HLV Troussier: ‘Mọi thứ vẫn nằm trong kế hoạch của tôi, thua Indonesia không có gì phải lo cả’

  HLV Troussier: ‘Mọi thứ vẫn nằm trong kế hoạch của tôi, thua Indonesia không có gì phải lo cả’

Đội tuyển Việt Nam (VN) đã thất bại ở lượt đi vòng loại thứ 2 World Cup 2026 trước đội chủ nhà Indonesia.

Họp báo sau trận đấu vào tối qua, HLV Troussier chia sẻ: “Chúng tôi không bất ngờ với cách mà Indonesia chơi bóng. Họ đã pressing mạnh, đá rát và chơi bóng dài. Chúng tôi cũng đã có sự chuẩn bị về tinh thần khi đối mặt với hàng chục ngàn khán giả Indonesia và xác định đây không phải là trận đấu dễ dàng.

HLV Troussier: Đội tuyển Việt Nam sẽ không đầu hàng! - Ảnh 1.

HLV Troussier và đội tuyển Việt Nam chưa thắng được Indonesia

Đội tuyển VN đã kiểm soát tốt ở hiệp 1, khi đá phòng ngự và chuyển đổi trạng thái hợp lý. Tuy nhiên, sai lầm ở đầu hiệp 2 đã khiến đội thua. Trong một trận cân bằng như vậy, đội ghi bàn trước sẽ nắm lợi thế. Bàn thua của VN đến từ sai sót cá nhân. Về tình huống đó, chúng tôi đã tập luyện rất nhiều. Tôi khá tiếc khi bàn thua đầu hiệp 2 làm diễn biến trận đấu khác đi. Mấu chốt là thời điểm nhận bàn thua, nó đã làm thay đổi cục diện trận đấu”.

HLV Troussier: Đội tuyển Việt Nam sẽ không đầu hàng! - Ảnh 2.

Trận lượt về sẽ rất cam go

Ông Troussier nhận định: “Chúng tôi sẽ không từ bỏ, không đầu hàng khi trước mắt là trận đấu ở sân nhà với Indonesia. Đội tuyển VN phải thắng trận tới nếu muốn đi tiếp. Trận đấu này cho chúng tôi những điều lạc quan. Đội tuyển VN đã rút ra nhiều bài học. Tôi không hài lòng với kết quả, nhưng cầu thủ rất cố gắng. Mục tiêu của toàn đội là khôi phục khoảng cách 2 điểm với Indonesia sau trận lượt về. Hy vọng tại Hà Nội chúng tôi có sự trở lại mạnh mẽ hơn. Tôi mong CĐV sẽ tới sân để cổ vũ, mang đến không khí cuồng nhiệt như khán giả Indonesia đã làm ở trận này. Trận lượt về, đội Indonesia đặt mục tiêu hòa là đủ, nên chúng tôi sẽ có những tính toán khi đối mặt với lối đá phản công vốn là thế mạnh của họ. Sau trận này, tôi cũng thu thập được nhiều thông tin về cầu thủ đối phương và sẽ có sự điều chỉnh cho trận tới”.

Còn HLV Shin Tae-yong nói: “Tôi rất hạnh phúc vì thắng đội VN. Tôi tự hào về cầu thủ của mình. Dù có thời khắc khó khăn nhưng tất cả đã cố gắng vượt qua. Cũng cảm ơn đội VN vì đã cùng chúng tôi tạo ra trận đấu hay. Chúng tôi sẽ chuẩn bị cẩn thận cho trận tới. Màn trình diễn trong hiệp 1 không tốt nhưng không quá tệ. Chúng tôi có nhiều cầu thủ mới, không có nhiều thời gian tập luyện. Nhưng hiệp 2 phối hợp tốt, màn trình diễn tốt hơn. Tôi khá hài lòng với màn thể hiện của toàn đội. Trước đây, chúng tôi chưa thắng được VN ở sân khách. Vì vậy chúng tôi sẽ nỗ lực để thắng trận tới ở Hà Nội”.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

7 chiêu thức “bỏ bùa” của vợ khiến chồng “lú lẫn”, cả đời chẳng thèm gái gú

Cây mía bên bàn thờ gia tiên ngày Tết có ý nghĩa gì?

Khi “Â𝚗 Á𝚒” Phụ Nữ Cực Ghét 3 Điều Này Ở Đàn Ông: Nhất Là Điều Số 2 Nhiều Anh Mắc Phải

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Phụ nữ dễ dãi 'quan hệ' với người khác đều có chung 5 đặc điểm, đàn ông tinh ý nhìn là biết ngay

Đàn Ông Chạm Môi Vào 5 Điểm ‘Bẩn’ Này Trên 𝚌ơ 𝚝𝚑ể Của Phụ Nữ, Chứng Tỏ Đã Yêu Đến Phát Nghiện