HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘U23 Thái Lan thắng Iraq, U23 Việt Nam cũng có thể làm được”

 HLV Hoàng Anh Tuấn có những chia sẻ đáng chú ý trước trận U23 Việt Nam đấu U23 Iraq ở Tứ kết U23 châu Á 2024.

Đội tuyển U23 Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị cho trận gặp U23 Iraq ở Tứ kết U23 châu Á 2024. Đây vẫn là đối thủ không hề đơn giản với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn dù được coi là “dễ thở” hơn nhà đương kim vô địch U23 Ả Rập Xê Út.

Vào chiều 25/4, buổi họp báo trước trận Tứ kết giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq đã diễn ra. Tham dự cùng HLV Hoàng Anh Tuấn là thủ thành đội trưởng Quan Văn Chuẩn.

HLV Hoàng Anh Tuấn mở đầu họp báo: “U23 Việt Nam đã hoàn tất vòng bảng với 2 chiến thắng trước Kuwait và Malaysia. Mọi sự chuẩn bị đã sẵn sàng, toàn đội đang tập trung cao độ cho trận ngày mai.


HLV Hoàng Anh Tuấn thể hiện quyết tâm của U23 Việt Nam (Ảnh: VFF)

Việt Nam và Iraq có quan hệ rất tốt đẹp, nhưng ngày mai chỉ có 1 trong 2 đội đi tiếp. Nếu U23 Iraq giành quyền đi tiếp cũng là một điều vui, còn U23 Việt Nam đi tiếp sẽ là điều tuyệt vời”.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm: “Trận thua 0-3 Uzbekistan không ảnh hưởng đến mục tiêu của U23 Việt Nam. Với tôi, Iraq hay Ả Rập đều là đối thủ mạnh như nhau. Chúng tôi tôn trọng đối thủ.

Trước giải đấu, tôi đã nói với cầu thủ rằng các đối thủ ở giải đấu đều rất mạnh. Chúng ta có thể thắng, hòa hoặc thua. Do đó, thất bại trước U23 Uzbekistan không ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của đội.

Bởi tôi hiểu rằng dù U23 Việt Nam thua hay thắng, chúng tôi vẫn phải chuẩn bị cho trận tứ kết. Chúng tôi đã có chiến lược, sách lược, tinh thần cho trận đấu ngày mai”.


U23 Việt Nam sẽ chuẩn bị cho mọi phương án ở trận Tứ kết gặp U23 Iraq (Ảnh: VFF)

Đánh giá về đối thủ U23 Iraq, vị thuyền trưởng U23 Việt Nam khẳng định: “Trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra. U23 Iraq có thể thua U23 Thái Lan, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ là đội bóng yếu.  Dù vậy,  cũng không có nghĩa U23 Việt Nam không làm được điều đó”.

Bóng đá Việt Nam thời gian gần đây có kết quả không tốt trước Iraq, HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ: “Trong bóng đá, quá khứ là quá khứ, hiện tại là hiện tại. Nếu các bạn còn nhớ ở giải U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam đã thua U23 Uzbekistan ở chung kết. Điều đó không có nghĩa năm nay chúng ta sẽ lại vào chung kết đâu.

Cũng như quá khứ đối đầu với Iraq ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Việt Nam đã thua rất nhiều, nhưng không có nghĩa lịch sử sẽ lặp lại. Trong bóng đá, sự chênh lệch lực lượng chưa hẳn đã quyết định đến thắng thua trong trận đấu, bởi còn nhiều yếu tố nữa. Tôi mong rằng ở trận đấu ngày mai, lịch sử sẽ thay đổi”.

Về đấu pháp ở trận Tứ kết U23 châu Á 2024, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Khi bóng chưa lăn, chúng ta chưa thể nói trước điều gì. Dù vậy, tôi không thể hé lộ về việc U23 Việt Nam sẽ chơi thế nào ở đây. Công tác chuẩn bị là sự riêng tư của đội tuyển nên tôi xin phép được giữ kín.

U23 Việt Nam sẽ chuẩn bị cho mọi tình huống ở trận đấu sắp tới, kể cả việc có phải thi đấu hiệp phụ hay đá luân lưu”.

Kết thúc vòng bảng, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có quỹ thời gian 2 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với U23 Iraq tại vòng tứ kết. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, với tính chất đấu loại trực tiếp của một trận đấu thì điều gì cũng có thể xảy ra và cơ hội cho hai đội là vẫn là 50-50.

Trả lời các câu hỏi của báo giới, thủ môn Quan Văn Chuẩn cho biết: “Qua từng trận đấu một, toàn đội đã làm được những gì ban huấn luyện đề ra. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thực hiện mục tiêu của mình. Toàn đội đã sẵn sàng cho trận đấu ngày mai”.

Nói về hàng công U23 Iraq, tôi cũng đã xem qua video 1, 2 trận đấu của họ, đặc biệt trong trận U23 Ả Rập Xê Út. U23 Iraq đá rất đa dạng. Họ tấn công trung lộ kết hợp tạt vào từ hai biên. U23 Việt Nam sẽ cố gắng khắc phục, chống lại những quả tạt của họ hiệu quả nhất, đồng thời đẩy đối thủ ra xa khỏi cầu môn”.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do