Skip to main content

Tuyển Việt Nam: Ai 'giải cứu' HLV Philippe Troussier?

 

HLV Troussier đối mặt với hàng tá khó khăn về lực lượng trước khi tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu với Indonesia tại vòng loại World Cup 2026.

1. Gần 1 ngày sau khi nhận pha vào bóng mang tính triệt hạ từ Tăng Tiến, chấn thương của quân bài quan trọng nhất trên hàng công tuyển Việt Nam là Tuấn Hải rốt cuộc cũng có kết quả.

Chân sút thuộc biên chế Hà Nội FC chắc chắn không thể tham dự 2 trận đấu của tuyển Việt Nam với Indonesia vào ngày 21 và 26/3 tới đây, khi bị lật cổ chân và phải dưỡng thương khoảng 1 tháng.

Thông tin này thực sự khiến ông Troussier lâm vào tình thế vô cùng khó khăn trong bối cảnh đội nhà mất nhiều trụ cột giàu kinh nghiệm vì lý do tương tự, đồng thời các chân sút tuyển Việt Nam gặp vấn đề lớn về phong độ trước khi công bố danh sách đấu Indonesia.


Tuấn Hải vắng mặt vì chấn thương 

2. Trong ngày đón tin không mấy vui với chấn thương của Tuấn Hải, HLV Troussier nhận chút an ủi khi Tiến Linh toả sáng trở lại bằng cú đúp vào lưới SLNA tại V-League.

Nói chút an ủi là vì xét trên sự ổn định về phong độ rõ ràng Tiến Linh khó so được với Tuấn Hải. Và những pha lập công mới nhất mà chân sút từng lỡ hẹn với tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023 có được không quá khó khăn bởi hàng phòng ngự SLNA mắc sai lầm cá nhân hơn là vì sự xuất sắc của chân sút thuộc biên chế Bình Dương.

Nhưng dù thế nào việc Tiến Linh tìm lại được niềm vui ghi bàn cũng mang tới cho ông Troussier bớt âu lo sau khi mất Tuấn Hải trong 2 trận đấu quan trọng với Indonesia tại vòng loại World Cup 2026.

3. Thiếu Tuấn Hải, Tiến Linh mới trở lại, Văn Toàn hay Đình Bắc gặp những vấn đề về phong độ… hàng công tuyển Việt Nam rõ ràng đang là thách thức rất lớn đối với ông Troussier.


âu lo cho ông Troussier 

Điều này là rõ ràng, bởi nếu nhìn vào những phương án khác gần nhất tại Asian Cup thật khó cho ông Troussier với việc Văn Tùng, Văn Trường vẫn chưa nổ súng dù có số phút ra sân tương đối cao ở V-League.

Rất may cho chiến lược gia người Pháp khi các cầu thủ chơi phía dưới lại đang toả sáng, duy trì được phong độ ổn định cao như Quang Hải, Xuân Mạnh tới Văn Thanh hay Tấn Tài giúp cho ông Troussier và tuyển thêm những phương án ghi bàn ở trận đấu tới.

Và giờ chỉ còn chờ xem ông Troussier dùng người thế nào để “giải cứu” chính mình lẫn tuyển Việt Nam.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Cây mía bên bàn thờ gia tiên ngày Tết có ý nghĩa gì?