Hồ sơ ‘”khủng” giúp HLV người Hàn Quốc được VFF chọn làm HLV ĐTVN

  Hồ sơ ‘khủng’ giúp HLV người Hàn Quốc được VFF chọn làm HLV ĐTVN

HLV trưởng ĐTVN trong tương lai có bề dày thành tích trong công tác huấn luyện.

Đầu tháng này, HLV Kim Sang-ik đã ghé châu Âu, trong đó có nước Đức, để theo dõi các tuyển thủ Lee Jae-sung và Kim Min-jae thi đấu tại Bundesliga. Ngày 5.4, ông được cho đã trở lại Hàn Quốc vào tuần trước và hoàn tất đàm phán cho vai trò HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Theo KBS News, ông Kim Sang-ik sẽ ký với VFF bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, kéo dài đến tháng 3.2026. Điều này đánh dấu sự trở lại của nhà cầm quân này sau khi chia tay CLB Jeonbuk Hyundai Motors vào năm ngoái.

Truyền thông Hàn Quốc dự kiến ông Kim sẽ lên đường sang Việt Nam vào cuối tuần này. Cũng theo KBS News, quyết định sang Việt Nam của HLV Kim Sang-sik chịu ảnh hưởng rất lớn từ HLV Park Hang-seo, người đã đạt được thành tích cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

HLV Kim Sang-ik được mô tả như nhà cầm quân có cách chơi bóng chắc chắn
Cũng theo báo chí Hàn Quốc, việc VFF chọn nhà cầm quân người Hàn Quốc Kim Sang-ik có thể xem là bước đi hợp lý, sau thất bại của triều đại HLV Philippe Troussier, với 10 trận thua trong 11 trận gần nhất, khiến đội tuyển Việt Nam văng khỏi tốp 100 trên bảng xếp hạng FIFA.


Theo một quan chức, việc VFF chọn HLV Kim Sang-sik là một lợi thế vì ông đã đạt được thành công khi vô địch K-League và tiến vào bán kết AFC Champions League dù kinh nghiệm huấn luyện của ông ngắn hơn các ứng viên khác.

Ngoài ra, ông Kim cũng ghi điểm ở những đặc thù riêng, bao gồm cả sự nghiệp lâu dài với CLB Jeonbuk Hyundai Motors, bao gồm thời gian làm HLV và kinh nghiệm phát hiện ra những ngôi sao cho “ông lớn” của bóng đá Hàn Quốc này.

Ông Kim Sang-ik là một cựu trung vệ của CLB Jeonbuk Hyundai Motors và là ngôi sao của bóng đá Hàn Quốc với 59 lần khoác áo đội tuyển nước này (ghi 2 bàn), giành 3 chức vô địch K-League, 1 Cúp quốc gia, 2 League Cup, 1 Siêu Cúp Hàn Quốc, 2 chức vô địch AFC Champions League.

Dù sự nghiệp huấn luyện chưa thật dài, nhưng ông Kim Sang-ik đã để lại dấu ấn với chức vô địch K-League 2021, Cúp quốc gia 2022, danh hiệu HLV của năm tại K-League 2021, HLV xuất sắc nhất Cúp quốc gia 2022.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do