Đội tuyển Việt Nam nhận 2 án phạt cực nặng sau kỷ lục buồn dưới thời HLV Troussier

 

Asian Cup 2023 không chỉ mang tới những kỷ niệm buồn cho đội tuyển Việt Nam mà sau đó còn là các án phạt.

Theo thông báo mới nhất từ LĐBĐ châu Á (AFC), đội tuyển Việt Nam phải nhận 2 án phạt sau Asian Cup 2023. Những án phạt này dành cho 2 trường hợp nhận thẻ đỏ của Khuất Văn Khang và Lê Phạm Thành Long.

Đội tuyển Việt Nam nhận 2 án phạt nặng sau kỷ lục buồn dưới thời HLV Troussier- Ảnh 1.

Khuất Văn Khang nhận thẻ đỏ trong trận gặp Iraq.

Khuất Văn Khang rời sân trong trận gặp Iraq sau tấm thẻ vàng từ pha phạm lỗi không đáng có. Còn Lê Phạm Thành Long bị truất quyền thi đấu sau tấm thẻ vàng thứ hai sau nỗ lực ngăn cản cầu thủ Indonesia. Tiền phạt cho mỗi trường hợp thẻ đỏ là 2000 USD (khoảng gần 50 triệu đồng).

Con số 2 thẻ đỏ tại Asian Cup 2023 là một kỷ lục buồn với đội tuyển Việt Nam. Trước đó tại 2 kỳ Asian Cup 2007 và 2019, đoàn quân áo đỏ chơi tổng cộng 9 trận mà không có cầu thủ nào bị truất quyền thi đấu. Bên cạnh việc thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế, đoàn quân dưới quyền HLV Troussier cho thấy họ chưa có sự chuẩn bị tốt khi chơi bóng dưới sự quan sát của hệ thống VAR.

Ngoài tiền phạt, Khuất Văn Khang và Lê Phạm Thành Long đều bị treo giò 1 trận. Cả 2 đều đã thi hành xong án phạt và trở lại trong đội hình đội tuyển Việt Nam ở loạt trận vòng loại World Cup 2026 tháng 3 vừa qua.

Đội tuyển Việt Nam nhận 2 án phạt nặng sau kỷ lục buồn dưới thời HLV Troussier- Ảnh 2.

Bùi Hoàng Việt Anh sẽ bị treo giò 1 trận tại vòng loại World Cup.

Thẻ phạt là một vấn đề lớn với đội tuyển Việt Nam trong những giải đấu chính thức dưới thời HLV Troussier. Ngoài Asian Cup, đoàn quân áo đỏ cũng bị thổi phạt rất nhiều tại vòng loại World Cup. Chỉ sau 4 trận đấu, các tuyển thủ Việt Nam đã nhận tổng cộng 11 thẻ vàng. Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh sẽ bị treo giò trong trận gặp Philippines sắp tới. Ngoài ra còn 9 đồng đội của anh cũng đứng trước nguy cơ treo giò nếu nhận thêm thẻ vàng.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Cây mía bên bàn thờ gia tiên ngày Tết có ý nghĩa gì?