HLV Troussier: ‘Các bạn yên tâm sẽ có ngày tôi quay trở lại dẫn dắt ĐT Việt Nam thêm lần nữa, tôi đang về Pháp nghiên cứu lại chiến thuật’

  HLV Troussier: ‘Các bạn yên tâm sẽ có ngày tôi quay trở lại dẫn dắt ĐT Việt Nam thêm lần nữa, tôi đang về Pháp nghiên cứu lại chiến thuật’

Tối ngày 3/4, HLV Philippe Troussier đã chính thức rời Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng với VFF. Trong ngày cuối cùng ở mảnh đất hình chữ S, “Phù thuỷ trắng” đã có những chia sẻ đầy xúc động với chúng tôi.

HLV Troussier đến Việt Nam với nhiều kỳ vọng, hứa hẹn sẽ đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới. Tuy nhiên, sau hơn một năm gắn bó, ông đã không thể hoàn thành mục tiêu đề ra. Đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier trải qua nhiều thất bại, trong đó đáng kể nhất là việc không thể vượt qua vòng bảng AFF Cup 2022.

 

 

HLV Troussier  đã về Pháp trong đêm
HLV Troussier đã về Pháp trong đêm

 

Nỗi buồn chia tay

Dù không thể đạt được thành công như mong đợi, HLV Troussier vẫn dành cho Việt Nam những tình cảm đặc biệt. Ông chia sẻ: “Tôi yêu Việt Nam, yêu mọi thứ ở nơi đây. Tôi cũng rất buồn khi phải chia tay. Nhưng đó là cuộc sống.”

Trong quãng thời gian gắn bó với Việt Nam, HLV Troussier có nhiều kỷ niệm đẹp. Ông ấn tượng nhất với trận U23 Việt Nam chiến thắng U23 Yemen tại vòng loại U23 châu Á 2024. Bàn thắng duy nhất của Bùi Vĩ Hào trong trận đấu đó được ghi ở những phút cuối cùng, mang đến chiến thắng đầy kịch tính cho đội tuyển U23 Việt Nam.

HLV Troussier hứa hẹn sẽ trở lại Việt Nam trong tương lai: “Việt Nam có nhiều cảnh đẹp nhưng tôi chưa được đi nhiều. Tôi sẽ trở lại Việt Nam. Chắc chắn rằng tôi sẽ có cơ hội và thời gian gặp lại các bạn trong tương lai. Sẽ có ngày tôi quay trở lại dẫn dắt ĐT Việt Nam thêm lần nữa.”

 

Hẹn ngày trở lại dẫn dắt ĐTVN
Hẹn ngày trở lại dẫn dắt ĐTVN

 

Kế hoạch tương lai

Sau khi trở về Pháp, HLV Troussier sẽ dành thời gian nghỉ ngơi, chữa trị dứt điểm chấn thương ở đầu gối. Ông cũng sẽ tiếp tục công việc sản xuất rượu vang của gia đình.

Trước mắt ĐT Việt Nam sẽ là 2 trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2026. VFF đang gấp rút tìm kiếm người thay thế HLV Troussier để dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Hành trình của HLV Troussier tại Việt Nam tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại nhiều dấu ấn. Dù không thành công như kỳ vọng, ông vẫn được người hâm mộ Việt Nam yêu mến bởi sự cống hiến và những tình cảm đặc biệt dành cho mảnh đất này. Chúng ta hy vọng rằng HLV Troussier sẽ sớm trở lại Việt Nam và tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do