HLV Hoàng Anh Tuấn chốt 11 cầu thủ đá chính cho U23 Việt Nam

  Cuộc so tài với Jordan là trận “làm nóng” duy nhất của U23 Việt Nam trước giải U23 châu Á tại Qatar. Sau trận đấu này, có lẽ HLV Hoàng Anh Tuấn đã có cho mình các lựa chọn về nhân sự.

Đầu tiên, về mặt sơ đồ chiến thuật, HLV Hoàng Anh Tuấn có cách bố trí khác với HLV Philippe Troussier. Vị HLV người Pháp thường áp dụng sơ đồ có 3 trung vệ, trong khi HLV Hoàng Anh Tuấn từng cho đội U23 Việt Nam áp dụng sơ đồ 4-4-2, với hai trung vệ tại giải U23 Đông Nam Á hồi tháng 8 năm ngoái.

Với sơ đồ này, U23 Việt Nam có thể cơ động hơn, khả năng chuyển trạng thái từ tấn công sang phòng ngự và ngược lại tốt hơn. Ngoài ra, với sơ đồ 4-4-2, khả năng tấn công biên của đội bóng trong tay HLV  Hoàng Anh Tuấn sẽ linh hoạt hơn.
HLV Hoàng Anh Tuấn chọn xong 11 cầu thủ đá chính của U23 Việt Nam? - 1

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ cho U23 Việt Nam chơi khác với đội này dưới thời HLV Troussier (Ảnh: VFF).

Vị trí thủ môn là vị trí được nhắc đến nhiều nhất ở đội U23 Việt Nam trong thời gian qua. Sở dĩ vị trí này thời gian gần đây gây chú ý vì đội U23 Việt Nam có sự vươn lên của thủ môn Nguyễn Văn Việt.

Thủ thành của CLB SL Nghệ An được góp mặt ở đội tuyển quốc gia ở các đợt tập trung cho vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2023.

Dù Văn Việt chưa được ra sân lần nào trong màu áo đội tuyển quốc gia ở các giải đấu chính thức, nhưng việc được tập luyện chung với tên tuổi lớn Nguyễn Filip ở đội tuyển quốc gia, giúp Nguyễn Văn Việt tiến bộ ít nhiều.

Dù vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn có lẽ nghiêng về khả năng chọn thủ môn Quan Văn Chuẩn nhiều hơn, vì Quan Văn Chuẩn từng gắn bó với HLV Hoàng Anh Tuấn khi hai thầy trò cùng nhau vô địch U23 Đông Nam Á 2023.
HLV Hoàng Anh Tuấn chọn xong 11 cầu thủ đá chính của U23 Việt Nam? - 2

Võ Nguyên Hoàng sẽ là trung phong số một của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á (Ảnh: VFF).

Về lý thuyết, so với giải U23 Đông Nam Á hồi tháng 8 năm ngoái, Quan Văn Chuẩn đã tiến bộ nhiều hơn, vì hiện nay thủ thành này đã có chỗ thi đấu chính thức ở CLB Hà Nội.

Ở hàng hậu vệ, một trong hai trung vệ đá chính của U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ là Nguyễn Thành Khải, cầu thủ cao đến 1m87. HLV Hoàng Anh Tuấn muốn tận dụng chiều cao của trung vệ này, để hỗ trợ cho các hậu vệ xung quanh anh, ở thời điểm U23 Việt Nam có khá ít cầu thủ cao lớn.

Trần Quang Thịnh, Lê Nguyên Hoàng, Lương Duy Cương, Nguyễn Ngọc Thắng sẽ cạnh tranh vị trí còn lại ở trung tâm hàng hậu vệ. Trong số này, trung vệ Lê Nguyên Hoàng có ưu thế lớn hơn những cầu thủ còn lại, vì anh chơi mạnh mẽ hơn.

Riêng ở hai cánh, HLV Hoàng Anh Tuấn càng không có nhiều lựa chọn sau chấn thương của Phan Tuấn Tài. Hồ Văn Cường và Nguyễn Mạnh Hưng sẽ thi đấu trong vai trò các hậu vệ trái, phải.
HLV Hoàng Anh Tuấn chọn xong 11 cầu thủ đá chính của U23 Việt Nam? - 3Lê Nguyên Hoàng sẽ thi đấu chính thức ở trung tâm hàng hậu vệ? (Ảnh: VFF).

Ở hàng tiền vệ, Nguyễn Thái Sơn gần như sẽ chắc suất đá chính. Suất còn lại ở vị trí tiền vệ trung tâm khả năng cao sẽ thuộc về Hoàng Văn Toản. Trong khi đó, Khuất Văn Khang và Nguyễn Đức Việt có khả năng sắm vai tiền vệ tấn công.

Còn ở hàng tiền đạo, Võ Nguyên Hoàng sẽ là trung phong số một của đội U23 Việt Nam. Dự bị cho anh là Nguyễn Văn Tùng. Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Quốc Việt và Bùi Vĩ Hào sẽ cạnh tranh suất tiền đạo lùi.

Một khả năng khác, ông Tuấn sẽ giảm số người ở hàng tiền vệ, tăng số nhân lực cho hàng tiền đạo khi cần chơi tấn công. Khi đó, sơ đồ 4-4-2 của đội tuyển U23 Việt Nam có thể chuyển thành 4-3-3.

Nếu U23 Việt Nam đá với ba tiền đạo, Võ Nguyên Hoàng (1m82), Nguyễn Đình Bắc (1m80) và Bùi Vĩ Hào (1m81) có thể xuất hiện trên sân cùng lúc.

Đây đều là các tiền đạo có thể hình tốt, nên đội tuyển U23 Việt Nam nếu sử dụng ba chân sút này cùng lúc, vừa có thể tấn công, phối hợp trên mặt sân, vừa có thể chơi bóng bổng khi cần.
HLV Hoàng Anh Tuấn chọn xong 11 cầu thủ đá chính của U23 Việt Nam? - 4


Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do