổi trước khi nhìn mọi thứ bị hủy hoại?

Tôi tin rằng có nhiều HLV Hàn Quốc giỏi hơn HLV nước ngoài và họ không tiêu tốn tới 2,8 tỷ won mỗi năm. Ngoài HLV Park Hang Seo, còn có một vài HLV khác như Hwang Seon Hong và Cho Gwang Rae. Đã đến lúc chuyện này cần chấm dứt!”.

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã nhận nhiệm vụ cố vấn và định hướng tương lai cho CLB Bắc Ninh ở giải hạng Nhì Việt Nam.