Học Indonesia, Philippines chuẩn bị nhập tịch ồ ạt để đấu Việt Nam

 Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Philippines Tom Saintfiet đang trong chuyến đi trinh sát cho các cầu thủ của người Philippines gốc Châu Âu.

Cách đây không lâu, Liên đoàn bóng đá Philippines (PFF) vừa khởi động chương trình “Nhận diện tài năng”, với mục đích là tìm kiếm nguồn cầu thủ có gốc gác Philippines về khoác áo đội tuyển quốc gia.
Screenshot

Những cầu thủ có gốc gác Philippines, theo thông báo từ phía PFF, không nhất thiết phải có cha hoặc mẹ là người Philippines, mà chỉ cần có ông hoặc bà sinh ra ở quốc gia này, sẽ được tạo điều kiện để nhập tịch.

Đây là cách làm tương tự như hai đội bóng đá Đông Nam Á khác, gồm Indonesia và Malaysia. Các đội tuyển Indonesia và Malaysia hiện tràn ngập cầu thủ nhập tịch, chỉ cần có chút gốc gác xứ Vạn đảo hoặc xứ Mã lai, là có thể được nhập quốc tịch và thi đấu cho các đội Đông Nam Á nói trên.

Mới đây, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Philippines, ông Tom Saintfiet đang trong chuyến đi trinh sát cho các cầu thủ của người Philippines gốc Châu Âu.
Chuyến đi của ông nhằm tìm kiếm những tài năng sinh ra của Philippines đang thi đấu tại các câu lạc bộ châu Âu để bổ sung cho đội tuyển quốc gia và đội trẻ Philippines sắp tới.
Đội hình tuyển quốc gia Philippines dự kiến sẽ có nhiều gương mặt mới tại các trận đấu của FIFA World Cup 2024 vào tháng 6 tới, trong đó có cuộc so tài với Việt Nam và Indonesia.

Popular Posts

Cô gái 4 chân, có 2 cái ấy: Từng ʟà niềm mơ ước của bao chàng trai bây giờ ra sao?

4 hành động ‘bất thường’ của đàn ông khi trên giường chứng tỏ yêu bạn không lối thoát

Vì sao đàn bà ”ăn vụng” giỏi ”chùi mép” hơn đàn ông?

Đây là thời điểm phụ nữ có “nhu cầu” mãnh liệt nhất, thích lắm nhưng ngại nói ra

6 dấu hıệu khı “âп áı” chứпg tỏ chồпg đã có bồ, vợ khôпg cầп phảı đoáп gıà đoáп пoп gì пữa

Vào tận khách sạn dý tại trận nhưng vừa nhìn ‘một thứ’ nú;;ng ní;;nh của bé pồ vợ liền lăn ra cười: Chịu luôn chồng à

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều пàყ, đàn ông sẽ càng xa lánh

Phụ nữ ngoại tình với “trai lạ” thường có 3 hành động này trước khi đi ngủ: Chồng chuẩn bị tâm lý mất vợ

Tại sao phụ nữ thường không từ chối khi đàn ông ‘đòi hỏi chuyện ấ.y’? Có ba lý do