Tại sao đi ăn, đi nhậu nhà hàng thường phục vụ lạc rang trước khi mang đồ ăn và bia lên lên? Không phải để thu thêm tiền, mà có lý do ai cũng ngã ngửa

 

Tại sao đi ăn, đi nhậu nhà hàng thường phục vụ lạc rang trước khi mang đồ ăn và bia lên lên? Không phải để thu thêm tiền, mà có lý do ai cũng ngã ngửa

Tại sao lạc rang được phục vụ trước đồ ăn?

Bạn có biết lý do vì sao khi đi ăn hàng hoặc uống bia, nhà hàng thường phục vụ lạc rang đầu tiên hay không?

Tại sao nhà hàng thường phục vụ lạc rang trước khi mang đồ ăn lên? Hóa ra vì 1 lý do

Bạn có biết lý do vì sao khi đi ăn hàng hoặc uống bia, nhà hàng thường phục vụ lạc rang đầu tiên hay không?

Truyền thống phục vụ lạc rang (đậu phộng) làm món khai vị có từ thế kỷ 19. Các quán rượu ở Mỹ thường cung cấp miễn phí cho khách hàng lạc rang, bánh quy xoắn và các món ăn nhẹ có vị mặn khác. Các nhà hàng cũng thường mang lạc rang cho khách, thậm chí miễn phí, trước khi các món khách đặt được dọn lên.

Lạc là thực phẩm phổ biến với giá thành tương đối rẻ, dễ bảo quản, lại phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Việc phục vụ lạc miễn phí cho khách không tốn kém nhiều nhưng đem lại cho nhà hàng rất nhiều lợi ích.

Việc tặng lạc rang cho khách trước khi lên đồ ăn là bởi những lý do sau:
Tại sao lạc rang được phục vụ trước đồ ăn?

Tại sao lạc rang được phục vụ trước đồ ăn?

Kích thích tiêu thụ đồ uống

Khi chế biến món lạc rang, người ta thường sử dụng thêm các gia vị khác như muối, dầu ăn… có tác dụng kích thích vị giác và tạo cảm giác khô miệng, khát nước sau khi ăn. Điều này cũng khiến khách hàng cần uống thêm nước, đồ uống có ga hay rượu, bia…

Rất nhiều nhà hàng đã tận dụng cách này để giới thiệu các món đồ uống của mình và tăng thêm doanh thu. Vì vậy, tặng bạn một đĩa đậu phộng có thể khiến đồ uống của nhà hàng bán chạy hơn! Bằng cách này, lợi nhuận thậm chí còn nhiều hơn!

Đánh vào tâm lý khách hàng

Như chúng ta đã biết, việc đến nhà hàng ăn uống chủ yếu là vào buổi trưa và tối, khi ai cũng đói thì ai cũng gọi món, và đầu bếp trong nhà hàng cũng không phải siêu nhân, chỉ có thể phục vụ món theo thứ tự ai đến trước. Vì vậy, những người bạn thường xuyên đến nhà hàng ăn đều biết rằng thường có những khách hàng bị thúc giục tức giận khi ăn. Vì thế, khi có một chút đồ ăn nhấm nháp khi chờ, họ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, từ đó cũng giảm bớt nhiều lời khó nghe hoặc không hài lòng về tốc độ phục vụ của nhà hàng.

Tăng lượng khách hàng quay lại

Một đĩa lạc tuy không đáng kể nhưng đối với thực khách, họ có thể cảm nhận được sự quan tâm. Đối với danh tiếng của nhà hàng, về mặt tâm lý, họ sẽ là người đầu tiên nhận ra điều đó. Nếu món ăn phù hợp với sở thích, bạn sẽ dễ dàng trở thành khách hàng thường xuyên của cửa hàng này, thậm chí khi một người bạn hỏi cửa hàng nào ngon, bạn cũng sẽ tích cực giới thiệu! Vì vậy, dùng một đĩa đậu phộng để thu phục khách hàng mới chỉ là tính toán nhỏ của ông chủ quán!
Rất nhiều lợi ích hay ho

Rất nhiều lợi ích hay ho

Tăng cảm giác no

Khi chờ món, nhiều người sẽ vô tình ăn hết hoặc ăn hết nửa số đậu phộng. Đến khi món chính được mang ra, bạn sẽ không còn cảm thấy đói như lúc mới đến. Điều này sẽ tạo ra “ảo tưởng” rằng nhà hàng có lượng đồ ăn lớn! Nếu lượng thức ăn không nhiều thì ít nhất đĩa đậu phộng này cũng có thể đóng vai trò “trợ giúp”, để khách hàng cảm thấy ăn no mà không cảm thấy lượng thức ăn ít.

Chống say

Việc ăn tráng miệng bằng lạc rang cũng giúp chống say rượu bia tốt hơn là không có gì lót bụng. Thông thường nếu không có lạc rang, khi bưng món lên, thường mọi người sẽ uống trước khi gắp đồ ăn. Nếu có lạc rang thì việc lót bụng bằng đồ ăn có chất béo như lạc có thể giúp “tráng” dạ dày, giúp khách lâu say hơn, nhu cầu uống lại tăng và cũng đỡ “nguy hiểm” hơn cho khách.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do