Thêm HLV nộp đơn cho VFF, muốn ứng cử dẫn dắt ĐT Việt Nam, tới từ nền bóng đá từng vô địch World Cup

 Thêm HLV nộp đơn cho VFF, muốn ứng cử dẫn dắt ĐT Việt Nam, tới từ nền bóng đá từng vô địch World Cup

Vị HLV người Tây Ban Nha từng có nhiều thời gian làm việc ở châu Á.

Chưa đầy một tuần sau khi HLV Philippe Troussier chia tay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được nhiều sự quan tâm đến chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam từ các ứng viên trong và ngoài nước.

Nhà cầm quân Hàn Quốc Kim Sang-sik, người từng giúp Jeonbuk Hyundai Motors giành chức vô địch K-League 2021 và FA Cup 2022, là một trong những ứng viên sớm nhất. Ông đã được vinh danh là HLV xuất sắc nhất K-League, HLV xuất sắc nhất của Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc và FA Cup Hàn Quốc trong năm 2021 và 2022.

Một ứng viên khác cũng từ Hàn Quốc, HLV Kim Do Hoon, đã có kinh nghiệm cùng Ulsan Hyundai giành chức vô địch AFC Champions League 2020 và từng là cựu trợ lý của đội tuyển U20 Hàn Quốc. Ông Kim cũng đã hai lần đối đầu với đội tuyển Việt Nam trong quá khứ.

Đáng chú ý, từ châu Âu, HLV Luisma Hernandez người Tây Ban Nha cũng gửi hồ sơ ứng tuyển, với kinh nghiệm làm việc tại châu Á bao gồm việc dẫn dắt Al-Yarmouk ở Kuwait, Daegu FC Reserves ở Hàn Quốc và gần đây nhất là CLB Metallurg Bekabad ở Uzbekistan.

Thêm HLV nộp đơn cho VFF, tới từ nền bóng đá từng vô địch World Cup- Ảnh 1.

Hồ sơ của HLV Luisma Hernandez không quá đặc biệt nhưng ông tới từ Tây Ban Nha, nền bóng đá mạnh hàng đầu thế giới, từng vô địch World Cup.

Bên cạnh đó, cựu HLV đội tuyển Thái Lan, ông Alexandre Polking cũng không giấu giếm mong muốn được làm việc với đội tuyển Việt Nam.

Ngoài ra còn 2 ứng viên khác đã gửi CV tới tuyển Việt Nam, một trong số đó đến từ Nam Mỹ. Tuy nhiên, khả năng vị HLV từ Nam Mỹ cũng như ông Luisma Hernandez được tuyển dụng không cao. Vì sơ bộ thì có vẻ VFF đang thiên về phương án tuyển HLV từ Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.

Với nhiều hồ sơ từ những ứng viên đa dạng, VFF sẽ cần thận trọng trong việc lựa chọn người phù hợp nhất để dẫn dắt đội tuyển, nhất là sau kinh nghiệm không mấy thành công với HLV Troussier, dù ông có bề dày hồ sơ ấn tượng.

Mới đây, cựu tuyển thủ Vũ Như Thành cũng đưa ra quan điểm rằng, tiêu chí chỉ là một phần, quan trọng là VFF cần có sự quyết đoán khi “cảm giác” được vị HLV nào hợp với bóng đá Việt Nam. Bởi lẽ chữ “hợp” là một vấn đề rất mơ hồ, không thể khẳng định chắc chắn trước.

“Chuyện có hợp hay không thì khó nói lắm, không ai có thể biết trước được. Về cơ bản thì bây giờ ai tới dẫn dắt ĐTVN sẽ đều gặp không ít khó khăn.

Ngược về thời điểm HLV Park Hang-seo tới dẫn dắt ĐT Việt Nam, thực ra còn chẳng ai biết ông ấy như thế nào. Ông Park Hang-seo là do bầu Đức tuyển về. Quan trọng là VFF bây giờ chọn HLV thì ngoài việc tìm người phù hợp các tiêu chí, còn phải có người dám đứng ra quyết định, quyết đoán.

Như việc bầu Đức chọn HLV Park Hang-seo ngày xưa, có thể bầu Đức cũng xem qua CV của ông Park nhưng quan trọng là bầu Đức có thể đã có niềm tin nào đó vào vị HLV này và quyết đoán, quyết định được ghế HLV trưởng. Câu chuyện thì sau đó mọi người đều biết rồi. Thế nên bây giờ VFF chọn HLV mới, hãy quyết đoán như bầu Đức từng chọn HLV Park Hang-seo”.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do