Không rõ trùng hợp hoặc ngẫu nhiên, cả 5 trụ cột ĐTQG đều thi đấu được ngay khi V.League trở lại

 

Sau khi nghỉ 2 trận vòng loại World Cup trong tháng 3, nhiều tuyển thủ Việt Nam khỏi chấn thương và trở lại đá V.League.


Có cảm giác Văn Lâm không gặp may khi cứ đến đợt tập trung đội tuyển là chấn thương.

Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Phạm Tuấn Hải, Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Tuấn Anh là 5 tuyển thủ Việt Nam vắng mặt ở loạt trận vòng loại World Cup 2026 trong tháng 3. Tất cả đều gặp chấn thương ở các mức độ khác nhau.

Trong đó, trường hợp của Văn Lâm thuộc dạng hy hữu. Thủ môn này dính chấn thương theo cùng kịch bản khiến anh lỡ Asian Cup 2023 hồi tháng 1. Đó là bị đau ở trận đấu cuối cùng trước mỗi đợt tập trung.

Có cảm giác Văn Lâm mùa này không có duyên với đội tuyển quốc gia, cứ đến đợt tập trung là chấn thương. Khi đội tuyển không có giải đấu thì Lâm lại thi đấu bình thường ở CLB.

Ngọc Hải, Tuấn Anh bị tái phát chấn thương nên không có tên trong danh sách triệu tập tháng 3. Họ đều nghỉ nhiều trận ở cấp CLB trước khi tuyển Việt Nam tập trung.

Tuấn Hải có tên nhưng gặp chấn thương phút chót sau khi bị phạm lỗi nguy hiểm ở V.League. Riêng Duy Mạnh lên tuyển nhưng xin HLV Philippe Troussier cho về với lý do “không muốn mạo hiểm với chấn thương”, dù trước đó vẫn thi đấu bình thường ở CLB Hà Nội.


Tuấn Anh đã hồi phục và ra mắt đội bóng mới Nam Định tối 31/3. Ảnh: CLB Nam Định.

Không rõ trùng hợp hoặc ngẫu nhiên thế nào, cả 5 tuyển thủ trên đều thi đấu được ngay khi V.League trở lại ở loạt trận 30/3 và 31/3. Quãng thời gian nghỉ FIFA Days kéo dài khoảng 2 tuần.

Văn Lâm bắt trọn 90 phút trận Bình Định hòa 1-1 TP.HCM. Ở trận Hà Nội thua 1-2 trước Nam Định, Duy Mạnh đá 83 phút, Tuấn Hải chơi 45 phút, tân binh Tuấn Anh của đội bóng thành Nam đá 20 phút. Còn ở trận Hà Tĩnh thắng 2-0 trước Bình Dương, Ngọc Hải vào sân từ ghết dự bị, đá 30 phút.

Đây đều là những gương mặt kinh nghiệm của tuyển Việt Nam. Việc họ không thể đá 2 trận quan trọng tại vòng loại World Cup là nỗi tiếc nuối lớn, nhất là khi đội tuyển thua 2 trận liên tiếp trước Indonesia.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do

Đàn ông đến tuổi 60 thường khiến phụ nữ sợ, vì sao vậy?

3 thời điểm phụ nữ háo hức, cần đàn ông nhất, các anh biết nhắm trúng là "đổ gục" ngay

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa