Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm: Công dụng "đặc biệt", không phải ai cũng biết để áp dụng

 Có thể bạn không biết nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm giúp diệt khuẩn, ngừa nấm mốc hiệu quả.

Để bảo quản quần áo, ngăn ngừa ẩm mốc và tránh sự xâm nhập của côn trùng, bạn có thể thêm một giọt dầu gió vào nước ngâm trước khi giặt. Ngày nay, có nhiều sản phẩm nước giặt và nước xả mà có thể giúp quần áo thơm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng ưa thích mùi hóa chất mạnh mẽ của chúng.

Nếu bạn để quần áo trong tủ lâu ngày, chúng có thể bị mất mùi thơm do ẩm mốc hoặc mùi từ tủ gỗ. Ngoài ra, có nguy cơ bị côn trùng và mối mọt tấn công, đặc biệt là đối với quần áo được gấp và để trong thùng. Việc sử dụng viên ngừa rán chứa thành phần long não đôi khi có thể tạo ra mùi khá mạnh và khó chịu, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

Mẹo với dầu gió sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn

Dầu gió là một loại tinh dầu tổng hợp chứa nhiều thành phần có khả năng trị cảm cúm và kháng khuẩn chống vi khuẩn và virus. Được coi là sản phẩm an toàn cho mọi người, dầu gió thường không gây dị ứng, trừ trường hợp hiếm hoi của những người thiếu men chuyển hóa.

dau-gio-ngoisaovn-1-ngoisaovn-w9

Bạn có thể sử dụng dầu gió để làm cho quần áo thơm hơn và ngăn ngừa việc hình thành nấm mốc. Khi bạn ngâm quần áo vào nước, hãy thêm vài giọt dầu gió và để trong khoảng một tiếng. Sau đó, vắt và phơi khô, quần áo sẽ mang mùi thơm dễ chịu, đặc biệt là đối với loại vải cotton. Mùi thơm của dầu gió trên quần áo không chỉ dễ chịu mà còn lưu lâu, thậm chí có thể kéo dài trong vài tháng khi bạn cất chúng vào tủ. Điều này cũng giúp loại bỏ mùi khó chịu và vi khuẩn trên quần áo. Đối với tủ đồ bằng gỗ hoặc nhựa có mùi đặc trưng của nguyên liệu, dầu gió cũng có thể giúp giảm thiểu mùi này.

Mùi thơm từ dầu gió làm cho quần áo trở nên không hấp dẫn đối với kiến và gián, nên chúng thường tránh xa. Do đó, bạn có thể không cần sử dụng gói long não để bảo vệ quần áo khỏi côn trùng này.

Nếu bạn lưu trữ quần áo sau khi mùa và muốn duy trì mùi thơm, bạn cũng có thể sử dụng dầu gió để làm điều này. Ngoài ra, dầu gió còn có khả năng giúp ngăn ngừa việc hình thành nấm mốc trên quần áo. Đối với quần áo trắng bị nấm mốc, ngâm chúng trong nước có thêm dầu gió có thể giúp giảm tình trạng này.

dau-gio-ngoisaovn-3-ngoisaovn-w1

Khi thời tiết ẩm ướt hoặc mưa nhiều, quần áo có thể khó khô và gây ra mùi khó chịu. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng hơi nước có chứa dầu gió để làm cho quần áo trở nên thơm mát hơn. Đối với những người dễ bị mồ hôi và quần áo nhanh bị mất mùi thơm, cũng có thể thử áp dụng cách này bằng cách pha loãng dầu gió với nước.

Để sử dụng dầu gió để làm cho tủ quần áo thêm thơm tho

Khi bạn thực hiện vệ sinh tủ quần áo, bạn có thể thêm một ít dầu gió vào dung dịch xịt để xịt vào tủ rồi lau khô. Điều này sẽ giúp tủ quần áo của bạn thơm mát và sạch sẽ hơn.

Dầu gió cũng làm khá tốt trong việc khử mùi hôi. Bạn có thể áp dụng nó để loại bỏ mùi hôi trong giày, trong nhà vệ sinh, và nhiều không gian khác. Hãy để chai dầu gió ở một góc tủ quần áo, mở nắp một chút và đặt nó ở tư thế đứng để không bị đổ. Mùi thơm từ dầu gió sẽ từ từ bay hơi và làm cho tủ quần áo của bạn thơm ngát, đồng thời đuổi xa kiến, gián, và côn trùng khỏi không gian này.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

7 chiêu thức “bỏ bùa” của vợ khiến chồng “lú lẫn”, cả đời chẳng thèm gái gú

Cây mía bên bàn thờ gia tiên ngày Tết có ý nghĩa gì?

Khi “Â𝚗 Á𝚒” Phụ Nữ Cực Ghét 3 Điều Này Ở Đàn Ông: Nhất Là Điều Số 2 Nhiều Anh Mắc Phải

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Phụ nữ dễ dãi 'quan hệ' với người khác đều có chung 5 đặc điểm, đàn ông tinh ý nhìn là biết ngay

Đàn Ông Chạm Môi Vào 5 Điểm ‘Bẩn’ Này Trên 𝚌ơ 𝚝𝚑ể Của Phụ Nữ, Chứng Tỏ Đã Yêu Đến Phát Nghiện