ĐT Việt Nam bất ngờ lọt top 6 châu á: “nhờ hưởng lợi từ đội bóng ngoại”


 ĐT futsal Việt Nam nhận tin vui trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán khi đứng hạng 6 châu Á.

ĐT futsal Việt Nam hưởng lợi từ 1 trận ở Copa America

Theo trang BXH hôm 3/2 của trang web Futsal World Ranking, ĐT futsal Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 37 thế giới và đứng thứ 6 châu Á. Trước đó ở BXH futsal tháng 12/2023, ĐT futsal Việt Nam đứng ở vị trí 38 thế giới.

Sở dĩ có việc ĐT futsal tăng 1 bậc dù không thi đấu là do ĐT Peru tụt từ vị trí 36 thế giới xuống 39. Hôm 2/2, ĐT Peru thua 1-5 trước Uruguay ở giải Copa America futsal 2024.

Các ĐT futsal trong Top 10 thế giới lần lượt là Brazil, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nga, Argentina, Kazakhstan, Iran, Ma rốc, Ukraine và Paraguay.

Trong khi đó, ĐT Iran đứng số 1 châu Á và hạng 7 thế giới. ĐT futsal Nhật Bản đang đứng số 2 châu Á và 11 thế giới. ĐT Thái Lan đứng số 3 châu Á và hạng 26 thế giới. Trong khi đó, ĐT futsal Uzbekistan đang hạng 27 thế giới và thứ 4 châu Á. ĐT Australia xếp hạng 36 thế giới và thứ 5 châu Á.

ĐT futsal Việt Nam tăng 1 bậc trên BXH thế giới

Theo kế hoạch, để chuẩn bị cho VCK futsal châu Á 2024, đội tuyển sẽ hội quân trở lại tại TP.HCM vào trung tuần tháng 3/2024. Trong thời gian tập huấn, đội tuyển sẽ được “thử lửa” tại giải futsal quốc tế do LĐBĐVB tổ chức, diễn ra từ 28/3 đến 31/3 với sự tham dự của 3 đội tuyển khách mời chất lượng dự kiến là New Zealand, Marocco và một đội tuyển thuộc khu vực châu Á.

“Tôi đã xây dựng được lối chơi của đội. Chỉ có một số việc cần làm trong thời gian tới là lập kế hoạch với nhịp độ 9-10 trận thi đấu cho đội tuyển và điều đó sẽ rất quan trọng. Toàn đội đang bắt đầu chơi theo cách tôi xây dựng và điều đó mang lại cho tôi rất nhiều sự tự tin”, HLV Giustozzi Diego Raul của ĐT futsal Việt Nam nói.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng cho 16 đội tuyển giành quyền tham dự VCK giải futsal châu Á 2024, đội tuyển Việt Nam ở bảng A cùng với Myanmar, Trung Quốc và chủ nhà Thái Lan.

Bảng B quy tụ sự góp mặt của Uzbekistan, Ả Rập Xê Út, Iraq và Australia. Bảng C là cuộc đua của Nhật Bản, Tajikistan, Hàn Quốc và Kyrgyzstan. Trong khi đó ở bảng D, Iran sẽ gặp Kuwait, Bahrain và Afghanistan.

VCK giải futsal châu Á 2024 sẽ diễn ra tại Thái Lan từ 17/4 đến 28/4/2024. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Hai đội nhất, nhì tại 4 bảng (8 đội) sẽ giành quyền vào Tứ kết.