8 bài học xư.ơ.ng má.u giúp chị em tránh “mọi khổ đau” trong tình yêu

 Thường người ta nói rằng, tình yêu là sự mù quáng, không ai dạy được ai về tình yêu. Nhưng những đúc kết dưới đây là điều thực tế mà chị em cần biết và khắc sâu nó vào trong đầu, nếu xảy đến với mình biết đâu bạn tỉnh táo áp dụng và tránh được những đau khổ cho mình.

Tình yêu là chuyện của duyên phận, song có “khổ đau” trong đường tình hay không lại do con người quyết định. Do đó, hãy khắc ghi những bài học “xương máu” sau để có thể bình thản đón nhận mọi điều:

Bài học 1: Đừng nói yêu là cưới, yêu chỉ là yêu thôi

Trong tình yêu, tính thời điểm thực sự quan trọng. Điều này có nghĩa là, nếu bạn đề nghị cưới khi chàng còn muốn trải nghiệm thế giới một mình thì dù có yêu bạn đến nhường nào, chàng sẽ không dễ dàng gật đầu đồng ý cưới.

Còn nếu khi đôi chân của anh ấy đã mệt, anh ấy đã muốn tìm một chốn nghỉ ngơi thì sự xuất hiện của bạn rõ ràng là đã đúng lúc. Thế nên, khi yêu, hãy cứ tận hưởng những giây phút hạnh phúc bên nhau, còn việc cưới xin kia, đừng quá phiền lòng về nó.

Yêu thôi, nhưng đừng mù quáng, bất chấp, hãy tỉnh táo để nhận ra kẻ xấu đang làm bạn đau khổ. (Ảnh minh họa)

Yêu thôi, nhưng đừng mù quáng, bất chấp, hãy tỉnh táo để nhận ra kẻ xấu đang làm bạn đau khổ. (Ảnh minh họa)

Bài học 2: Hãy cân nhắc khi thay đổi vì người khác

Nhiều người cho rằng: thay đổi vì người mình yêu là yếu tố bắt buộc để bảo tồn tình yêu. Thế nhưng, đã bao giờ bạn nghĩ là: bạn và anh ấy yêu nhau vì những nét rất riêng biệt của cả hai.

Sự thay đổi có thể mang lại những cân bằng nhất thời trong một thời điểm nào đó, thế nhưng, nó rất dễ dẫn đến sự nhàm chán. Và một điều quan trọng nữa là: Bạn/người ấy có thể thay đổi bao nhiêu lần vì nhau?

Bài học 3: Hãy thương mình trước

Chúng ta luôn yêu đối phương trước rồi mới nghĩ đến mình, đây là một điều dại dột. Bất kỳ chuyện gì trong cuộc sống cũng hãy để lại cho mình con đường lui các bạn nhé!

Thương ai đó quá nhiều đồng nghĩa với việc sẽ có một ngày, người ta hả hê nhìn bạn cầm dao tự đâm thẳng vào tim. Đừng ỷ lại quá. Đừng bao giờ nghĩ người ta thương mình đến mức không thể rời xa mình. Sẽ có lúc người ta ngay cả thở cũng không muốn thở chung bầu không khí với mình.

Thật lạ, có những cô gái mù quáng đến độ, năm lần bảy lượt bị phản bội nhưng vẫn nhắm mắt bao dung, bị đánh đến máu chảy xước da vẫn cam tâm để tình yêu vẫy gọi. Không ai khen thưởng một cô gái si tình, bạn rõ chưa?

Bài học 4: Cái gì là của mình, không giữ thì thành của người

Và cuối cùng, chính là cái trò giận dỗi động chạm tí chút là tuyên bố chia tay. Sau đó ngồi yên với suy nghĩ “yên trí đi, chàng sẽ về!”. Một đi là không trở lại, chàng cũng có giới hạn chịu đựng của riêng mình.

Hơn nữa, đừng bao giờ mặc định người chủ động mọi thứ, kể cả níu kéo trong một mối quan hệ luôn phải là con trai. Gái - trai bình đẳng, không phải là tuyên bố của các nàng à?

Bài học 5: Hạnh phúc thì không có chân, nhưng chàng có chân và những cô gái xung quanh thì biết chạy. Bạn hiểu không?

Mình là người duy nhất mà chàng yêu, không cần phải giữ, có cho cũng chẳng ai lấy đâu. Thưa đúng, nhưng nó chỉ đúng trong điều kiện bạn là người phụ nữ duy nhất còn sót lại trên thế giới sau mẹ anh ấy mà thôi.

Đừng bao giờ chủ quan, hãy nâng cao cảnh giác và học cách gìn giữ tình yêu của mình đi. Vì cũ người mới ta, dù chàng không muốn ôm ai nhưng xung quanh vẫn có hàng tá cô muốn ôm lấy người đàn ông của bạn. Ai mà biết được chuyện gì sẽ xảy ra.

Đừng bao giờ chủ quan, hãy nâng cao cảnh giác và học cách gìn giữ tình yêu của mình đi. (Ảnh minh họa)

Đừng bao giờ chủ quan, hãy nâng cao cảnh giác và học cách gìn giữ tình yêu của mình đi. (Ảnh minh họa)

Bài học 6: Chỉ vừa đủ thôi

Sến sẩm quá, lời đường mật dễ nói ra sẽ làm tình yêu của bạn trở nên không thực tế. Con gái có tai, thì con trai có miệng. Nàng rất dễ nựng, dễ cưng. Con gái giận nhanh nhưng cũng quên nhanh, phần lớn họ đều dễ dỗ.

Giận dỗi linh tinh con trai phỉnh nịnh chút chẳng sao, nhưng những lời hứa hươu hứa vượn, biển cạn sông đầy chúng ta vẫn cắm cúi vào tin. “Cô ta chỉ là bạn”, “anh sẽ vì em mà sửa sai”, “anh sẽ yêu em đời đời kiếp kiếp”… Nhưng sẽ yêu tiếp mấy người nữa sau em đúng không? Những lời con trai hứa, hãy tin rồi quên đi!

Bài học 7: Nước mắt là vũ khí, nhưng khóc nhiều và không đúng lúc

Đàn ông chỉ mềm lòng với cô gái mình yêu thật lòng mà thôi và điều gì cũng có giới hạn của nó cả. Đừng nghĩ cứ yếu mềm khóc lóc, tỏ ra nhỏ bé đáng thương, cần được chở che thì chàng nào cũng thích.

Dù bản chất đàn ông muốn thể hiện mình mạnh mẽ để bảo vệ người yêu nhưng sự thực là, đàn ông sẽ yêu một cô gái biết giả vờ dựa dẫm hơn là một cô nàng không biết mè nheo, yếu ớt, không biết đứng dậy. Vì vậy, cứng rắn và bản lĩnh sẽ không thừa đâu!

Bài học 8: Nếu có người thứ ba xuất hiện, đã đến lúc nên dừng lại

Biết rằng nói thì dễ, làm mới khó nhưng “Con gái sinh ra đã mệnh khổ, yêu nhầm người còn khổ hơn”, hãy hiểu và buông tay thôi. Nếu trong chuyện của hai người, xuất hiện người thứ ba, đó không phải là lỗi của bất kỳ ai. Nó chỉ là dự báo của thời điểm kết thúc chuyện tình hai người, mà khởi đầu của nó đã là từ trước đó.

Tình cảm có kẽ hở thì mới có được người khác lọt vào. Kết thúc một chuyện tình cảm như vậy là sự giải thoát. Người ở lại sẽ có cơ hội để tìm người phù hợp hơn với mình, hai người kia đi cùng với nhau cũng xem như đã tìm được hạnh phúc mới. Đừng mắng người thứ ba như là kẻ phá hoại hạnh phúc người khác.

Nếu không phải là người thứ ba này thì cũng sẽ là người thứ ba khác. Cũng đừng trách hai người kia sao không thể ở với nhau lâu hơn. Mỗi người chỉ có được một đoạn duyên nợ với nhau mà thôi.

Con người qua một thời gian dài đều sẽ thay đổi, ai dám chắc họ đã thay đổi cùng hướng với nhau và ai cấm được họ mỗi ngày thay đổi lại cách xa nhau. Họ không ở bên nhau để làm đẹp mắt mọi người, mà chính vì nhu cầu của họ.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do