Không phải tiền, đây mới là điều giúp vợ chồng gắn bó đến 'đầu bạc răng long'

 

Không phải tiền, đây mới là điều giúp vợ chồng gắn bó đến 'đầu bạc răng long'

Bài viết này giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao trí tuệ cảm xúc (EQ) lại quan trọng trong tình yêu và cách bạn có thể sử dụng nó để củng cố mối quan hệ, tăng cường sự thân mật, duy trì kết nối và xây dựng một cuộc hôn nhân bền vững.

Nói không quá, EQ chính là bí mật của những mối quan hệ thân mật lâu dài. Lý do là bởi nó khiến chúng ta nhận thức sâu sắc về những thay đổi – lớn và nhỏ – đang liên tục xảy ra ở bản thân chúng ta và những người khác.

Bằng cách xây dựng EQ của mình, bạn sẽ có được sự nhạy cảm luôn tìm kiếm ở đối phương. Bạn sẽ tự động cảm nhận được, thông qua nhận thức tích cực và sự đồng cảm.

Nhưng để đạt đến đỉnh cao của sự lãng mạn, bạn cần tất cả các kỹ năng của EQ cao: Nhận thức cảm xúc nhạy bén để tránh nhầm lẫn sự mê đắm hoặc ham muốn với tình yêu lâu dài; chấp nhận trải qua những cảm xúc có thể gây tổn hại cho một mối quan hệ nếu để nó rạn nứt; và nhận thức tích cực, thận trọng để đánh giá điều gì hiệu quả và điều gì phản tác dụng.

Xây dựng mối quan hệ lãng mạn bền chặt hơn

Không phải tiền, đây mới là điều giúp vợ chồng gắn bó đến 'đầu bạc răng long' - Ảnh 1.

EQ cao giúp chúng ta tránh việc chọn nhầm người, phải trải qua nhiều cuộc hôn nhân thất bại, chúng ta cũng không cần phải cam chịu sự buồn chán hay cãi vã trong đời sống tình cảm của mình.

May mắn là, EQ của bạn không cần phải đạt đến đỉnh điểm trước khi bạn bước vào mối quan hệ lãng mạn. Trên thực tế, đối với nhiều người, tình yêu là động lực để giáo dục và huấn luyện trái tim.

Đó là lý do tại sao một số người yêu say đắm nhất ở độ tuổi... tám mươi. Họ phát hiện ra rằng EQ cao sẽ tạo nên một mối tình lãng mạn không ngừng phát triển, không bao giờ mất đi hứng thú và luôn củng cố mối quan hệ.

Tích cực tìm kiếm sự thay đổi

Khi vượt qua nỗi sợ thay đổi, bạn phát hiện ra rằng khác biệt không nhất thiết dẫn đến mối quan hệ tồi tệ. Ngược lại, mọi thứ thường trở nên tốt hơn bao giờ hết khi có sự thay đổi.

Khả năng đón nhận sự thay đổi của bạn sẽ được đền đáp bằng lòng dũng cảm và sự lạc quan. Hãy tự hỏi bản thân, liệu đối phương có cần điều gì mới mẻ ở bạn không? Bạn có còn hạnh phúc như trước không?

Nếu không có EQ, những câu hỏi như vậy thường quá đáng sợ để đối mặt, vì vậy nhiều người đang yêu bỏ qua những dấu hiệu của sự thay đổi cho đến khi quá muộn.

Coi thách thức là cơ hội

Sự can đảm và lạc quan của bạn cho phép bạn xem những tình huống khó xử không phải là vấn đề mà là những cơ hội. Khi bạn có EQ cao, bạn được giải phóng khỏi lối mòn và sự cam chịu, đồng thời bạn có thể bắt tay vào giải quyết vấn đề một cách khéo léo.

Bạn và đối phương có thể gặp phải những khác biệt và những khủng hoảng không thể tránh khỏi, nhưng hãy coi đó là thử thách để xích lại gần nhau hơn và trở nên mạnh mẽ hơn.

Tôn trọng tình cảm hai người dành cho nhau

Không phải lúc nào chúng ta cũng vui mừng trước những khám phá của mình về đối phương, nhưng chúng ta cần phải chấp nhận tất cả. Yêu không có nghĩa là không bao giờ cảm thấy tức giận, thất vọng, tổn thương hay ghen tuông.

Cách bạn hành động theo cảm xúc hay không là tùy thuộc vào bạn; điều quan trọng là bạn thực sự cảm nhận được chúng.

Nhiều mối quan hệ đã bị hủy hoại bởi sự đổ lỗi, và hàng triệu cặp đôi đã bỏ lỡ cơ hội thân mật sâu sắc vì... xấu hổ. Cả hai đều là tàn dư tàn khốc của sự tức giận, sợ hãi và lo lắng. Nếu bạn đã hoàn thành công việc xây dựng EQ, bạn sẽ trải nghiệm mọi cung bậc cảm xúc và cùng nhau tiếp tục cuộc sống.

Lắng nghe bản thân

Mọi người nghĩ rằng họ yêu vì nhiều lý do - ham muốn, mê đắm, mong muốn an toàn, địa vị hoặc sự chấp nhận của xã hội. Họ nghĩ rằng họ đã tìm thấy tình yêu đích thực vì đối phương hiện tại đáp ứng được một số hình ảnh mong đợi. Nhưng trừ khi họ biết bản thân họ thực sự cảm thấy thế nào, nếu không sự lựa chọn của họ chắc chắn sẽ sai lầm.

Nếu bạn để quan điểm của số đông tác động quá nhiều, bạn sẽ không bao giờ biết mình thực sự muốn gì.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do

Đàn ông đến tuổi 60 thường khiến phụ nữ sợ, vì sao vậy?

3 thời điểm phụ nữ háo hức, cần đàn ông nhất, các anh biết nhắm trúng là "đổ gục" ngay

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa