HLV Indonesia chỉ thẳng một điều về 'thế hệ vàng' của bóng đá Việt Nam

 HLV trưởng ĐT Indonesia, ông Shin Tae Yong đã đưa ra những nhận định chú ý về thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam.

ĐT Việt Nam đang cho thấy phong độ cực kỳ "kém sắc" dưới thời HLV Philippe Troussier. Cụ thể, trong suốt 13 tháng vị chiến lược gia người Pháp nắm quyền, tuyển Việt Nam mới chỉ thắng 4 và thua đến 10 trận.

Tuy nhiên, duy chỉ có trận thắng 2-0 trước ĐT Philippines hồi tháng 11/2023 là nằm trong khuôn khổ một giải đấu chính thức. Riêng 3 trận đối đầu ĐT Indonesia trong năm 2024, ĐT Việt Nam đều phải nhận thất bại.

Cũng bởi vậy, ngay sau trận thua đậm Indonesia trên sân nhà Mỹ Đình hôm 26/3, LĐBĐ Việt Nam (VFF) và HLV Philippe Troussier đã đi đến thống nhất chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ My Daily của Hàn Quốc, HLV trưởng ĐT Indonesia, ông Shin Tae Yong mới đây đã đưa ra những nhận định đáng chú ý về "thế hệ vàng" của bóng đá Việt Nam.

image-12-1711635858.jpeg
HLV Shin Tae Yong dẫn dắt ĐT Indonesia thi đấu thăng hoa trước ĐT Việt Nam

"Chúng tôi đã làm những điều tương tự mà chúng tôi đã làm từ trước đến nay. Việt Nam là một cường quốc bóng đá nhưng thế hệ vàng của họ sắp kết thúc", thuyền trưởng ĐT Indonesia mở đầu.

HLV Shin Tae Yong tiếp tục nói: "Mặt khác, Indonesia đang xây dựng một thế hệ vàng và đang tiếp tục tiến lên. Độ tuổi trung bình của các cầu thủ là dưới 23 tuổi, trận đầu tiên gặp Việt Nam là 21,5 tuổi và trận thứ hai là 22,5 tuổi".

Thực tế, dưới thời của người tiền nhiệm HLV Park Hang Seo, lứa cầu thủ khi ấy mới được đánh giá là "thế hệ vàng" của bóng đá Việt Nam.

Đó là loạt tuyển thủ: Quang Hải, Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh rồi Quế Ngọc Hải, Đỗ Hùng Dũng, Tiến Linh, Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng, Duy Mạnh,...

image-9-1711636904.jpeg
ĐT Việt Nam thua cả 3 trận đối đầu Indonesia trong năm 2024

Tuy nhiên, đến "triều đại" của HLV Troussier, ông thầy người Pháp vẫn sử dụng một số cựu binh nhưng đồng thời trao cơ hội cho khá nhiều cầu thủ trẻ.

Bên cạnh đó, khi hay tin về việc HLV Troussier chia tay ĐT Việt Nam, ông Shin Tae Yong cho biết: "Tôi cảm thấy rất buồn. Đúng vậy, tôi không biết phải làm gì.

Họ là đối thủ mà chúng tôi phải đánh bại, nhưng họ cũng là những người yêu thích bóng đá và là đối tác của chúng tôi. Các HLV cũng vậy, tôi không muốn bình luận về các HLV khác".

Sau cùng, HLV trưởng ĐT Indonesia nhấn mạnh: "Dẫu sao, tôi cho rằng HLV Philippe Troussier là một vị chiến lược gia giỏi".

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Cây mía bên bàn thờ gia tiên ngày Tết có ý nghĩa gì?