Thêm 1 sao Việt kiều châu Âu gia nhập CLB V-League, đá tiền vệ phòng ngự cao 1m8, trụ cột của CLB Ba Lan

  Thời gian gần đây, làn sóng cầu thủ Việt kiều trở về quê hương khoác áo các CLB tại V.League ngày càng gia tăng. Đây được xem là tín hiệu tích cực để giúp giải đấu có thêm chất lượng cũng như phát hiện ra nhiều nhân tố cho ĐTQG.

Tiền vệ Damian Vu Thanh sắp chơi tại V.League?

Damian Vu Thanh: Tiền vệ Việt kiều sắp ra nhập V.League có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Damian Vu Thanh được nhiều đội bóng tại V.League quan tâm: Ảnh SPORT

Theo thông tin Dân Việt có được, ở giai đoạn 2 của V.League, các CLB sẽ được Liên đoàn bóng đá Việt Nam gợi ý bổ sung những cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng tại nhiều giải VĐQG trên toàn thế giới. Điều này mang đến những động thái rất tích cực để V.League cũng như giải hạng Nhất nhận được nhiều sự quan tâm và các đội bóng cũng có thêm được sự bổ sung nhân sự chất lượng.

Được biết, tiền vệ Damian Vu Thanh đang là một trong những cái tên được nhiều đội bóng tại Việt Nam quan tâm nhất. Ở tuổi 20, sự chững chạc cùng tư duy chơi bóng hiện đại là những yếu tố giúp anh được nhiều CLB tại V.League đánh tiếng.

Lúc này, Damian Vu Thanh đang chơi tại giải hạng 3 của Ba Lan, một giải đấu được đánh giá có chất lượng chuyên môn ngang tầm với V.League. Dù tuổi đời còn rất trẻ, thế nhưng Damian Vu Thanh đang là trụ cột không thể thiếu trong đội hình của CLB Olimpia Grudziadz.

Damian Vu Thanh: Tiền vệ Việt kiều sắp ra nhập V.League có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Damian Vu Thanh đang chơi rất hay tại Ba Lan: Ảnh SPORT

Rõ ràng, nếu giữ vững được phong độ thăng hoa đang có, chắc chắn ở giai đoạn 2 của V.League, Damian Vu Thanh sẽ là cái tên rất hot trên thị trường chuyển nhượng.

Giả sử không đàm phán được với các đội bóng tại V.League, việc chọn chơi tại giải hạng Nhất cũng là một phương án tốt để tiền vệ Việt kiều Ba Lan có thể làm quen dần với môi trường bóng đá Việt Nam.

Sở hữu thể hình lý tưởng 1m80 cùng kinh nghiệm chơi bóng tại châu Âu, việc có được một tiền vệ như Damian Vu Thanh trong đội hình là điều mà bất kỳ đội bóng nào tại Việt Nam cũng muốn có sở hữu.