Vợ Chồng Ngủ Riêng Giường Lâu Ngày – Đừng Chủ Quan! Nghe Xong Lý Do Các Cặp Đôi Liền Lập Tức Thay Đổi

  Khi vợ chồng không ngủ cùng nhau sẽ ảnh hưởng tới nhiều mặt, nhất là cảm xúc khăng khít và mức độ thân thuộc dành cho nhau.

Các cặp đôi hãy nên ngủ chung thậm chí kể cả khi vợ chồng bạn đang xung đột hay có bất đồng trong cuộc sống. Vì có người nằm bên cạnh không chỉ giúp giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn mà còn giúp cải thiện trí nhớ cũng như thúc đẩy các kỹ năng sáng tạo, giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy các cặp đôi ngủ chung giường giúp kéo dài thời gian và làm giấc ngủ chuyển động mắt nhanh (REM) đỡ bị gián đoạn hơn so với những người ngủ một mình. Giấc ngủ chuyển động mắt nhanh (REM) có liên quan đến những giấc mơ sống động, điều tiết cảm xúc, củng cố trí nhớ, cải thiện tương tác xã hội và giải quyết những vấn đề một cách sáng tạo.Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng càng có mối quan hệ khăng khít, càng có nhiều khả năng đồng bộ hóa mô hình giấc ngủ khi ngủ cùng nhau.

Ngược lại, khi vợ chồng không ngủ cùng nhau sẽ ảnh hưởng tới nhiều mặt, nhất là cảm xúc khăng khít và mức độ thân thuộc dành cho nhau. Dưới đây là những nguy cơ xấu khi vợ chồng ngủ riêng:

Tình cảm vợ chồng yếu ớt, không mặn nồng

Cuộc sống của giới trẻ hiện nay tương đối bận rộn, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn và cường độ công việc áp lực cao, việc đi sớm về muộn là điều thường thấy. Ban đầu có thể chọn sang phòng khác ngủ để không đánh thức bạn đời, những thói quen ngủ riêng lâu ngày sẽ tạo khoảng cách trong tình cảm vợ chồng.

Việc ngủ riêng làm cho hai người có khoảng cách và dễ khiến cuộc hôn nhân sinh ra nguy cơ. Đừng bao giờ xem là chuyện nhỏ, bởi hôn nhân chỉ cần có một vết nứt không kịp hàn gắn sẽ trở thành vết sẹo lâu dài khiến mối quan hệ đi tới mép bờ vực thẳm. Như vậy chỉ cần một lực đẩy nhẹ sẽ không thể nào cứu vãn được nữa.

Vợ chồng thiếu thốn tình cảm, tâm lý sẽ tìm kiếm sự thoải mái bên ngoài

Vì cuộc sống, vợ chồng mỗi người đều gánh một áp lực rất lớn trên vai,trong thời gian ban ngày các cặp đôi thường sẽ bận bịu công việc, chỉ đến buổi tối mới có thời gian gặp nhau. Vậy nên nếu như còn không ngủ chung thì sẽ khiến cho thời gian ít ỏi được gặp nhau trong ngày cũng mất đi.

Phàm khi một bên cô quạnh không thể chịu đựng được thì sẽ tìm niềm vui ở bên ngoài, tạo điều kiện cho người khác có cơ hội chen chân vào mối quan hệ của hai người. Cuộc sống hôn nhân cứ như vậy sẽ tạo nên khoảng trống khiến người trong cuộc sẽ dần để tâm tư ở bên ngoài, hôn nhân từ từ sẽ tan vỡ trong lạnh nhạt.

Vợ chồng nếu ở chung mà ngủ giường riêng thì tương đương với việc đẩy bạn đời ngày càng xa, khi không thể thỏa mãn từ tâm lý đến thể chất thì sẽ nảy sinh cảm giác thiếu thốn. Lâu dần, bản thân sẽ cảm thấy rằng mối quan hệ kiểu này không phải là đam mê và quá lãnh đạm, trái tim sẽ khao khát thế giới bên ngoài và muốn bắt đầu tìm kiếm sự thoải mái từ đó.

Cuộc hôn nhân cuối cùng sẽ không hạnh phúc

Những cặp vợ chồng ngủ riêng trong thời gian dài tình cảm không sâu đậm nên ý thức chung thủy đối với hôn nhân cũng không còn. Nếu sự cám dỗ của người khác phái xuất hiện trong cuộc sống của họ, họ khó cưỡng lại và càng dễ mắc sai lầm. Nếu trái tim không thể tha thứ cho lỗi lầm của đối phương thì cuộc hôn nhân cuối cùng chỉ có đổ vỡ, kết thúc không có hậu.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do